Túi khí có bung khi không cài dây an toàn không?

Thành Tài
26/03/24
Lượt xem : 25 view

Nhìn ở mặt tích cực, việc bạn quan tâm tới chuyện cái túi khí có bung hay không bung sau một vụ tai nạn là điều tốt khi mọi người đã biết quan tâm hơn về sự an toàn của mình. Tuy nhiên, bạn có bao giờ tự hỏi rằng “Túi khí có bung khi không cài dây an toàn không?”. Cùng thông tin xe tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Túi khí có bung khi không cài dây an toàn không

Nguyên tắc chung là túi khí sẽ bung ra khi va chạm xảy ra ở mức cần thiết và đúng hướng, bất luận hành khách có thắt dây an toàn hay không.

Dây đai an toàn là một trong những giải pháp an toàn đầu tiên và thiết yếu nhất, giúp hạn chế những rủi ro do gia tốc gây ra (đập đầu, mặt vào vô lăng hay hành khách bổ nhào về phía trước khi phanh xe gấp,…). Túi khí là một trong những thiết bị an toàn thứ cấp, nhằm nâng cao hiệu quả của dây đai an toàn. Tuy nhiên, túi khí chỉ thật sự phát huy tối đa hiệu quả bảo vệ người ngồi khi họ cài dây an toàn, nếu không, túi khí có thể gây chấn thương nặng hơn hoặc tử vong.

Túi khí nổ có liên quan đến việc thắt dây an toàn?

Túi khí nổ có liên quan đến việc thắt dây an toàn

Túi khí đóng vai trò hệ thống an toàn thụ động thứ cấp. Cái số 1 là dây an toàn. Đại loại khi bạn chạy 48km/h và đâm thẳng vào tường, dây an toàn sẽ giữ bạn dính vào ghế thay vì bay với tốc độ 48km/h vào kính chắn gió, mặt đập vào kính chắn gió, lồng ngực đập vào tay lái dẫn đến tử vong. Túi khí ở thời điểm này sẽ phồng lên để đón phần cơ thể va chạm, ngăn ngừa bạn bay lên kính chắn gió.

Túi khí ban đầu được ra đời để giảm thiểu nguy cơ chấn thương, đặc biệt đối với những người lái không thắt dây an toàn. Tuy nhiên, ở giai đoạn đầu mỗi 1 túi khí vô lăng dành cho người lái có vẻ chỉ cứu được họ thoát khỏi tử vong, trong 1 số trường hợp nhất định, các chấn thương như gãy tay chân, gãy xương sườn… vẫn không tránh được.

Túi khí khi kết hợp với dây an toàn, tạo nên khả năng bảo vệ tốt nhất. Chính vì vậy xe cộ ngày nay luôn cảnh báo ầm ỹ nếu bạn không thắt dây.

Hệ thống an toàn SRS được cấu tạo bởi túi khí, hộp điều khiển – nơi quyết định nổ túi nào tùy thuộc vào vị trí va chạm. Việc kết nối với các cảm biến trên ghế ngồi cho biết có ai tại vị trí đó không, qua đó quyết định nổ hay không ở vị trí đó? Ngoài ra, hộp điều khiển có thể kết nối với thông số tốc độ, qua đó tính toán được việc nổ túi có nên hay không? Một số hãng xe thậm chí còn kết nối với hệ thống phanh hay ESP, thông qua đó hệ thống hiểu được xe đang ở tình trạng nào, ví dụ nếu đang mất lái hay phanh gấp thì căng rồi!

Mối liên hệ nào giữa túi khí và dây an toàn?

Theo tổ chức đánh giá các tiêu chuẩn an toàn của xe Euro Ncap ở Châu Âu cho biết họ đã thống kê, thử nghiệm rất kỹ càng về sự an toàn và công nghệ của từng xe mỗi hãng ô tô trong nhiều năm. Đặc biệt là hệ thống túi khí và dây đai.

Dây an toàn hoạt động bằng cách cố định người ngồi vào ghế của họ để không văng ra khỏi xe. Túi khí có tác dụng như một tấm đệm chủ yếu bảo vệ vùng đầu và ngực của cơ thể.

Trên một số dòng xe, dây an toàn và túi khí được liên kết với nhau bởi một cảm biến trong xe thông qua mô-đun túi khí SRS. Một số nhà sản xuất ô tô lập trình ECU của xe để đưa ra quyết định trong tích tắc có triển khai các túi khí để ngăn ngừa chấn thương cho đầu của người ngồi trên xe hay không.

Do đó, đối với một số mẫu xe trước đây và nhà sản xuất ô tô, chắc chắn phải thắt dây an toàn để túi khí hoạt động chính xác. Tuy nhiên ở hầu hết các mẫu xe hiện nay, túi khí vẫn sẽ hoạt động cho dù người ngồi trên xe có thắt dây an toàn hay không. Chúng hoạt động độc lập với hệ thống dây an toàn.

Mối liên hệ nào giữa túi khí và dây an toàn

Thật không may cho người ngồi trong xe, việc không thắt dây an toàn cho dù túi khí có nổ đi chăng nữa vẫn có thể gây ra thương tích nghiêm trọng hơn nhiều so với việc thắt dây an toàn.

Với công nghệ ngày nay, ngoài hệ thống cảm biến gia tốc, tốc độ, cảm biến va chạm … được thiết kế trong hệ thống SRS các hãng xe còn thiết kế thêm một loại cảm biến khác như cảm biến trọng lượng. Loại cảm biến này sẽ xác định xem có người ngồi tại vị trí đó không và sẽ quyết định đến việc bung túi khí.

