VinFast VF3 đe dọa Wuling MiniEV như thế nào?

Rate this post

Thị trường ô tô điện tại Việt Nam đang nóng lên, với nhiều mẫu xe mới liên tục được tung ra thị trường. Hai trong số những mẫu xe được ưa chuộng nhất là VinFast VF 3 và Wuling MiniEV. Cả hai chiếc xe đều nhỏ và giá cả phải chăng, nhưng chúng cung cấp các tính năng và lợi ích khác nhau.

Thông số kỹ thuật

Thông số kỹ thuật của VinFast VF3

VinFast VF 3 là mẫu ô tô do Việt Nam sản xuất ra mắt vào năm 2024. Là mẫu xe hatchback cỡ nhỏ có phạm vi hoạt động lên tới 300km/một lần sạc. Xe được trang bị động cơ điện 42kW và có tốc độ tối đa 110km/h. VF 3 có sẵn ở hai cấp độ trang trí, Eco và Plus.

VinFast VF 3 đe dọa Wuling MiniEV như thế nào?

Mẫu Eco có giá khởi điểm 420 triệu đồng (khoảng 18.000 USD), trong khi mẫu Plus có giá khởi điểm 490 triệu đồng (khoảng 21.000 USD).

Thông số kỹ thuật của Wuling MiniEV

Wuling MiniEV là mẫu xe do Trung Quốc sản xuất được ra mắt vào năm 2024. Đây là mẫu xe hatchback cỡ nhỏ hai cửa có phạm vi hoạt động lên tới 170 km chỉ sau một lần sạc. Chiếc xe được trang bị động cơ điện 20kW và có tốc độ tối đa 100km/h.

VinFast VF 3 đe dọa Wuling MiniEV như thế nào?

MiniEV có sẵn ở ba cấp độ trang bị, Standard, Pro và Elite. Mẫu Standard có giá khởi điểm 28.800 nhân dân tệ (khoảng 4.500 USD), trong khi mẫu Pro có giá khởi điểm 38.800 nhân dân tệ (khoảng 6.000 USD) và mẫu Elite có giá khởi điểm 48.800 nhân dân tệ (khoảng 7.500 USD).

So sánh lựa chọn

VinFast VF 3 và Wuling MiniEV đều là những lựa chọn tốt cho những người mua xe có ngân sách vừa phải. Tuy nhiên, có một số khác biệt chính giữa hai chiếc xe. VF 3 có tầm hoạt động xa hơn và tốc độ tối đa cao hơn nhưng cũng đắt hơn. MiniEV có giá cả phải chăng hơn và có thiết kế nhỏ gọn hơn nhưng có phạm vi hoạt động ngắn hơn và tốc độ tối đa thấp hơn.

Cuối cùng, chiếc xe tốt nhất cho bạn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân và ngân sách của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc xe chạy đường dài và nhanh chóng thì VinFast VF 3 là một lựa chọn tốt. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc xe nhỏ gọn và giá cả phải chăng hơn thì Wuling MiniEV là một lựa chọn tốt