Vì sao, bạn nên đọc qua sách hướng dẫn sử dụng ô tô?

Rate this post

Khi bạn mua một chiếc xe ô tô mới sáng bóng, thật dễ hiểu nếu đọc việc qua sách hướng dẫn sử dụng xe không phải là điều ưu tiên. Nhưng sách hướng dẫn sử dụng dành cho chủ sở hữu ô tô là thông tin toàn diện giúp bạn tránh khỏi những điều rắc rối khi có sự có xảy ra với chiếc xe của bạn. Hãy cùng Thongtinxe tham khảo qua bài viết bên dưới nhé!

Vì sao, bạn nên đọc qua sách hướng dẫn sử dụng ô tô?

Điều này đúng với trường hợp đối với một cỗ máy tương đối đơn giản như Toyota Vios hay mẫu Crossover công nghệ cao như Ford Explorer. Vì vậy, hãy tìm hiểu qua các lý do tại phải đọc sách hướng dẫn sử dụng xe.

Bạn cần phải hiểu được chiếc xe từ trong ra ngoài

Mua một chiếc ô tô là một khoản đầu tư đáng kể. Có nhiều người phải mất nhiều năm tiết kiệm để mua một chiếc ô tô. Bởi vì có giá trị lớn nên xe ô tô cần phải quan tâm và chăm sóc kỹ hơn.

Vì sao, bạn nên đọc qua sách hướng dẫn sử dụng ô tô?

Sách hướng dẫn sử dụng ô tô có chứa rất nhiều thông tin mà bạn cần phải hiểu từng chi tiết về chiếc xe của mình. từ những chức năng của các nút bấm cho đến ý nghĩa của mỗi cái đèn cảnh báo. Điều này cực kỳ hữu ý đối với người mới lần đầu lái xe ô tô.

Cụ thể, sách hướng dẫn sẽ giúp người dùng biết cách mở nắp ca-pô, mở nắp đổ nhiên liệu, lấy lốp dự phòng và nhiều thứ cần thiết khác để có một chuyến đi thật suôn sẻ.

Bạn cần biết các tính năng của xe

Có nhiều mẫu xe ngày nay được trang bị thêm các công nghệ tiên tiến. Các ăn toàn chủ động như kiểm soát hành trình thích ứng, phanh khẩn cấp tự động, hỗ trợ giữ làn đường, giảm ma sát điểm mù,…

8 tính năng trên xe hơi nhiều người dùng muốn có nhất

Dù các nhà sản xuất ô tô đã thiết kế những tính này hoạt động một cách đơn giản nhất nhưng sách hướng dẫn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách hoạt động của mỗi tính năng cụ thể. Bên cạnh đó, người dùng sẽ hiểu thêm về các tính năng cơ bản như điều hòa không khí và ghế chỉnh điện. Bạn có thể không biết một số công nghệ của xe nếu không đọc sách hướng dẫn sử dụng.

Bạn phải biết cách khắc phục sự cố đơn giản nhất

Sẽ rất khó khăn nếu như ô tô bị trục trặc giữa đường. Khi điều đó xảy ra, thật tốt nếu như chúng ta biết điều gì đã xảy ra và bị như thế nào. Đọc sách hướng dẫn để hiểu xe ô tô của mình hơn vì từ trên xuống dưới sẽ giúp chúng ta dễ dàng phát hiện hơn.

Các hạng mục cần kiểm tra khi mua xe ô tô cũ

Ví dụ, những mẫu xe ô tô đời mới sẽ bật chế độ Limp Mode khi máy tính của xe phát hiện ra vấn đề với động cơ hay hộp số. Sau đó, xe sẽ tự động giảm tốc độ đồng thời tắt hết các tính năng ít thiết yếu chẳng hạn như điều hòa không khí.

Vậy chế độ Limp Mode là gì? Nếu như bạn đọc sách hướng dẫn sử dụng sẽ biết được tính năng đó là chế độ tự bảo vệ được lập trình trên hầu hết các loại xe hiện nay. Chế độ này được kích hoạt khi hệ thống máy tính trên xe phát hiện ra những điều bất thường từ hệ thống cảm biến hoặc các bộ phận cơ khí khỏi những sự cố nghiêm trọng.

Chế độ Limp Mode là gì mà khiến các chủ xe phải cẩn trọng và đặc biệt chú ý

Bạn cần phải biết bảo dưỡng xe đúng đắn

Có thể bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức nếu biết giữ xe ở tình trạng tốt nhất. Sách hướng dẫn sử dụng sẽ cho chúng ta biết loại dầu nhớt phù hợp với xe của mình.

Các hạng mục cần kiểm tra khi mua xe ô tô cũ

Nếu xe bạn có hệ thống giám sát áp suất lốp thì sách hướng dẫn sử dụng sẽ giúp bạn hiểu hơn về tính năng này. Một số xe ngày nay còn có tính năng nhắc nhở thay nhớt định kỳ và sách hướng dẫn có đề cập tới cho bạn biết và cài đặt lại tính năng này.

Bạn nên biết cần làm gì trong trường hợp xảy ra tai nạn

Khi tham gia giao thông, chúng ta không thể nào tránh khỏi tai nạn xe hơi. Dù có thực hiện bao nhiêu biện pháp phòng ngừa thì ô tô của bạn vẫn có thể gặp sự cố vào một lúc nào đó.

Khi gặp tai nạn ô tô bạn rất dễ hoảng sợ và “đứng hình” và không biết phải làm gì ngay lúc đó. Tuy nhiên, nếu bạn có đọc qua sách hướng dẫn sử dụng thì sẽ biết các tính năng có thể cứu mạng mình và những người đi chung.

7 điều quan trọng cần làm khi bị tai nạn xe hơi - Tuổi Trẻ Online

Ví dụ như thông qua sách hướng dẫn sử dụng, bạn có thể biết cách mở khóa an toàn cho trẻ em trong trường hợp trục trặc. Thực tế, một số mẫu ô tô ngày nay có hệ thống điện tử điều khiển khóa trẻ em. Nếu hệ thống này bị lỗi khi xảy ra tai nạn, bạn có thể mở khóa theo cách thủ công để đưa người trong xe đến nơi an toàn.

Nhiều người có kinh nghiệm lái xe thì sách hướng dẫn sử dụng không phải là tài liệu tùy chọn nữa mà được xem như là một phần thiết yếu của xe và chúng ta nên dành thời gian để tiếp thu và áp dụng.