Thi bằng lái xe ô tô hết bao nhiêu tiền?

Thành Tài
25/03/24
Lượt xem : 23 view
Rate this post

Để thuận lợi lái xe ô tô trên đường mà không vi phạm luật giao thông thì điều đầu tiên là phải có bằng lái xe ô tô. Không giống như xe gắn máy, lái xe ô tô đòi hỏi bạn phải có nhiều kỹ năng hơn. Do đó, việc học và thi bằng lái ô tô cũng khó khăn hơn nhiều. Vậy thi bằng lái cần phải chuẩn bị hồ sơ, thủ tục gì? Nên đăng ký học và thi bằng lái xe ô tô ở đâu? Thi bằng lái xe ô tô hết bao nhiêu tiền? Hôm nay thongtinxe sẽ làm rõ hơn những thông tin về thi bằng lái xe ô tô để phần nào giải đáp các thắc mắc của các bạn.

Thi bằng lái xe ô tô bao nhiêu tiền?

Thi bằng lái xe ô tô cần chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ gì?

Để thi bằng lái xe ô tô, người học đừng quên chuẩn bị các loại hồ sơ, giấy tờ như sau:

 • Đơn đăng ký học lái xe ô tô
 • Bản sao chứng minh nhân dân photo không cần công chứng
 • 10 ảnh 3×4 (Ảnh không được đeo kính, tóc cột gọn gàng không che tai, lông mày, phải cài khuy áo)
 • Giấy khám sức khỏe
 • Sơ yếu lý lịch không cần công chứng.

Ngoài ra khi đăng ký học và thi lấy bằng lái, nếu có thay đổi gì về hồ sơ, giấy tờ thì các trung tâm nơi bạn đăng ký sẽ hỗ trợ và tư vấn đầy đủ cho đến khi bạn nhận được tấm bằng lái xe.

Thi bằng lái xe ô tô bao nhiêu tiền?

Nên đăng kí học và thi bằng lái xe ở đâu?

Với nhu cầu sử dụng ô tô ngày càng tăng như hiện nay thì đồng nghĩa các trung tâm dạy học và thi bằng lái xe cũng mọc lên như nấm. Sẽ không quá khó để các bạn có thể tìm được một trường dạy lái xe ưng ý. Việc bạn cần làm là lựa chọn cho mình một trung tâm đào tạo và thi bằng lái ô tô uy tín đáp ứng đủ các điều kiện dưới đây:

Trung tâm có giấy phép đăng ký sát hạch: nếu trung tâm không có giấy phép này được đào tạo lái xe thì khả năng lớn hồ sơ của bạn sẽ bị bán đi là rất lớn.

Trung tâm công khai mức học phí lái xe rõ ràng, hợp lý: bạn sẽ dễ dàng bị hấp dẫn bởi những mẫu quảng cáo có cánh được dán tại các trung tâm hoặc trên mạng với giá rẻ bất ngờ nhưng điều đó không có nghĩa là những trung tâm có giá học phí cao chót vót sẽ là nơi uy tín, chất lượng. Chính vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ trước những thông tin liên quan về trung tâm muốn học. Để tránh mất tiền mà không nhận lại được kết quả gì.

Trung tâm có uy tín và chất lượng không?: muốn biết trung tâm có uy tín và chất lượng hay không thì không chỉ nghe những lời quảng cáo là biết mà bạn nên xem tỷ lệ đào tạo học viên đỗ kỳ thi sát hạch lái xe là bao nhiêu? Tham khảo ý kiến của các học viên đã từng học trước đó để nghe đánh giá. Bên cạnh đó hãy dành thời gian đến thăm quan cơ sở vật chất đào tạo của họ như thế nào? Bãi tập rộng đúng tiêu chuẩn, cơ sở vật chất tiện nghi, có văn phòng thu nhận hồ sơ rõ ràng…chứng tỏ đó là một trung tâm uy tín.

Nên đăng kí học và thi bằng lái xe ở đâu

Chi phí học lái xe ô tô là bao nhiêu?

