Phương pháp rửa xe ô tô đúng cách mà bạn nên biết

Rate this post

Nếu bạn không biết cách rửa xe ô tô cho đúng sẽ làm ảnh hưởng đến xe và làm mất độ sáng bóng cũng như sẽ tróc sơn xe. Cho nên, việc rửa xe cũng quan trọng không kém, để cho xe luôn đẹp và mới bạn nên đem xe ra trung tâm chuyên về rửa xe ô tô để giúp bạn.

Các bước rửa xe ô tô đúng cách

Nhưng có vài vấn đề ở đây là có rất nhiều chỗ rửa xe mà bạn cần kiểm tra kỹ trước khi đi, để tránh tình trạng chỗ đó làm không chuyên nghiệp làm ảnh hưởng đến xe của bạn. Cho nên, bạn cần nắm rõ những bước cơ bản về rửa xe ô tô sao cho đúng. Biết được vấn đề đó, nên bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn cách rửa xe ô tô sao cho đúng mà không làm phai màu sơn của xe, khi bạn quá bận không thể đem xe ra hãng và có thể rửa xe tại nhà.

Phương pháp rửa xe ô tô đúng cách mà bạn nên biết

Để tiện cho việc rửa xe ô tô bạn nên chuẩn bị một chỗ đậu xe rộng rãi thoáng mát, và trang bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết cho việc rửa xe.

Những dụng cụ cần thiết

Bạn cần chuẩn bị một chậu nước, khăn bông hay bọt biển, khăn rửa gầm và bánh xe, bàn chải và chất rửa xe chuyên dụng, nước rửa kính. Quan trọng là máy rửa xe mini, chuyên dụng cho gia đình.

Bộ dụng cụ rửa xe máy tại nhà giúp rửa nhanh và sạch gồm những gì?

Đây là những thiết bị cơ bản cần có để bạn có thể tự rửa xe tại nhà mà không phải đem xe ra tiệm. Nếu bạn muốn tự mình chăm sóc chiếc “xế hộp” thì bạn cần trang bị thêm như: bình rửa bọt tuyết cầm tay, máy nén khí mini, dây hơi tự hút, dây hơi lò xo, súng xì khô để làm khô xe nhanh chóng.

Các quy trình rửa xe đúng cách

Chuẩn bị và Xịt Nước

Trước khi bắt đầu xịt nước làm ướt xe, đóng kín tất cả các cửa kính để tránh nước vào bên trong xe. Sử dụng vòi phun với áp lực vừa phải và góc nghiêng 45 độ, cách bề mặt xe khoảng 45cm để làm bay bụi bẩn.

Làm Sạch Thân Xe và Bánh

Chú ý xịt nước mạnh từ phần lazang, vỏ xe, hốc bánh đến bệ bước trước khi xịt đến bánh xe. Điều này ngăn các vết bẩn bắn lại lên thân xe và làm dơ lại.

Vệ Sinh Chi Tiết Cẩn Thận

Sử dụng bàn chải, cọ mềm để vệ sinh xung quanh lazang và cốp. Đảm bảo rửa sạch bệ bước và các ngách cửa để tránh bỏ sót các chi tiết quan trọng.

Sử Dụng Nước Áp Lực Cao và Xử Lý Vết Bẩn Cứng Đầu

Khi đã vệ sinh xong phần lốp xe, lazang và bệ bước, sử dụng nước áp lực cao để phun đều từ nóc xe xuống để loại bỏ các vết bẩn và bùn đất.

Lưu Ý Khi Đem Xe Đi Rửa Ngoài Tiệm

Tránh để thợ rửa xe xịt nước áp lực mạnh ngay từ bước đầu tiên để tránh đẩy bụi chạy thêm trên bề mặt xe. Điều này có thể làm lộ rõ các vết xước nhỏ và ảnh hưởng tới thẩm mỹ của xe.

Phương pháp rửa xe ô tô đúng cách

Khi rửa bánh xe

Thường bánh xe là nơi chứa rất nhiều vết bẩn, nên cần rửa trước để đất, bụi, cát khỏi bắn lên những bộ phận khác đã được rửa sạch. Chi tiết này, nên dùng bàn chải chuyên dụng để cọ rửa các rãnh trên bánh xe, mâm xe. Nếu bánh xe đã sạch, có thể dùng miếng bọt biển để rửa bánh xe giống như rửa thân xe sau khi xịt sạch đất cát.