Như vậy, cho dù người ngồi trên xe có thắt dây an toàn hay không thì với các mẫu xe của các hãng khác nhau ngày nay khi sảy ra va chạm hệ thống túi khí vẫn sẽ tự bung. Tất nhiên nó còn tùy thuộc vào một vài yếu tố khác nữa như công nghệ của từng hãng xe, có người ngồi tại vị trí đó hay không, vụ va chạm có cần thiết để kích hoạt hệ thống túi khí hay không…

Bị đâm phía sau có kích hoạt túi khí?

Bị đâm phía sau có kích hoạt túi khí

Với cú đâm từ phía sau có kích hoạt túi khí? Đa số xe ô tô hạng bình dân không có cảm biến va chạm phía sau. Vì theo vật lý cơ bản, khi bị va chạm từ phía sau, cơ thể người lái và hành khách sẽ bị hất ngược về sau, trong khi túi khí nằm ở phía trước nên không nhất thiết phải kích hoạt.

Trong khi đó, việc bảo vệ an toàn cho vùng cổ do cú đâm từ phía sau được đảm nhiệm bởi tựa đầu, một phát minh đã có từ rất lâu. Còn trong trường hợp dồn toa thì sao? Dồn toa được hiểu là cú đâm từ phía sau và tiếp tục một va chạm phía trước. Trong trường hợp này, cú va chạm phía trước đã được hệ thống SRS đảm nhiệm.

Việc bảo vệ an toàn cho người ngồi trong xe nhất là vùng cổ do cú đâm từ phía sau được đảm nhiệm bởi gối tựa đầu trên ghế. Còn trong trường hợp dồn toa thì sao? Dồn toa được hiểu là cú đâm từ phía sau và tiếp tục một va chạm phía trước. Trong trường hợp này, cú va chạm phía trước đã được hệ thống SRS đảm nhiệm.

Những sai lầm tai hại khiến túi khí ô tô phản tác dụng

Không thắt dây an toàn

Không thắt dây an toàn

Rất nhiều người cho rằng, nếu không cài dây an toàn thì túi khí sẽ không bung khi có va chạm. Nhưng thực tế, túi khí và dây an toàn là hai hệ thống hoạt động độc lập. Do đó, ngay cả khi không cài dây an toàn thì có va chạm túi khí vẫn bung. Thậm chí, nếu hành khách không thắt dây an toàn, khi xảy ra tai nạn sẽ va chạm với chính túi khí và có thể bị thương nặng hơn.

Bạn cần ghi nhớ rằng, thắt dây an toàn thường có mức thương tổn thấp và xác suất tử vong thấp khi xảy ra va chạm. Ngược lại, trường hợp không thắt dây an toàn thì thương tổn nghiêm trọng, thậm chí là tử vong.

Thói quen để trẻ em ngồi ở ghế trước

Thực tế cho thấy, nhiều gia đình thường để trẻ em ngồi ở hàng ghế trước hoặc đứng ở vị trí ghế phụ. Đây là việc làm vô cùng nguy hiểm, bởi trong trường hợp xảy ra va chạm, túi khí phía trước sẽ được kích hoạt và bung ra nhanh chóng với tốc độ tương đương khoảng 200 km/h.

Như vậy, nếu trẻ đứng sát vị trí đặt túi khí thì sẽ bị tác động mạnh, đẩy về sau và gây chấn thương nặng khi xảy ra va chạm giao thông.

Thay đổi một số bộ phận trên xe

Thay đổi một số bộ phận trên xe

Điều này có thể khiến hoạt động của túi khí không hiệu quả. Chẳng hạn, khi bạn lắp thêm cản bên ngoài bộ cản trước ô tô nguyên bản, thông tin được truyền tới bộ cảm biến lắp ở cản trước để đo lực tác dụng không đủ, có thể khiến túi khí không bung hoặc có bung nhưng chậm hơn, không đảm bảo được an toàn cho người dùng.

Hoặc có thể kể đến nhiều chủ xe muốn lắp bọc ghế mới cho xe của mình nhưng việc lắp bọc ghế có thể khiến túi khí bên được trang bị trên xe bị cản trở dẫn đến không bung hoặc khó bung khi có va chạm.

Sử dụng nhiều vật trang trí trên bảng táp lô

Các tài xế có thói quen đặt đồ vật trang trí trên bảng táp lô trong khoang cabin. Tuy nhiên, việc làm này tiềm ẩn nhiều nguy cơ chấn thương cao khi xảy ra va chạm. Bởi khi có va chạm, mọi đồ vật trong xe, đặc biệt là đồ vật cứng đều có thể gây nguy hiểm.

Khi túi khí bung ra với tốc độ nhanh, lực rất mạnh có thể khiến những đồ trang trí này văng trúng tài xế và hành khách trong xe, gây nên chấn thương không đáng có.

Luôn thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô, kể cả xe khách

Luôn thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô, kể cả xe khách

Xe có càng nhiều túi khí thì càng tốt nhưng quan trọng hơn là chiếc xe đó được làm từ vật liệu tốt, kích thước lớn để bảo vệ người ngồi trước một vụ va chạm.

Ngồi trên một chiếc xe 7 chỗ to lớn luôn an toàn hơn ngồi trên một chiếc xe 4 chỗ nhỏ nhắn. Hãy biết sợ và tránh các xe tải to lớn càng xa càng tốt và luôn nhớ trong đầu câu nói “tránh voi chẳng xấu mặt nào”.

Nhìn nhận một vụ tai nạn theo hướng khách quan, đa chiều để đánh giá về độ an toàn của một chiếc xe ô tô thay vì chỉ nhìn vào việc túi khí không bung hay bung để đánh giá.