Có nên dán phim cách nhiệt cho kính lái xe ô tô?

Kính lái xe ô tô là nơi đón nắng khá nhiều và làm giảm tầm nhìn của người lái và đôi khi làm mất tập trung trong quá trình lái xe, nhiều chủ xe có ý định dán phim cách nhiệt cho kính lái xe ô tô, có nên không?

 

Có nên dán phim cách nhiệt cho kính lái xe ô tô?
Có nên dán phim cách nhiệt cho kính lái xe ô tô?

 

Phim cách nhiệt xe ô tô là gì?

 

Phim cách nhiệt xe ô tô là miếng dán giúp hạn chế tia nắng mặt trời, tia UV và tia hồng ngoại chiếu vào bên trong khoang nội thất xe ô tô. Phim cách nhiệt ngăn cản tia nắng mặt trời bằng cách phủ các lớp kim loại bên trong để lọc những dãy phổ quang khác nhau. 

 

Phim cách nhiệt xe ô tô là miếng dán giúp hạn chế tia nắng mặt trời
Phim cách nhiệt xe ô tô là miếng dán giúp hạn chế tia nắng mặt trời

 

Hiện nay, trên thị trường có 04 loại phim cách nhiệt phổ biến bao gồm: tráng phủ kim loại, nano men gốm, phún xạ kim loại, nhuộm màu. Trong 4 loại phổ biến này thì phún xạ kim loại và nano men gốm là 02 loại phim cách nhiệt có giá thành cao nhất.

 

Công dụng của phim cách nhiệt xe ô tô

 

Phim cách nhiệt xe ô tô mang đến khá nhiều công dụng hữu ích cho người dùng, một trong những công dụng có thể dễ dàng thấy được chính là khả năng chống nắng cho người ngồi bên trong xe. Bên cạnh đó, phim cách nhiệt còn sở hữu nhiều công dụng như:

 

  • Bảo vệ sức khỏe: khi nhiệt độ bên trong khoang nội thất tăng cao sẽ khiến cho khí benzen bên trong bùng phát, benzen là loại độc tố rất có hại với sức khỏe con người, loại độc tố này gây ra các chứng bệnh như thiếu máu, giảm bạch cầu. 
  • Bảo vệ nội thất: nhiệt độ quá cao sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến nội thất của xe, các chi tiết bên trong xe sẽ nhanh hỏng hóc hơn so với việc duy trì nhiệt độ thích hợp bên trong cabin, tuy nhiên bạn không thể mở máy lạnh 24/24 được, phim cách nhiệt sẽ giải quyết vấn đề này. 
  • Bảo vệ riêng tư: một số loại phim cách nhiệt có khả năng phản gương cao, điều này giúp người ở bên ngoài xe sẽ không quan sát được bên trong cabin, mang đến sự riêng tư và an toàn cho xe ô tô của bạn khi đậu đổ ở nơi công cộng. 

 

Phim cách nhiệt giúp bảo vệ các vật dụng trong xe
Phim cách nhiệt giúp bảo vệ các vật dụng trong xe

 

Dán phim cách nhiệt cho kính lái cần lưu ý vấn đề gì?

 

Nên dán phim cách nhiệt cho kính lái nhưng cần lưu ý một số vấn đề
Nên dán phim cách nhiệt cho kính lái nhưng cần lưu ý một số vấn đề

 

Kính lái là một trong những vị trí quan trọng nhất trên xe ô tô, bạn có thể dán thêm phim cách nhiệt ở vị trí này, tuy nhiên cần lưu ý một số vấn đề sau: 

 

  • Độ truyền sáng: nhìn từ bên ngoài, kính lái như một tấm gương lớn nên khi dán phim cách nhiệt cho vị trí này, người dùng nên lựa chọn loại phim cách nhiệt có khả năng truyền sáng khoảng 50% là phù hợp. 
  • Khả năng cách nhiệt: kính lái là vị trí đón nắng khá nhiều nên cần lắp loại phim cách nhiệt có khả năng cách nhiệt cao để mang lại cảm giác thoải mái cho người điều khiển phương tiện. 
  • Độ trong suốt của phim cách nhiệt: cần cân nhắc kỹ về độ trong suốt của gương, hãy sử dụng độ trong suốt vừa phải để có thể quan sát và tối ưu tầm nhìn của tài xế đồng thời cần đủ độ trong suốt để lực lượng chức năng có thể quan sát làm nhiệm vụ. 
  • Khả năng ngăn tia cực tím (UV): phim cách nhiệt tốt có khả năng ngăn tia UV lên đến 99.99% không gây rát da khi lái xe, bảo vệ sức khỏe cũng như đồ nội thất của xe.

 

 

Quan trọng nhất bạn cần phải tìm được một địa chỉ dán phim cách nhiệt uy tín và chất lượng để đảm bảo được các tính năng mà nó mang lại. 

 

Hy vọng bài viết sẽ mang lại các thông tin hữu ích cho bạn đọc.