Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ và cách nhận biết lỗi của xe

Rate this post

Dưới đây là những kiến thức cơ bản, kinh nghiệm mua xe ô tô cũ, xe ô tô đã qua sử dụng, cách đánh giá mức độ hư hao, kiểm tra tổng quát hay nhận biết chiếc xe đã bị tai nạn hay chưa. Từ đó sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn sáng suốt hơn khi mua xe ô tô cũ.

Kinh nghiệm nhận biết tình trạng xe khi mua ô tô cũ

Có những dấu hiệu giúp nhận biết liệu chiếc xe ô tô đã được sử dụng quá nhiều hay chưa. Một trong những điểm không thể che giấu là mặt bên trong của móc tay nắm cửa gần ghế lái, nơi thường bị mòn nếu xe đã qua nhiều sử dụng.Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ: Cách định giá xe ô tô cũ và nhận biết lỗi

Ngoài ra, vị trí ngoàm trên cánh cửa ghế lái và chốt cửa trên trụ B cũng là nơi thể hiện mức độ sử dụng của xe. Các mép gấp ở khung cửa, các khe ráp nối tấm vỏ, và các điểm trên thân vỏ cũng cung cấp thông tin về lịch sử sử dụng của xe, từ việc đọng nước đến các vết va chạm và ngập nước.

Kinh nghiệm kiểm tra động cơ khi mua xe ô tô cũ

Có thể dễ dàng phát hiện xem động cơ đã được tháo rời và siết lại qua việc quan sát các dấu hiệu trên các ốc mặt máy, ốc cổ xả, bu-lông. Việc kiểm tra này giúp bạn biết được tình trạng sửa chữa của động cơ và nên hỏi rõ về các công việc đã được thực hiện.

Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ: Cách định giá xe ô tô cũ và nhận biết lỗi

Để đảm bảo an toàn khi mua xe cũ, nhiều người chấp nhận chi trả một khoản phí (thường khoảng 1 triệu đồng) cho việc kiểm tra tổng quát tại các hãng xe hoặc garage. Đây là bước quan trọng trước khi quyết định mua xe và giúp bạn hiểu rõ về tình trạng của chiếc xe.

Chuyên gia tiết lộ mẹo tăng sức mạnh động cơ cho xe ô tô cũ

Chi phí kiểm tra tổng quát xe cũ dao động từ 1 đến 1,2 triệu đồng, tùy thuộc vào thương hiệu của xe. Việc này bao gồm hơn 10 công đoạn để đánh giá các phần điện, động cơ và khung của xe. Kết quả chính xác từ việc kiểm tra sẽ giúp bạn đưa ra quyết định có nên mua xe hay không.

Kiểm tra đăng ký, đăng kiểm và định giá xe ô tô cũ

Để chắc chắn rằng các tính năng trên những trang bị xe vẫn hoạt động tốt và đúng với đời xe bạn nên kiểm tra đăng ký, đăng kiểm của xe có hợp pháp hay không và từ đó nhận biết chiếc xe đó có những gì, tính năng gì từ đó sẽ dễ kiểm tra hơn.

Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ: Cách định giá xe ô tô cũ và nhận biết lỗi

Như chúng ta đã nhắc đến ở trên việc kiểm tra xe chỉ là bước đầu nhìn về tổng quan chiếc xe, việc định giá là vấn đề quan trọng để quyết định mua xe cũ hay không. Thông thường sẽ dựa vào các nguyên tắc sau là giá xe cũ sẽ tùy thuộc vào chất lượng xe và giá cả thị trường của xe mới cùng loại. Cách tính giá xe cũ đối với dòng đắt tiền như Toyota Corolla Altis hay Camry sẽ cao hơn khoảng từ 50 triệu đồng sau mỗi năm sử dụng, đối với dòng thấp hơn như Toyota Vios chỉ khoảng từ 40 triệu hay 20 đến 25 triệu đồng với thương hiệu bình dân hơn như Kia Morning, Hyundai Grand i10 cứ sau mỗi năm sử dụng sẽ trừ khoảng tiền nêu trên.

Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ: Cách định giá xe ô tô cũ và nhận biết lỗi

Đây chỉ là cách tính giá mang tính chất tham khảo, tương đối chứ không chắc chắn vì giá xe mới không ổn định như trước đây nữa trong khi giá xe ô tô cũ sẽ biến động theo giá trị trường xe mới. Với các dòng xe cao cấp đắt tiền hơn như Mercedes Benz hay Lexus sẽ mất giá nhanh hơn nhưng sẽ chững lại và mất giá ít đi khi đến một ngưỡng nào đó.

Ngoài những kinh nghiệm mua xe ô tô cũ nêu trên điều cuối cùng mà chúng tôi muốn các bạn lưu ý khi làm thủ tục mua bán xe ô tô cũ là tốt nhất nên sang tên đổi chủ xe luôn để tránh các vấn đề liên quan đến pháp lý nếu giấy tờ có vấn đề như cầm cố ngân hàng, tranh chấp sẽ không thể sang tên đổi chủ được. Nhưng nếu giấy tờ sạch những chiếc xe ô tô cũ có thể hoàn thành các thủ tục sang tên rất nhanh. Thongtinxe hi vọng rằng, đây sẽ là bài viết hữu ích cho bạn để tìm cho mình một chiếc xe ưng ý nhất.