Cách khắc phục sự cố chìa khóa thông minh ô tô hết pin

Xe ô tô thường sẽ có chìa khóa cơ và chìa khóa ô tô bằng remote, trong trường hợp chìa khóa thông minh hết pin, người lái có thể dùng chìa khóa dự phòng thường. Ngoài ra, khi chìa khóa thông minh hết pin phải dùng chìa khóa thường còn tùy thuộc vào cấu tạo của từng mẫu ô tô mà người lái vẫn có thể mở cửa, khởi động xe bình thường trước khi thay pin mới cho chìa khóa. Để tránh những trường hợp xấu thì người lái xe cần phải trang bị thêm chìa khóa cơ dành cho xe của mình đề phòng khi hết pin.

 

 

Cách khắc phục sự cố chìa khóa thông minh ô tô hết pin - 2

Hầu hết các mẫu xe ô tô hiện đại sẽ dùng chìa khóa thông minh để mở cửa và mở nút khởi động, nhiều mẫu xe hơi phổ thông cũng được nhà sản xuất trang bị chìa khóa thông minh, kết hợp nút đề khởi động (Engine Start Stop). Hầu hết các loại chìa khóa thông minh (Smart Keyless) trên ô tô đều được tích hợp khá nhiều chức năng như tìm vị trí xe, khóa/mở cửa, mở khoang hành lý… Một số xe thậm chí còn trang bị chức năng khởi động xe thông qua nút điều khiển trên chìa khóa thông minh, nhằm gia tăng tính tiện ích, giúp người dùng ô tô dễ dàng thao tác hơn. Dưới đây sẽ là một vài cách giúp bạn mở khóa khi chìa khóa thông minh hết bin.

 

Những cách mở khóa khi chìa khóa thông minh hết pin

 

  1. Rút chìa khóa gắn kèm với chìa khóa thông minh

 

Cách khắc phục sự cố chìa khóa thông minh ô tô hết pin - 1

 

Các loại xe ô tô hiện nay thường được dùng khóa thông minh trên ô tô, nhưng hầu hết các hãng xe ô tô đều được thiết kế có gắn kèm chìa khóa cơ. Khi chìa khóa thông minh hết pin và không thể kích hoạt chức năng mở cửa xe, người lái nên tìm cách tháo chìa khóa cơ để mở cửa xe. Đây là cách đơn giản cho người lái khi chìa khóa thông minh hết pin đột ngột.

 

  1. Dùng chìa khóa cơ khi cần

 

Cách khắc phục sự cố chìa khóa thông minh ô tô hết pin - 3

 

Với một số mẫu xe có khe cắm chìa khóa thông minh để khởi động xe trong trường hợp cần thiết. Khe cắm chìa khóa thường được thiết kế ở một số vị trí như: ngay dưới nút Start/Stop, trên trục vô lăng, dưới bảng điều khiển điều hòa hoặc ở trong hộc đồ dưới bệ tỳ tay hay giữa khu vực của hai ghế trước… Khi đã xác định được vị trí khe cắm này, tài xế cắm chìa khóa thông minh vào, rồi nhấn nút Engine Start Stop để khởi động động cơ như bình thường. Theo một số hãng ô tô, khe cắm chìa khóa thông minh được thiết kế để dùng trong tình huống khẩn cấp hay cài đặt chìa mới, chứ không phải chỗ để sạc pin cho chìa khóa như nhiều người lầm tưởng.

 

Trong trường hợp các xe không có khe cắm chìa khóa thông minh, người lái chỉ cần quay dọc chìa khóa ấn vào nút Engine Start Stop để khởi động động cơ. Một số mẫu xe khác, tài xế chỉ cần áp chìa khóa thông minh vào vị trí biểu tượng chìa khoá trên trụ vô lăng hoặc gần khu vực nút Engine Start Stop trong khoảng 10 giây, sau đó bấm nút khởi động để kích hoạt động cơ.

