Màn hình HUD trên xe ô tô là gì? Có nên mua không?

Rate this post

Màn hình HUD trên xe ô tô là gì? Thiết kế hiện đại này được trang bị trên ô tô giúp người lái nắm bắt các thông số quan trọng một cách tiện lợi và dễ dàng. Ngoài ra, màn hình HUD còn được ưa chuộng bởi sở hữu nhiều tính năng thông minh khác, hỗ trợ người dùng trong quá trình di chuyển.

Màn hình HUD xe ô tô là gì?

Màn hình HUB ô tô (Head Up Display) là một thiết bị giúp hiển thị các thông tin trên kính lái. Ban đầu, màn hình hiển thị trên kính lái HUD phát triển để phục vụ cho quân sự. HUD được trang bị trên các loại máy bay chiến đấu để phi công dễ theo dõi trực tiếp các thông tin trên kính lái mà không phải cúi đầu xuống nhìn màn hình điều khiển phía dưới. Nhưng, những năm gần đây với một tính hữu ích cao thì màn hình HUD này được ứng dụng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực trong đó có trên xe ô tô.

Màn hình HUD là gì? Có bao nhiêu loại? Tác dụng màn hình HUD trên ô tô

Màn hình hiển thị trên kính lái HUD có khá nhiều mẫu mã, chủng loại khác nhau. Mỗi một loại được các nhà sản xuất thiết kế hiển thị một số hoặc nhiều thông tin khác nhau. Đa phần các loại màn hình HUD hiển thị các thông tin như sau:

Tính năngMô tảLoại HUDTính năng cao cấp
Số vòng tua máyHiển thị số vòng tua của động cơ hiện tạiCả haiCảnh báo giới hạn vòng tua máy
Tốc độ chạy xeHiển thị tốc độ hiện tại của xeCả haiLưu trữ lịch sử tốc độ, cảnh báo tốc độ, thiết lập giới hạn tốc độ
Mức tiêu hao nhiên liệuHiển thị mức tiêu hao nhiên liệuCả hai
Số kilomet/thời gian đi đượcHiển thị quãng đường và thời gian xe đã điCả hai
Điện bình ắc quyHiển thị điện áp của bình ắc quyCả haiCảnh báo điện bình ắc quy thấp
Lỗi động cơThông báo lỗi động cơCả hai
Độ mở bướm chân gaHiển thị độ mở bướm gaCả hai

Có nên mua màn hình HUD cho xe ô tô không?

Màn hình hiển thị trên kính lái HUD là một công cụ hữu ích giúp bác tài duy trì tập trung và an toàn khi lái xe. Thông qua màn hình này, người lái có thể tiện lợi nhận được thông tin về tốc độ, vòng tua máy, và tiêu hao nhiên liệu, giúp họ điều chỉnh xe một cách chủ động và tiết kiệm nhiên liệu.

Màn hình HUD là gì? Công nghệ hiện đại mang đến trải nghiệm lái xe đầy

Ngoài ra, HUD cũng giúp người lái nắm bắt kịp thời các lỗi xe như nhiệt độ động cơ cao, lỗi động cơ, từ đó họ có thể xử lý vấn đề một cách nhanh chóng và an toàn. Mặc dù phổ biến trên các dòng xe cao cấp, nhưng HUD cũng đã xuất hiện trên một số mẫu xe phổ thông, giúp tạo điểm nhấn cao cấp và hiện đại cho các dòng xe này.

Top các màn hình hiển thị kính lái HUD tốt nhất

Nếu bạn cần lắp đặt màn hình HUD cho xe ô tô của mình thì bạn nên tham khảo qua một số thương hiệu nổi tiếng. Chẳng hạn như màn hình sản xuất bởi Vietmap, Webvision, Xiaomi,.. Sau đây là top các mẫu màn hình HUD lý tưởng nhất cho các phương tiện.

