Thảm lót sàn xe ô tô loại nào tốt nhất?

Rate this post

Thảm lót sàn xe ô tô là một trong những phụ kiện được nhiều chủ xe lựa chọn sử dụng để bảo vệ sàn xe cũng như giúp trang trí cho xe ô tô, vậy khi mua thảm lót sàn xe ô tô nên sử dụng loại nào tốt nhất? Cùng tìm hiểu và đánh giá thông qua bài viết sau đây.

Có nên sử dụng thảm lót sàn xe ô tô không?

Thảm lót sàn xe ô tô được sử dụng rộng rãi giúp cho chủ xe có thể tiết kiệm được thời gian dọn dẹp cũng như vệ sinh sàn xe ô tô và đặc biệt là bảo vệ sàn xe ô tô khỏi các vết trầy xước hoặc các vết bẩn khó chùi rửa gây mất thẩm mỹ cho nội thất xe ô tô. 

Có rất nhiều loại thảm lót sàn xe ô tô khác nhau, mỗi loại thảm sẽ sở hữu chất liệu riêng cũng như khác nhau về mức độ thẩm mỹ mà nó mang lại cho xe.

Phân loại thảm lót sàn xe ô tô

Thảm lót sàn xe ô tô loại nào tốt nhất?
Phân loại thảm lót sàn xe ô tô

Thảm lót sàn có khá nhiều loại như: thảm lót sàn bằng nỉ, thảm lót sàn cao su, thảm lót sàn bằng lông, thảm lót sàn ô tô 3D, 6D, 5D,… Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu từng loại:

Thảm lót sàn ô tô bằng nỉ

Thảm lót sàn ô tô bằng nỉ được rất nhiều người ưa đùng, một phần là giá thành dễ tiếp cận, một phần do khi mua xe các đại lý thường tặng kèm cho người mua xe. Loại này thường được sản xuất hàng loạt theo các mẫu xe phổ biến tại Việt Nam.

Thảm lót sàn xe ô tô loại nào tốt nhất?

Loại thảm lót sàn ô tô bằng nỉ này thường được mua với giá chỉ từ 400 – 600 ngàn. Khi sử dụng thảm lót sàn ô tô bằng nỉ, người dùng nên thường xuyên vệ sinh bởi loại này rất dễ lưu lại bụi bẩn, nếu không vệ sinh thường xuyên sẽ rất dễ có mùi.

Thảm lót sàn ô tô cao su

Thảm lót sàn ô tô cao su cũng là loại thảm lót sàn ô tô được sử dụng nhiều nhưng đa số là sử dụng tạm thời do chưa biết lựa chọn loại thảm nào.

Thảm lót sàn xe ô tô loại nào tốt nhất?

Loại thảm lót sàn ô tô cao su đa phần chủ xe mua về tự cắt, việc tự cắt sẽ không có vấn đề gì nếu như bạn thành thạo việc này, nhưng nếu bạn không có chuyên môn sẽ rất dễ dẫn đến nguy hiểm khi bạn cắt miếng lót sàn ở vị trí ghế lái, vị trí này rất dễ bị mắc vào chân ga và chân thắng tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Thảm lót sàn ô tô 3D

Thảm lót sàn ô tô 3D là loại thảm lót cải tiến hơn 02 loại thảm trên và được rất nhiều chủ xe tin dùng. Loại thảm này được nhà sản xuất cắt gọt sẵn và không thấm nước cũng như chất bẩn nên rất thích hợp trang trí trên xe ô tô.

Tại sao thảm lót sàn ô tô 3D vẫn được ưa chuộng?

Ưu điểm là vậy, nhưng thảm lót sàn ô tô 3D vẫn tồn tại những nhược điểm. Cụ thể, các loại thảm lót 3D thường sẽ không được khít so với sàn xe nên bụi bẩn vẫn có thể lọt vào sàn xe, người dùng nên vệ sinh thường xuyên để sàn xe được vệ sinh hơn.

Thảm lót sàn ô tô 5D

Tương tự như thảm lót sàn 3D, loại thảm lót ô tô 5D này sẽ giúp giải quyết vấn đề lỏng lẻo của thảm lót 3D, các nhược điểm của thảm lót sàn 3D sẽ được thảm lót 5D giải quyết tất cả. Ngoài ra, các loại thảm lót 5D còn giúp trang trí cho nội thất xe ô tô của bạn được sang trọng hơn bằng những họa tiết bắt mắt.

Thảm lót sàn xe ô tô loại nào tốt nhất?

Thảm lót sàn ô tô 6D

Thảm lót sàn ô tô 6D là loại thảm lót sàn cải tiến hơn 5D một chút, loại thảm này giúp giữ lại bụi bẩn trên giày dép rất tốt và có một lớp chống bụi ở bên trên, ngoài ra loại thảm này còn có thể tháo dỡ dễ dàng giúp cho chủ xe dễ dàng vệ sinh khi cần thiết. Loại thảm lót sàn ô tô cao cấp này còn có rất nhiều hoa văn, kiểu dáng bắt mắt giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được loại thảm phù hợp với màu nội thất xe.

Thảm lót sàn xe ô tô loại nào tốt nhất?

Nên sử dụng loại thảm lót sàn ô tô nào tốt nhất?

Trong các loại thảm lót sàn ô tô bên trên thì tốt nhất vẫn là loại thảm lót sàn 5D và 6D, nếu bạn có điều kiện vẫn nên sử dụng 02 loại thảm này để nội thất xe được bắt mắt và sạch sẽ hơn. 

Thảm lót sàn xe ô tô loại nào tốt nhất?

Riêng với loại thảm lót ô tô bằng cao su tự cắt thì các chủ xe nên cân nhắc khi mua hoặc nhờ người có chuyên môn cắt giúp để tránh những rủi ro tiềm ẩn.