Mẫu Volvo EX30 tại Singapore trước khi về Việt Nam

Rate this post

Sắp tới đây, mẫu ô tô điện Volvo EX30 sẽ chính thức được giới thiệu tại Việt Nam dưới dạng xe nhập khẩu nguyên chiếc. Trước ngày ra mắt, một số hình ảnh về mẫu SUV chạy điện hạng B của hãng xe Thụy Điển này đang trên đường về nước đã xuất hiện trên diễn đàn mạng xã hội.

Mẫu Volvo EX30 tại Singapore trước khi về Việt Nam

Nguồn tin cho biết, chiếc Volvo EX30 này hiện đang được vận chuyển trên một chiếc tàu chở ô tô đang trên đường từ Singapore đến Việt Nam. Xe có màu sơn ngoại thất xám nhạt.

Trước đó, Volvo EX30 đã lần đầu tiên ra mắt tại sự kiện Triển lãm ô tô Geneva vào đầu tháng 2/2024. Tuy nhiên, “trái tim” của chiếc xe lại là hệ thống truyền động điện hoàn toàn mới, được phát triển riêng cho dòng SUV điện hạng B này.

Volvo EX30 đã lần đầu tiên ra mắt tại sự kiện Triển lãm ô tô Geneva

Theo công bố của Volvo, EX30 được bán ra với hai phiên bản là Pure và Plus, trong đó, bản Plus dùng chung động cơ với mẫu XC40 Recharge. Cả 2 phiên bản EX30 đều dùng cụm pin 68 kWh, cho khả năng di chuyển 438 km cho mỗi lần sạc theo chuẩn WLTP.

Mẫu Volvo EX30 tại Singapore trước khi về Việt Nam

Bên cạnh hệ thống truyền động mới, nội thất của EX30 cũng được Volvo tinh chỉnh lại đáng kể, với tông màu đen chủ đạo và kết hợp cùng một số chi tiết trang trí màu vàng rất bắt mắt. Màn hình thông tin giải trí được thiết kế dạng dọc như trên các mẫu xe của hãng xe Trung Quốc, đi kèm với hệ điều hành Android Automotive có khả năng hỗ trợ các dịch vụ của Google.

Volvo EX30 tại Singapore

Volvo EX30 dự kiến được bán tại Việt Nam vào đầu tháng 4/2024 với giá bán dự kiến chỉ 1,1 tỷ đồng. Xe sẽ được bảo hành chính hãng 3 năm không giới hạn số kilomet.