HUD VietMap V200

Màn hình hiển thị kính lái HUD V200 là một sản phẩm của VietMap – một thương hiệu Việt nổi tiếng với các sản phẩm camera hành trình và thiết bị dẫn đường… HUD V200 được đánh giá cao về chất lượng và chính sách bảo hành dài hạn. Bộ thiết bị hiển thị trên kính lái này phù hợp với xe có cổng OBD II và EUOBD.

Màn hình HUD trên xe ô tô là gì? Có nên mua không?

Thông số kỹ thuật HUD hiển thị thông tin V200:

 • Màn hình: 3.5 inch
 • Khối lượng: 40 g
 • Nguồn: 9V~16DC (12DC/400mA)
 • Cảnh báo mức độ âm thanh: 30dB(A)
 • Áp suất: 86 – 106 KPA
 • Nhiệt độ môi trường: –40 độ C đến 80 độ C

Nội dung hiển thị thông số: Tốc độ, vòng tua máy, nhiệt độ động cơ, điện áp ắc quy…

HUD VietMap V9

HUD V9 cũng là sản phẩm của nhà VietMap, có thiết kế to hơn mẫu V200 với nội dung hiển thị cũng nhiều hơn. Bộ hiển thị kính lái này được thiết kế chiếu trực tiếp lên kính lái, rất phù hợp với các xe có cổng OBD II và EUOBD.

Màn hình HUD trên xe ô tô là gì? Có nên mua không?

Thông số kỹ thuật HUD hiển thị thông tin V9:

 • Màn hình: 4.5 inch
 • Khối lượng: 110 g
 • Nguồn: 9V~16DC (12DC/400mA)
 • Cảnh báo mức độ âm thanh: 30dB(A)
 • Áp suất: 86 – 106 KPA
 • Nhiệt độ môi trường: –40 độ C đến 80 độ C

Nội dung hiển thị thông số: Tốc độ, nhiệt độ động cơ, nhiệt độ két nước, mức tiêu thụ nhiên liệu, điện áp ắc quy, khoảng cách lộ trình,…

HUD Webvision V8

Màn hình hiển thị kính lái HUD V8 là một sản phẩm HUD của Webvision, một trong các thương hiệu phân phối camera hành trình có tiếng Việt Nam. Chiếc HUD này khá phù hợp với các xe ô tô có cổng OBD II và EUOBD. Ngoài ra, HUD V8 này còn có tính năng kết nối với GPS để xác định vận tốc của xe đang di chuyển.

Màn hình HUD trên xe ô tô là gì? Có nên mua không?

Nội dung hiển thị thông số: Tốc độ, vòng tua máy, nhiệt độ két nước, điện áp ắc quy…

HUD Xiaomi Car Robot

Car Robot Smart HUD Bluetooth của Xiaomi ngay khi vừa giới thiệu đã tạo được sự chú ý. Điểm đặc biệt của Car Robot đó là ngoài các thông số hiển thị thông thường, đây còn một chiếc HUD thông minh với tính năng kết nối điện thoại và hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói như điều khiển nghe/gọi, điều khiển nhạc, bản đồ dẫn đường.

Xiaomi ra mắt robot thông minh hỗ trợ lái xe ô tô, giá từ 1.6 triệu

Thông số kỹ thuật HUD hiển thị thông tin Car Robot:

 • Nguồn: 12V – 0,5A
 • Nhiệt độ làm việc: –20 độ C đến 80 độ C
 • Tỉ số phóng đại: 5 – 6 lần
 • Diện tích hiển thị: 100 x 200 (mm)
 • Khoảng cách hiển thị: 1,1m (ngoài màn hình)
 • Kết nối: Bluetooth 4.0
 • Chất liệu: ABS và Policarbonate

Nội dung hiển thị thông số: Tốc độ, mức tiêu hao nhiên liệu, nhiệt độ động cơ, áp suất lốp, cảnh báo tốc độ, định vị & bản đồ & dẫn đường…

Hy vọng thông qua bài viết trên sẽ giúp các bạn biết được màn hình hiển thị kính lái HUD là gì và giúp bạn chọn được loại màn hình phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện của mình.