Thủ tục mua xe ô tô trả góp theo quy định 2024

Rate this post

Bạn muốn mua xe ô tô trả góp với số tiền nhỏ, điều này hoàn toàn có thể nhất là trong thị trường xe ô tô cũ hiện nay tại Việt Nam đang rất phổ biến cho người tiêu dùng. Mua ô tô cũ trả góp là sự lựa chọn của hầu hết nhiều người kinh doanh hoặc phục vụ cho gia đình nhưng chưa đủ tiền.

Lợi ích từ việc mua xe ô tô trả góp

Ngân hàng cho bạn vay tối đa lên đến 75% giá trị chiếc xe và lúc này nhu cầu sở hữu một chiếc xe hơi cho riêng mình chưa bao giờ đơn giản như thế. Trong khi thông thường khách hàng chỉ có thể vay tối đa 70% giá trị định giá và giá trị này thường thấp hơn giá trị thực tế. Đó cũng là lợi ích đầu tiên bạn sẽ nhận được khi vay vốn mua xe ô tô là số tiền bỏ ra thấp hơn nhiều so với mua xe mới.

Thủ tục mua xe ô tô trả góp theo quy định 2024

Nhiều ngân hàng đã cho ra các gói dịch vụ cho vay vốn mua xe ô tô trong những năm trở lại đây, vì đứng trước nhu cầu mua ô tô cũ trả góp ngày càng lớn của người tiêu dùng Việt Nam. Lúc này bạn sẽ có rất rất nhiều sự lựa chọn hơn, thoải mái chọn cho mình 1 đối tác để hỗ trợ mua xe ô tô đã qua sử dụng với những ưu đãi không thua kém gì so với mua xe mới cả.

Thủ tục mua xe ô tô trả góp theo quy định 2024

Tiếp đến là thủ tục nhanh gọn, chỉ mất tầm 5 – 7 ngày làm việc là hoàn tất làm thủ tục mua xe ô tô trả góp trong đó điều bạn làm duy nhất là sang tên đổi chủ cho xe. Còn khi mua xe mới bạn sẽ mất thời gian hơn cho việc làm thủ tục đăng ký xe, mua bảo hiểm xe,…

Cuối cùng là khi mua xe ô tô trả góp từ ngân hàng bạn sẽ được hưởng các lãi suất ưu đãi và thời gian vay dài hạn như:

 • Thời gian vay tối đa lên đến 6 năm
 • Hạn mức cho vay tối đa lên 75% giá trị của xe
 • Lãi suất ưu đãi thấp cho khách hàng trong đó năm đầu tiên lãi suất dao động từ 0.7% – 0.8%/ tháng tùy thuộc vào các chương trình của ngân hàng.

Và mức lãi suất thực tế dao động trong khoảng 0.9%-1.1%/ tháng với các năm tiếp theo, cách tính lúc này như sau:

Lãi suất thả nổi = lãi suất tiết kiệm biên độ

Hướng dẫn 3 bước để mua xe ô tô trả góp tốt nhất hiện nay

Cân nhắc về điều kiện tài chính

Nhiều người thường bỏ qua bước này và chỉ làm theo sở thích của mình, hậu quả là tính toán không chính xác những chi phí liên quan đến việc làm thủ tục mua xe ô tô trả góp sẽ dẫn đến khó khăn về mặt tài chính khi đem xe về sử dụng. Tốt nhất nên kiểm tra và cân nhắc thật kỹ để đưa ra quyết định có nên mua xe ô tô cũ trả góp hay không.

Thủ tục mua xe ô tô trả góp theo quy định 2024

Khi đã quyết định xong bạn lên danh sách xe cảm thấy ưng ý với mức tiền mình đang có (Tính thêm cả khoản vay), ước tính giá trị xe tối đa mà mình có thể mua là được bao nhiêu thì bạn cho vào danh sách của mình. Đừng nên bỏ qua những chi tiết như thương hiệu, nội thất, thiết kế, chi phí sửa chữa có cao hay không. phụ tùng thay thế có hiếm không,… tuy nhỏ nhưng lại tiện lợi cho bạn về sau khi sử dụng.

Chọn chiếc xe phù hợp và tiến hành kiểm tra, chạy thử xe

Dựa vào danh sách vừa lập ở trên, bạn xem xét và ưu tiên chọn nghiêng về tính năng tiêu chuẩn, so sánh thông số kỹ thuật, đánh giá xem chiếc xe nào phù hợp với mục đích và điều kiện sử dụng. Để chọn một chiếc xe ô tô cũ trả góp không phải là điều đơn giản, tốt hơn hết bạn nên bàn bạc kỹ với gia đình hoặc nhờ bạn bè, người thân am hiểu về xe để cho thêm ý kiến.