Phương pháp rửa xe ô tô đúng cách

Rửa thân xe

Để làm sạch thân xe bạn nên dùng khăn lau hoặc miếng bọt biển để lau thân xe, nên nhúng khăn lau vào xô chứa nước, giặt sạch trước khi nhúng vào xô chứa dung dịch tẩy rửa để tiếp tục lau. Cách làm này sẽ loại bỏ những hạt cát bám trên khăn hoặc miếng bọt biển giúp xe không bị trầy xước sau mỗi lần lau. Giặt khăn lau thường xuyên trong xô nước sạch và thay nước mới khi thấy nước đục hoặc có sạn, cát.

10 điều bạn cần biết khi tự rửa xe hơi tại nhà - Tuổi Trẻ Online

Dùng vòi xịt rửa thân xe và lau xà bông, sau khi lau bằng xà bông từng khu vực thân xe bạn dùng vòi xịt cho thật sạch đến khi hết xà bông tránh để lại xà bông dính lên xe sẽ làm xe bị ố sơn.

Rửa gầm xe

Gầm xe là phần khó rửa nhất nên bạn chỉ cần dùng nước xịt gầm xe cho trôi hết những vết bẩn dính trên xe, và xịt từ nhiều góc khác nhau.

Phương pháp rửa xe ô tô đúng cách

Sau đó, người dùng tiếp tục dùng bàn chải, cọ mềm chuyên dùng để rửa từng bộ phận này và sau khi đã cọ rửa xong bằng dung dịch chuyên dụng thì người dùng tiếp tục vận hành máy bơm rửa xe để phun rửa, điều chỉnh áp lực nước thấp, làm trôi đi dung dịch tẩy rửa và nước bẩn, ngăn chúng khô lại bám vào xe.

Làm sạch nội thất trong xe

Hút bụi trước khi làm sạch nội thất

Trước khi vệ sinh nội thất, quan trọng phải hút bụi kỹ lưỡng trên các bề mặt như ghế và khe bên trong gầm ghế để loại bỏ những vết bẩn dính.

Vệ sinh trần xe

Vệ sinh trần xe không quá khó khăn. Chỉ cần xịt chất làm sạch lên khăn và lau nhẹ nhàng trên bề mặt trần. Phần này thường sạch và dễ làm sạch hơn so với các bề mặt khác.

Vệ sinh bộ phận phụ kiện và điều khiển

Bộ phận như taplo, tay lái, và bảng điều khiển thường dễ bị dơ bẩn do tác động liên tục. Cần làm sạch kỹ lưỡng các bề mặt này cùng với các hộc chứa đồ.

Vệ sinh ghế ngồi

Vệ sinh ghế ngồi yêu cầu sử dụng dung dịch phù hợp với từng loại chất liệu (da hoặc nỉ) và một chiếc bàn chải để đánh sạch các vết bẩn.

Vệ sinh cửa xe

Cửa xe thường được làm từ nhựa giống với taplo, vì vậy việc làm sạch cửa xe tương tự như khi vệ sinh các phần khác trong xe.

Vệ sinh sàn xe

Sàn xe là nơi dễ bị bẩn nhất, nhưng bạn có thể dễ dàng vệ sinh bằng cách hút bụi và sử dụng hóa chất làm sạch. Đối với các lót sàn bằng nỉ, bạn cần hút bụi trước và sau đó làm sạch với hóa chất phù hợp.

Vệ sinh cốp xe

Còn đối với việc vệ sinh cốp xe đây là khu vực ít dơ nhất vì chỉ để chứa đồ, nên bạn chỉ cần dùng khăn lau sơ lại là xe đã sạch đẹp.

Phương pháp rửa xe ô tô đúng cách

Trên đây là những quy trình rửa xe đúng cách để giúp bạn dễ dàng “tắm rửa và làm sạch” cho xế hộp của mình một cách đơn giản khi bạn không có thời gian đem xe ra tiệm rửa hay muốn tự tay làm sạch “con xe” tại nhà.