Ký gửi xe ô tô cũ là gì? Lợi ích của việc ký gửi xe ô tô cũ

Thành Tài
08/02/24
Lượt xem : 2 view
Rate this post

Mua bán xe ô tô cũ theo hình thức ký gửi từ trước đến nay vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của người Việt và sau khi thông tư 24 của BCA vừa ban hành thì hình thức mua bán này trở thành hình thức mua bán xe ô tô cũ tối ưu nhất hiện nay.

Ký gửi xe ô tô cũ là gì?

Ký gửi xe ô tô cũ, xe hơi đã qua sử dụng là một hình thức mua bán xe ô tô cũ đã qua sử dụng thông qua một bên trung gian có cửa hàng trưng bày để tìm người có nhu cầu mua xe ô tô cũ đã qua sử dụng để bán lại, bên ký gửi xe phải thanh toán chi phí cho bên nhận ký gửi khi bán được xe.

Ký gửi xe, mua - bán xe ô tô Cần Thơ | Can Tho Auto

Cụ thể hơn mời bạn xem Video dưới đây để hiểu rõ hơn về hình ký gửi xe ô tô cũ này: 

Khi nào nên ký gửi xe ô tô cũ đã qua sử dụng?

Có nhiều lý do để chủ xe ô tô cũ tìm đến các trung tâm ký gửi xe ô tô cũ như:

  • Có xe ô tô cũ, xe hơi đã qua sử dụng cần bán lại.
  • Không tìm được người mua xe ô tô cũ
  • Thời gian bán được xe quá lâu, lo sợ xe mất giá
  • Chủ xe không rành về luật, lo sợ rủi ro pháp lý khi muốn bán xe ô tô cũ
  • Không biết cách định giá xe ô tô cũ
  • Chủ không rành về thủ tục sang tên đổi chủ, thu hồi biển số định danh khi muốn bán xe ô tô cũ.

Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng trên, đừng ngần ngại tìm cho mình một trung tâm ký gửi xe uy tín để ký gửi. 

Lợi ích của việc ký gửi xe hơi, ô tô cũ đã qua sử dụng

Việc ký gửi xe ô tô cũ, xe hơi đã qua sử dụng mang lại nhiều lợi ích hơn so với việc bạn tự đăng tin bán xe, một vài lợi ích của việc ký gửi xe có thể kể đến như:

1. Tiếp cận được nhiều người 

Đa phần, các trung tâm nhận ký gửi xe ô tô cũ đều có một lượng khách hàng tìm mua xe khá lớn mà trung tâm không thể đáp ứng được thị hiếu cũng như mẫu mã mà người mua tìm kiếm. 

Ký gửi xe ô tô cũ là gì? Lợi ích của việc ký gửi xe ô tô cũ

Ký gửi xe ô tô cũ tại các trung tâm này sẽ giúp tiếp cận được với lượng khách hàng khổng lồ này từ đó xe của bạn cũng được quan tâm nhiều hơn và việc mua bán cũng trở nên nhanh chóng, thuận tiện hơn.

2. Xe được bán nhanh hơn, tránh mất giá

Ký gửi xe ô tô cũ sẽ giúp việc bán xe được nhanh chóng hơn do tiếp cận được lượng nhu cầu mua xe khổng lồ trên thị trường mua bán xe ô tô cũ. Khi bạn làm hợp đồng ký gửi, xe sẽ được trung tâm trưng bày tại Showroom nơi có nhiều người qua lại, từ đó giúp việc bán lại xe trở nên nhanh chóng hơn, tránh mất giá xe do để quá lâu ảnh hưởng đến chất lượng của xe.

Ký gửi xe ô tô cũ là gì? Lợi ích của việc ký gửi xe ô tô cũ

3. Xua tan rủi ro pháp lý

Nhiều cá nhân khi có nhu cầu bán lại xe ô tô cũ của mình thường hay lo lắng về tính pháp lý mặc dù mình có đầy đủ giấy tờ liên quan đến việc sở hữu phương tiện. 

Nhiều rủi ro khi mua ô tô cũ, người mua xe nên nắm rõ - Blog Xe Hơi Carmudi

Chưa kể, mới đây Bộ Công An vừa ban hành quy định liên quan đến việc sang tên đổi chủ, thu hồi biển số xe định danh càng khiến cho nỗi lo pháp lý của người bán tăng cao.

Nếu bạn cũng đang trong trường hợp này, đừng ngần ngại ký gửi xe ô tô tại các trung tâm, đội ngũ pháp lý của nơi mà bạn đặt niềm tin ký gửi sẽ giúp bạn hạn chế được những rủi ro kể trên.

4. Bán xe với giá tốt nhất

Khi bạn đồng ý ký gửi ô tô cũ tại các trung tâm, bên trung tâm sẽ tiến hành làm hợp đồng và đưa xe vào kiểm tra đưa ra kết quả và định giá xe ô tô của bạn sau đó trưng bày và đăng tin lên website của trung tâm để tìm kiếm người mua.

5 cách giúp bạn có thể mua xe ô tô với giá tốt nhất

Việc định giá ô tô cũ cũng sẽ được chủ xe thông qua trước khi bán cho người khác, đồng thời trung tâm sẽ đảm bảo mức giá cao nhất do trung tâm cũng hưởng một phần hoa hồng căn cứ vào giá bán lại của xe.

5. Không lo bị ép giá

Khi mua bán ô tô cũ, nhiều chủ xe thường bị ép giá quá mức, người mua liên tục tìm lỗi vặt vãnh trên xe để ép giá, đôi khi xe thực sự không lỗi nhưng người mua dùng một vài mánh khóe gì đó trong lúc xem xe để ép giá chủ xe.

Nằm lòng" 4 chiêu trò ép giá của đại lý ô tô - Blog Xe Hơi Carmudi

Gửi xe tại các trung tâm ký gửi, xe sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng các hạng mục và định giá ngay khi có kiểm tra, người mua không thể ép giá được nữa vì xe đã được kiểm tra kỹ lượng. Quan trọng là người mua không thể dùng mánh khóe để lừa một trung tâm có kinh nghiệm được.