Mệnh Hỏa mua xe ô tô màu gì? Nên để gì trong xe để thu hút tài lộc?

Rate this post

Theo quan niệm của người Việt Nam, khi mua xe ô tô nên lựa chọn màu xe phù hợp với bản mệnh của mình để cầu an toàn, tài lộc, may mắn trong quá trình sử dụng. Vậy người mệnh Hỏa nên mua xe ô tô màu gì? Nên và không nên để gì trong xe để gặp nhiều may mắn?

Người mệnh Hỏa sinh năm bao nhiêu?

Mệnh Hỏa theo phong thủy còn gọi là  “Viêm Thượng”. Viêm là lửa (hỏa) / Thượng là trên (phía trên) tức là ngọn lửa khi cháy sẽ hướng lên trên.

Ngoài ra, mệnh Hỏa còn được phân chia thành 06 ngũ hành nạp âm, mỗi ngũ hành nạp âm của mệnh Hỏa sẽ chiếu theo năm sinh, con giáp. Cụ thể, 6 ngũ hành nạp âm của mệnh Hỏa bao gồm:

  • Phúc Đăng Hỏa (Lửa đèn dầu)
  • Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò)
  • Sơn Đầu Hỏa (Lửa đầu/đỉnh núi)
  • Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời)
  • Tích Lịch Hỏa (Lửa sấm sét)
  • Sơn Hạ Hỏa (Lửa chân núi)

Chiếu theo năm sinh và con giáp như sau:

Ngũ hành nạp âm của người Mệnh Hỏa
Năm sinhCon giápNạp âm
1934, 1994Giáp TuấtSơn Đầu Hỏa
1957, 2017Đinh DậuSơn Đầu Hỏa
1926, 1986Bính DầnLư Trung Hỏa
1935, 1995Ất HợiSơn Đầu Hỏa
1964, 2024Giáp ThìnPhúc Đăng Hỏa
1927, 1987Đinh MãoLư Trung Hỏa
1948, 2008Mậu TýTích Lịch Hỏa
1965, 2025Ất TỵPhúc Đăng Hỏa
1949, 2009Kỷ SửuTích Lịch Hỏa
1978, 2038Mậu Ngọ
Thiên Thượng Hỏa
1956, 2016Bính ThânSơn Đầu Hỏa
1979, 2039Kỷ Mùi
Thiên Thượng Hỏa

Người mệnh Hỏa nên mua xe ô tô màu gì?

Theo phong thủy, tất cả các vấn đề tồn tại trong vũ trụ đều nhờ vào ngũ hành tương sinh – tương khắc Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Vì theo quy luật, có sinh phải có khắc (diệt), nếu mọi vật chỉ sinh mà không khắc vạn vật sẽ phát triển đến mức diệt vong (quá tải) và nếu chỉ khắc mà không sinh thì không có gì tồn tại được.

Và theo ngũ hành, mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc và Thổ, tương khắc với mệnh Thủy và Kim, tương hợp với chính nó.

Vậy, người mệnh Hỏa nên mua xe ô tô màu xanh lá cây, đỏ, hồng và tím. Hạn chế mua xe ô tô màu vàng, nâu. Kiêng kỵ sử dụng xe màu đen, xanh dương, xanh nước biển.

Người mệnh Hỏa nên để gì trong xe ô tô để thu hút tài lộc?

Có rất nhiều vật dụng, tượng dùng để trưng bày trong xe ô tô. Tuy nhiên, nhiều người quan tâm hơn đến việc lựa chọn chất liệu phù hợp với bổn mệnh của mình hơn.

Về chất liệu, người mệnh Hỏa nên lựa chọn chất liệu gỗ là chủ yếu, gỗ đại diện cho Mộc ngũ hành tương sinh với Hỏa. Trưng bày các vật dụng làm từ gỗ mang đến may mắn và an toàn cho chủ xe trên mọi nẻo đường.

Đồ phong thủy treo xe ô tô hợp mệnh thu hút tài lộc - ALONGWALKER

Các tượng gỗ có thể trang trí trí trên xe ô tô có thể kể đến như: tượng gỗ phật thích ca, tượng gỗ tam đa, tượng gỗ, tượng gỗ thiềm thừ, tượng gỗ tỳ hưu,…

Về màu sắc, người mệnh Hỏa nên ưu tiên lựa chọn các vật dụng trang trí màu màu xanh lá cây, đỏ, hồng và tím và hạn chế sử dụng màu vàng, nâu, đèn, xanh dương, xanh nước biển. 

Lưu ý, khi mua các vật dụng trang trí, chỉ nên chọn kích thước vừa phải, tránh lựa chọn các vật dụng quá lớn che mất tầm nhìn ảnh hưởng đến an toàn khi tham gia giao thông.

Lựa chọn vị trí để đặt vật dụng trang trí cũng rất quan trọng, hạn chế đặt các vật dụng lớn ở trước tài xế, không đặt trước gương che tầm nhìn của người lái ô tô. 

Người mệnh Hỏa không nên để gì trong xe ô tô?

Ngoài các lưu ý ở bên trên, người mệnh Hỏa không nên trưng bày các vật dụng có màu vàng, nâu. Kiêng kỵ sử dụng màu đen, xanh dương, xanh nước biển.

Ngoài ra, cần lưu ý thêm một số vấn đề khi đặt đồ vật trang trí trên ô tô như: 

  • Khi trưng bày tượng phật trong xe ô tô, nên đặt ở khu vực thoáng đãng và mắt hướng về phía trước. 
  • Lựa chọn kích thước phù hợp với xe ô tô, không nên trưng bày vật dụng quá to làm che mất tầm nhìn của người lái.
  • Trong quá trình trưng bày cần vệ sinh sạch sẽ thường xuyên.
  • Đặt tượng trang trí tại các vị trí thoáng đãng, sạch sẽ.

Mệnh Hỏa mua xe ô tô màu gì? Nên để gì trong xe để thu hút tài lộc?

Bên trên là toàn bộ các vấn đề liên quan đến vật dụng trang trí trong xe ô tô đối với người mệnh Hỏa. Quan trọng nhất khi tham gia giao thông vẫn là sự tập trung, đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và những người ngồi trên xe. Hy vọng bài viết mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.