Cách xem định vị xe ô tô qua điện thoại đơn giản

Thành Tài
25/03/24
Lượt xem : 1 view

Bạn vừa mới lắp định vị (GPS) cho xe ô tô nhưng vẫn chưa biết cách xem định vị xe ô tô qua điện thoại thì hãy xem ngay bài viết sau đây, mọi vấn đề liên quan đến định vị xe ô tô sẽ được giải đáp bên dưới đây. 

 

Cách xem định vị xe ô tô trên điện thoại
Cách xem định vị xe ô tô trên điện thoại

 

Thiết bị định vị xe ô tô là gì?

 

Thiết bị định vị xe ô tô là một thiết bị được có gắn chip (GPS) và được lắp đặt trên xe ô tô. Thiết bị định vị xe ô tô có thể giúp người dùng theo dõi, vị trí hiện tại của xe, hành trình di chuyển của xe, tốc độ di chuyển, tính toán khoảng cách giữa các địa điểm và cảnh báo khi phía trước có tai nạn hoặc kẹt xe. 

 

Tất cả các quá trình này được xử lý thông qua vệ tinh nên độ chính xác gần như tuyệt đối giúp chủ xe dễ dàng làm chủ được hành trình của mình.

 

Có bao nhiêu loại định vị xe ô tô?

 

Định vị xe ô tô có dây
Định vị xe ô tô có dây

 

Có 02 loại định vị xe ô tô phổ biến tại Việt Nam bao gồm:

 

  • Định vị ô tô (có dây): Loại định vị này cần được lắp vào đúng vị trí cố định trên xe ô tô để có thể sử dụng năng lượng từ ô tô, loại này ít được các chủ xe ưa chuộng do quy trình lắp đặt cần có chuyên môn và kỹ thuật cao.

 

Định vị không dây
Định vị không dây

 

  • Định vị ô tô (không dây): Loại định vị này bạn có thể lắp đặt ở bất kỳ vị trí nào trên xe ô tô. Mặc dù sở hữu dung lượng pin khá cao nhưng bạn cần phải kiểm tra nó trước khi di chuyển một hành trình dài hơi.

 

Sử dụng định vị xe ô tô qua điện thoại như thế nào?

 

Bước 1: Mở ứng dụng định vị xe ô tô trên điện thoại của bạn > Nhập tên tài khoản và mật khẩu đã được bên dịch vụ cung cấp trước đó và nhấn Đăng nhập.

 

Bước 2: Lựa chọn phương tiện cần giám sát trong danh sách thiết bị

 

Lưu ý: Đối với cá nhân thông thường sẽ chỉ có 1 phương tiện cần giám sát, nhưng đối với các doanh nghiệp vận tải sẽ có hàng trăm phương tiện cần theo dõi khác nhau nên bạn phải lựa chọn trong số đó để xem được định vị chính xác.

 

Bước 3: Ngay lập tức vị trí của phương tiện bạn lựa chọn sẽ hiển thị trên màn hình dưới dạng bản đồ. Để xem được thông tin cụ thể như hành trình di chuyển, các điểm dừng đỗ, tốc độ,…bạn nhấn vào các tab trên thanh menu phía trên màn hình để theo dõi. 

 

Một số vấn đề cần lưu ý khi sử dụng định vị xe ô tô

 

 

Có một số vấn đề cần lưu ý khi sử dụng định vị xe ô tô như sau:

 

– Không để lộ mật khẩu của thiết bị định vị cho người khác. 

– Không để thiết bị định vị bị dính nước trong quá trình rửa xe và tân trang xe, giúp kéo dài tuổi thọ của xe. 

– Không để người khác biết được vị trí lắp định vị trên xe ô tô của bạn. 

 

Bên trên là những bước xem định vị xe ô tô thông qua điện thoại thông minh. Hy vọng bài viết sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.