4 lỗi thường gặp trên mẫu xe Toyota Vios quốc dân

Thành Tài
26/03/24
Lượt xem : 25 view
Rate this post

Tại Việt Nam, Toyota Vios là mẫu xe phổ biến rộng rãi nhất bởi giá thành và sự bền bỉ đã được chứng minh qua thời gian của mâu xe này. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là mẫu xe quốc dân này hoàn hảo, dưới đây là 4 lỗi mà người dùng thường thấy trong quá trình sử dụng Vios được thông tin xe tổng hợp lại.

Lỗi túi khí trên Toyota Vios

Lỗi túi khí là một lỗi có thể gây ra những nguy hiểm đáng kể cho người ngồi trên ô tô. Đối với xe Toyota Vios, khi các túi khí bung ra có khả năng các mảnh vỡ nằm bên trong hệ thống bơm bắn xuyên qua túi khiến cho hành khách trên xe bị thương.

4 lỗi thường gặp trên mẫu xe quốc dân Toyota Vios
Hệ thống túi khí trên Toyota Vios

Lỗi túi khí này cũng xuất hiện trên những chiếc xe Honda City, đối thủ cùng phân khúc với Toyota Vios.

Hãng Toyota Việt Nam đã từng có các động thái triệu hồi lại những xe Vios đang bị lỗi túi khí để nhanh chóng khắc phục, nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Lỗi chân phanh

Chân phanh của Toyota Vios khi dậm có cảm giác bị nặng, điều này ảnh hưởng khá nhiều đến trải nghiệm lái xe. Đồng thời, trong những trường hợp khẩn cấp cần phanh gấp, những xe mắc lỗi chân phanh sẽ gây nguy hiểm không hề nhỏ cho người điều khiển phương tiện.

4 lỗi thường gặp trên mẫu xe quốc dân Toyota Vios
Hệ thống phanh của Toyota Vios

Nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi chân phanh trên Vios là do bộ trợ lực chân không của phanh bị hở, dẫn đến mất áp suất và không thể trợ lực cho chân phanh được.

Cách khắc phục cho lỗi này cũng khá đơn giản, bạn có thể thay một bộ zoăng dẫn khí mới để đảm bảo áp suất chân không đủ tiêu chuẩn, kiểm tra lại hệ thống đệm khí chân phanh và bơm dầu cho trợ lực phanh.

Lỗi thước lái trên Vios

Đây là một lỗi diễn ra khá phổ biến trên các xe Vios từ đời cũ lẫn đời mới. Khi đánh lái vô lăng sang 2 bên xe sẽ phát ra tiếng động lạ khá khó chiu. Tuy nhiên, phía Toyota vẫn chưa có kết luận chính xác đây có phải là một lỗi kỹ thuật trên xe hay không.

Lỗi thước lái trên Vios
Toyota Vios phát ra tiếng kêu lạ khi đánh lái

Các kỹ thuật viên bên phía Toyota khuyến cáo người dùng khi xe xuất hiện tình trạng trên nên đưa xe đến các đại lý chính hãng để được hỗ trợ, tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của mỗi xe sẽ đưa ra những giải pháp xử lý khác nhau.

Toyota Vios bị gằn khi di chuyển ở tốc độ thấp

Lỗi này xuất hiện là do hệ thống phun xăng điện tử điện tử của xe bị tắc nghẽn, khi chạy tốc độ thấp sẽ xảy ra tình trạng máy gầm, giật và chân ga không mượt mà.

Cách khắc phục lỗi này cũng khá đơn giản, bạn có thể mang xe đến đại lý hoặc cửa hàng sửa chữa để kiểm tra và vệ sinh lại đầu kim phun.