Kinh nghiệm lái thử xe ôtô hữu ích dành cho người chuẩn bị mua xe

Tiến hành kiểm tra trực tiếp xe và lái thử trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, bạn nên kiểm tra thật kỹ chiếc xe từ ngoại thất, nội thất cho đến động cơ, khung gầm, lốp đặc biệt xem có từng xảy ra va chạm hay ngập nước chưa. Lái thử xe trên đường có độ dốc, góc cua để thử sức kéo và linh hoạt của xe cũng như độ cách âm bên trong xe. Bạn có thể nhờ các chuyên gia tư vấn đi xem xe nếu không biết nhiều về xe.

Thương lượng giá và các chi phí

Để đạt được những thỏa thuận như mong muốn bạn nên chọn những đối tác cung cấp xe uy tín đang có thương hiệu trên thị trường bán xe ô tô cũ trả góp hiện nay. Vì đây là bước cuối cùng cũng là bước quan trọng nhất cho việc hoàn tất thủ tục mua xe ô tô cũ trả góp, bạn sẽ thương lượng về thủ tục, giá bán và chi phí sang tên với chủ xe. Sau đó sẽ lựa chọn phương án thanh toán và hoàn tất giao dịch mua xe ô tô cũ của mình.

Thủ tục mua xe ô tô trả góp theo quy định 2024

Điều kiện mua xe ô tô trả góp

Đối với cá nhân (Không nợ xấu trong vòng 3 năm gần nhất)

Giấy tờ tùy thân:

 • Căn cước công dân/ CMND/Hộ chiếu và sổ hộ khẩu
 • Giấy đăng ký kết hôn và CMND của vợ/chồng (Nếu đã kết hôn)
 • Giấy độc thân của Phường/ Xã nơi cư trú (Nếu đang độc thân)
 • Chứng minh thu nhập cá nhân gồm Hợp đồng lao động có thời hạn tối thiểu 1 năm và cung cấp giấy xác nhận lương của công ty, nếu công ty chuyển khoản thì sao kê bảng lương 3 tháng lương gần nhất qua ngân hàng.

#Lưu ý: Bạn sẽ chứng minh thu nhập qua các hình thức sau nếu không đi làm công ăn lương

 • Nếu bạn là hộ kinh doanh thì cung cấp sổ ghi chép bán hàng 3 tháng gần nhất và giấy đăng ký kinh doanh cá thể
 • Nếu bạn có công ty riêng và thu nhập dựa vào công ty đó thì cung cấp bảng báo cáo tài chính công ty và giấy đăng ký kinh doanh
 • Nếu bạn đang cho thuê phòng trọ hoặc nhà thì cung cấp hợp đồng cho thuê.
 • Nếu bạn không đủ điều kiện nào nêu trên, có thể nhờ người thân có khả năng thu nhập tốt làm giấy bảo lãnh cho bên vay thẩm định là được.

Đối với công ty (Không có nợ xấu trong vòng 3 năm gần nhất)

Hồ sơ pháp lý:

 • Hộ chiếu của giám đốc/ CMND/ Căn cước công dân
 • Giấy đăng ký kinh doanh
 • Báo cáo tài chính
 • Sao kê tài khoản ngân hàng công ty
 • Hồ sơ tài chính
 • Tờ khai hóa đơn VAT

Ngoài ra chúng tôi cung cấp thêm cho bạn một số ngân hàng hỗ trợ tốt cho thủ tục mua xe ô tô cũ trả góp dưới đây (tham khảo):

NGÂN HÀNGLÃI SUẤT
ƯU ĐÃI
THỜI GIAN
ƯU ĐÃI (THÁNG)
THỜI GIAN VAY (NĂM)GIÁ TRỊ VAY
VIB7,90%6880%
VPBank7,90%6885%
TPBank7,60%3690%
TechcomBank7,49%6780%
SacomBank9%610100%
ACB7,50%12780%
BIDV7,00%6775%
MBBank8,20%12880%
Vietcombank7,00%12570%
VietinBank7,70%12680%
HSBC7.4%125100%
SHB7,50%6780%
Maritime Bank7,90%36690%
VietABank6,00%6790%
Eximbank7,50%12670%
Mirae Asset7,99%12690%
OCB7,50%6590%
SeABank7.5%6580%
LienVietPostBank6,50%36100%
Shinhan Bank7,69%12680%