Để đủ điều kiện dự thi bằng lái xe ô tô thì bạn cần phải trải qua khóa học lái xe ô tô bao gồm

 • Học lái xe lý thuyết
 • Học lái xe ô tô thực hành (trên sa hình và đường trường)
 • Thi chứng chỉ tốt nghiệp tại trung tâm đào tạo lái xe

1. Đối với bằng lái B2:

Là bằng lái xe thông dụng nhất hiện nay với các xe ô tô dưới 9 chỗ thì mức học phí dao động từ 9 – 10 triệu đồng/ khóa học. Các chi phí này đã bao gồm tiền xăng xe, tiền sân, tiền thầy…

Thi bằng lái xe ô tô bao nhiêu tiền?

2. Đối với bằng lái ô tô hạng C:

Là loại bằng lái dành cho các xe ô tô trên 9 chỗ ngồi và xe tải trên 3,5 tấn thì học phí có phần nhỉnh hơn một chút do các chi phí như sân tập, xăng và xe tập, thầy giáo cũng nhiều hơn. Mức phí cho một khóa học lái xe ô tô bằng C dao động từ 12 – 13 triệu đồng/ khóa học.

Ngoài ra học phí học lái xe ô tô đã bao gồm chi phí thi sát hạch tại Sở GTVT. Chi phí này khoảng 500.000 đồng (tùy từng thời điểm theo quy định của Sở GTVT). Mức phí học của mỗi trung tâm cũng sẽ khác nhau tùy vào điều kiện sân tập, chất lượng xe tập và các dịch vụ đi kèm… tuy nhiên sẽ không chênh lệch nhiều.

Lệ phí thi bằng lái xe ô tô là bao nhiêu tiền?

Như đã nói ở trên khi đã trải qua các khóa học lý thuyết, thực hành và có chứng chỉ tại trung tâm đào tạo thì học viên có thể đăng ký thi sát hạch tại Sở GTVT để xin cấp bằng lái xe ô tô. Lệ phí thi bằng lái xe sẽ nộp trực tiếp lại Sở GTVT trước ngày thi sát hạch của mỗi học viên. Chi phí thi sát hạch là 500.000 đồng và chi phí cấp bằng là 135.000 đồng.

Mức lệ phí thi sát hạch đã bao gồm cả phí thi lý thuyết (trên máy tính) và lệ phí thi sát hạch thực hành sa hình (bằng xe chấm điểm). Và lệ phí này chỉ áp dụng cho lần thi đầu tiên, nếu bạn thi trượt sẽ phải nộp lệ phí thi lại, tùy vào nội dung thi lại (trượt lý thuyết hay thực hành) mà số tiền phải nộp cho mỗi lần thi lại sẽ khác nhau.

Thi bằng lái xe ô tô bao nhiêu tiền?

Những điều cần lưu ý thêm về lệ phí thi:

 • Biểu phí trên là biểu phí tính tại thời điểm năm 2019 nên có thể sẽ có những thay đổi trong thời điểm hiện tại.
 • Biểu phí trên được căn cứ trên thông tư số 23/2013/TT-BTC của Bộ tài chính- Quy định mức thu chế độ thu nộp quản lý và sử dụng phí sát hạch lái xe cơ giới đường bộ.
 • Khi đăng ký học và thi lấy bằng lái xe ô tô tại bất kỳ một trung tâm đào tạo lái xe ô tô nào bạn cần phải hỏi kỹ về các loại phí cần phải nộp. Tránh tình trạng bị lừa đảo, “tận thu” từ các trung tâm.

Nói tóm lại, tất cả các chi phí khi bạn muốn học và thi sát hạch bằng lái xe ô tô sẽ tầm từ 9 – 10 triệu đối với bằng B1 và từ 12 – 13 triệu đối với bằng C bao gồm toàn bộ chi phí từ lúc học và cả chi phí đăng ký thi sát hạch. Bạn cũng có thể trả nhiều hơn để được thực hành nhiều hơn trên sa hình nhầm đặt được kết quả tốt nhất, còn nếu không thì hãy cẩn thận với quá nhiều loại chi phí từ trung tâm đưa ra.

Với những chia sẻ về các loại hồ sơ, giấy tờ, những bước cần chuẩn bị cũng như mức chi phí cần đóng để thi lấy bằng lái xe trong bài viết trên, AnyCar hy vọng đã cung cấp thêm cho bạn các thông tin hữu ích trong quá trình tìm kiếm và chuẩn bị thi lấy bằng lái xe ô tô.