Giấy tờ cần thiết khi chạy xe dịch vụ bạn có biết?

Thành Tài
27/03/24
Lượt xem : 545 view
Rate this post

Việc chuẩn bị đầy đủ Giấy tờ cần thiết khi chạy xe dịch vụ không chỉ đảm bảo hoạt động kinh doanh của bạn tuân thủ đúng quy định mà còn là một yếu tố quan trọng để xây dựng uy tín và thu hút khách hàng. Để giúp các quý khách chạy xe dịch vụ tham gia giao thông một cách an toàn và không vi phạm pháp luật, thongtinxe xin chia sẻ về vấn đề khi chạy xe dịch vụ cần những giấy tờ nào?

Giấy tờ cần thiết khi chạy xe dịch vụ bạn có biết?

Giấy tờ cần thiết khi chạy xe dịch vụ

Giấy đăng ký xe

Đây là loại giấy cực kỳ quan trọng nếu không có dù mất hay để quên bạn đều bị tạm giữ phương tiện. Nếu xe trả góp thì phải có bản sảo y được xác nhận bởi ngân hàng.

Bằng lái xe

Để chứng minh bạn được cấp phép phù hợp với loại xe bạn chạy. Ngoài ra bạn cần lưu ý đến thời hạn của giấy phép lái xe nếu không muốn bị phạt oan.

Giấy đăng kiểm

Giấy đăng kiểm là chứng chỉ xác nhận xe đã được kiểm định và đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật

Là chứng chỉ xác nhận xe đã được kiểm định và đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật. Cần để ý ngày hết hạn nếu không bạn sẽ chịu mức phạt rất nặng.

Giấy bảo hiểm trách nhiệm dân sự

Chứng nhận cho việc xe bạn đã có bảo hiểm bắt buộc, loại bảo hiểm này sẽ giúp san sẻ một phần chi phí rủi ro khi bạn là người vô tình gây ra sự cố.

Hợp đồng vận chuyển

Chứng nhận cho việc xe bạn đã có bảo hiểm bắt buộc, loại bảo hiểm này sẽ giúp bạn san sẻ một phần chi phí rủi ro khi bạn là người vô tình gây ra sự cố.

Nếu không muốn bị phạt nặng thì năm loại giấy tờ nêu trên tài xế chạy xe dịch vụ cần luôn mang theo, chứ chưa hẳn tuân thủ các quy tắc giao thông đã là đủ.

Mức phạt vi phạm nếu không mang đủ giấy tờ

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt như sau:

Mức phạt vi phạm nếu không mang đủ giấy tờ

Không mang theo giấy đăng ký lái xe, giấy phép lái xe

  • Phạt từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với xe ô tô 
  • Phạt từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng đối với xe máy

Sử dụng giấy phép lái xe không được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp, giấy phép lái xe bị tẩy xóa hoặc không có giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe

  • Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô.
  • Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô không mang theo giấy chứng nhận kiểm định bảo vệ môi trường và an toàn kỹ thuật. (Đối với những xe có yêu cầu kiểm định).
  • Trường hợp có giấy phép lái xe nhưng đã hết hạn sử dụng dưới 6 tháng : Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng.

Không mang theo hoặc không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới

  • Đối với người điều khiển xe ô tô : Phạt tiền từ 400.000 đồng – 600.000 đồng.
  • Đối với người điều khiển xe máy : Phạt tiền từ 80.000 đồng – 120.000 đồng.

Đó chính là tất cả những gì mà người chạy xe dịch vụ cần biết và lưu ý trong việc tham gia giao thông cần phải mang theo những loại giấy tờ gì để tuân thủ đúng những quy định về pháp luật nhà nước. Mong rằng bài viết này của Anycar đã giúp ích cho bạn tránh tình trạng bị phạt một cách đáng tiếc.