 

  1. Cần thay pin mới cho chìa khóa thông minh

 

Cách khắc phục sự cố chìa khóa thông minh ô tô hết pin - 5

 

Khi chìa khóa thông minh hết pin, người lái nên sớm thay pin mới để dễ dàng sử dụng. Pin sử dụng cho khóa thông minh ô tô thường là loại pin dẹp, tròn được bán tại các đại lý ô tô hoặc cửa hàng phụ tùng, phụ kiện. Một số hãng xe thường khuyến cáo người dùng ô tô nên thay pin chìa khóa thông minh sau khi sử dụng khoảng 2 – 3 năm. Tuy nhiên, tùy vào điều kiện thời tiết, tần suất sử dụng xe… tài xế nên thay pin khi nhận thấy chìa khóa thông minh có dấu hiệu chập chờn, khó nhận sóng hoặc pin bị hư hỏng.

 

  1. Chìa khóa thông minh không nhận xe

 

Cách khắc phục sự cố chìa khóa thông minh ô tô hết pin - 4

 

Trong trường hợp một số lỗi thường gặp của chìa khóa ô tô là không nhận xe. Cụ thể, thông thường smartkey sẽ có bộ phận cảm biến ăng-ten tự động giúp chiếc xe phát tín hiệu để xe nhận ra chủ và khởi động khi ấn nút start stop. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp chìa khóa thông minh không khiến chiếc xe nổ máy và không báo đèn tín hiệu. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do chìa khóa chưa được lập trình, bộ phận thu phát tín hiệu của chìa bị hỏng hoặc là do bản thân chiếc xe cạn ắc-quy nên không nhận được tín hiệu điện từ chìa khóa. Lúc này, để giải quyết tình huống người lái có thể làm tương tự như cách giải quyết chìa khóa hết pin. Tức là bạn phải tìm kiếm một hộc cắm chìa khóa chuyên dụng cho smart key trong ô tô. Hộc cắm này có chức năng dự phòng cho các trường hợp chìa khóa ô tô bị nhiễu tín hiệu. Lúc đó, bạn chỉ cần chìa cắm vào hộc và bấm nút khởi động, đối với nhiều xe thì bạn chỉ cần dí chìa khóa vào nút start/stop cũng có thể giúp xe nổ máy.

 

Những cách dùng chìa khóa pin được lâu bền

 

Thay thế ổ khóa truyền thống bằng nút

 

Khi thay đổi ổ khóa hệ thống thường sang hệ thống thông minh ở xe ô tô sẽ giúp người dùng khởi động động cơ một cách nhanh chóng. Người lái không cần phải tra chìa vào ổ khóa mới khởi động được xe, chỉ cần kích hoạt nút Engine Start Stop trên chiếc chìa khóa thông minh là chiếc xe của bạn đã khởi động được rồi.

 

Đóng mở cốp tự động

 

Tính năng này là cực kỳ hữu hiệu cho người sử dụng trong trường hợp đang bê quá nhiều đồ. Chủ xe chỉ cần đứng phía sau xe 3 giây, nắp khoang hành lý sẽ tự động mở để bạn xếp đồ vào.

 

Cảnh báo quên chìa khóa

 

Ở một số chìa khóa thông minh hiện nay trên thị trường có chức năng cảnh báo khi chủ xe lỡ để quên chìa trong ô tô. Thực tế thì sự ra đời của chìa khóa thông minh cho xe ô tô đã hỗ trợ cho người sử dụng xe hơi rất nhiều. Nhờ smartkey, người sử dụng khắc phục được tình trạng quên chìa khóa, quên đóng cửa, không còn tình trạng 1 tay bê đồ 1 tay lục tìm chìa và không còn phải đau đầu vì chìa khóa mắc kẹt vào ổ khóa…

 

Với những thông tin hữu ích trên có thể giúp cho bạn khác phục được tình trạng chìa khóa thông minh bị hết pin, cũng như tránh được tình trạng không mong muốn này.

 

Sửa chữa chìa khóa xe ô tô thông minh tại Anycar

Cách khắc phục sự cố chìa khóa thông minh ô tô hết pin - 6

Nếu bạn quá bận rộn trong công việc của mình thì hãy để Anycar chăm sóc cho “xế cưng” của bạn nhé, bạn có thể mang xe và chìa khóa thông minh đến trung tâm bảo dưỡng của Anycar để nhân viên kỹ thuật bên chúng tôi có thể kiểm tra và sửa chữa cũng như là thay pin cho bạn khi cần thiết.