Thiết bị định vị ô tô có dây là gì? Loại nào là tốt?

Thành Tài
25/03/24
Lượt xem : 28 view
Rate this post

Có khá nhiều loại thiết bị định vị xe ô tô có dây là loại thiết bị xác định vị trí của xe ô tô thông qua vệ tinh được nhiều người sử dụng, loại thiết bị này có gì đặc biệt, cách sử dụng và nguyên lý hoạt động như thế nào? Mời bạn cùng thông tin xe tham khảo bài viết sau.

Thiết bị định vị xe ô tô có dây là gì?

Thiết bị định vị xe ô tô có dây là một thiết bị được nối trực tiếp đến bình ắc quy của xe ô tô nhằm lấy năng lượng và nhận tín hiệu từ vệ tinh sau đó truyền thông tin vị trí của xe đến thiết bị thông minh mà người dùng cho phép kết nối với bộ định vị. 

Thiết bị định vị xe ô tô có dây
Thiết bị định vị xe ô tô có dây

Ngoài định vị được vị trí của xe, thiết bị định vị ô tô không dây còn có thể kiểm soát được hành trình di chuyển của xe, các điểm đậu đỗ và vị trí cuối cùng mà xe di chuyển qua. 

Cách sử dụng thiết bị định vị xe ô tô có dây

Cách sử dụng thiết bị định vị xe ô tô có dây tương đối đơn giản nhưng cần phải có kỹ thuật chuyên môn để có thể kết nối với nguồn năng lượng trong xe ô tô. 

Cách sử dụng thiết bị định vị ô tô có dây tương đối đơn giản
Cách sử dụng thiết bị định vị ô tô có dây tương đối đơn giản

Cụ thể, thiết bị định vị xe ô tô có dây sẽ được lắp đặt cố định tại vị trí có thể kết nối với Ắc Quy xe hơi, sau khi đặt thiết bị định vị tín hiệu sẽ được truyền từ các vệ tinh đến thiết bị, sau khi nhận tín hiệu thiết bị sẽ truyền thông tin vị trí của xe đến trạm phát sóng và trạm phát sóng di động này sẽ truyền thông tin ngược lại cho điện thoại, máy tính bảng hoặc bất kỳ thiết bị điện tử nào mà người dùng cho phép. 

Ưu điểm và nhược điểm của định vị ô tô có dây

Thiết bị định vị ô tô có dây mang đến cho người dùng nhiều ưu điểm vượt trội so với loại không có dây. Tuy nhiên, loại thiết bị định vị này vẫn sở hữu nhiều nhược điểm chưa thể khắc phục được. Cụ thể như sau:

Ưu điểm của thiết bị định vị ô tô có dây

Ưu điểm của thiết bị định vị ô tô có dây có thể kể đến như:

  • Có thể định vị được vị trí hiện tại của xe với độ chính xác cực kỳ cao
  • Không cần phải thay pin
  • Có thể kiểm soát hành trình của xe từ xa, dự đoán nhiên liệu tiêu hao và có nút cảnh báo, có thể xem thông tin xe trong 90 ngày qua.

Nhược điểm của thiết bị định vị ô tô có dây

Bên cạnh những ưu điểm thì thiết bị định vị ô tô có dây cũng tồn tại khá nhiều nhược điểm như: 

  • Bắt buộc phải đặt ở vị trí cố định gần ắc quy của xe ô tô
  • Cần có chuyên môn mới có thể lắp đặt được
  • Vị trí cố định dễ bị phát hiện
  • Hoạt động liên tục, ảnh hưởng đến tín hiệu phát sóng.

Có nên sử dụng thiết bị định vị ô tô có dây không?

Nhìn chung, thiết bị định vị ô tô có dây vẫn là một trong những phụ kiện cần phải có trong xe, loại phụ kiện này rất phù hợp với xe hơi gia đình, cá nhân, các công ty vận tải hoặc phục vụ cho việc vận chuyển hành khách,… 

Thiết bị định vị ô tô có dây là gì? Nên mua loại nào tốt?
Có nên sử dụng thiết bị định vị ô tô có dây?

Bên trên là các đặc điểm, cách sử dụng, ưu nhược ddiemr của loại thiết bị định vị ô tô không dây, hy vọng bài viết sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.