Giá đỡ điện thoại cho xe ô tô, chọn loại tốt?

Thành Tài
25/03/24
Lượt xem : 1 view

Trong thời đại công nghệ phát triển vượt bậc thì điện thoại thông minh là thứ không thể thiếu đối với mọi người, điện thoại thông minh còn giúp cho người lái ô tô định vị, kiểm soát hành trình và rất nhiều công dụng khác. Nhưng để an toàn khi sử dụng điện thoại trên xe, chủ xe cần trang bị thêm một chiếc giá đỡ điện thoại phù hợp.

 

Giá đỡ điện thoại cho xe ô tô, chọn loại tốt?
Giá đỡ điện thoại cho xe ô tô, chọn loại tốt?

 

Công dụng của giá đỡ điện thoại khi dùng trên ô tô 

 

Ai cũng biết công dụng lớn nhất của giá đỡ điện thoại chính là giúp người dùng đỡ…mỏi tay. Tuy nhiên, đó là khi sử dụng ở nhà, nhưng khi sử dụng trên xe ô tô giá đỡ điện thoại còn mang đến rất nhiều công dụng hữu ích như:

 

Khi sử dụng trên xe ô tô giá đỡ điện thoại mang đến rất nhiều công dụng hữu ích
Khi sử dụng trên xe ô tô giá đỡ điện thoại mang đến rất nhiều công dụng hữu ích

 

Đảm bảo an toàn khi lái xe

 

Công dụng lớn nhất của giá đỡ điện thoại chính là giúp người lái xe có thể dễ dàng thao tác với điện thoại thông minh mà không bị mất tập trung. Người lái có thể đặt điện thoại ngay sát cạnh màn hình trung tâm và có thể theo dõi cuộc gọi và tin nhắn đến mà không làm ảnh hưởng đến quá trình điều khiển xe ô tô.

 

Không vi phạm luật an toàn giao thông

 

Ai cũng biết việc sử dụng điện thoại trong lúc lái xe là hành vi vi phạm luật an toàn giao thông. Trong những tình huống này, giá đỡ điện thoại là phương án tốt nhất để bạn có thể vừa lái xe vừa theo dõi điện thoại thông minh của mình mà không bị phạt.

 

Sạc pin điện thoại

 

Với trình độ công nghệ phát triển hiện nay, các loại phụ kiện thường được tích hợp thêm các tính năng hiện đại, các loại giá đỡ điện thoại cũng mang đến khá nhiều tính năng ví dụ như sạc pin cho điện thoại. Bạn có thể vừa check tin nhắn, định vị đường xá trong lúc đợi sạc điện thoại, rất tiện dụng.

 

Các loại giá đỡ điện thoại sử dụng trên xe ô tô tốt nhất 

 

Có khá nhiều loại giá đỡ điện thoại đến từ các thương hiệu nổi tiếng, tùy thuộc vào giá tiền mà chiếc giá đỡ sẽ được tích hợp thêm các tính năng hiện đại. Sau đây là một số loại giá đỡ mà Anycar muốn giới thiệu đến bạn đọc:

Giá đỡ điện thoại kẹp cổng điều hòa

 

Giá đỡ điện thoại loại kẹp vào cổng điều hòa được rất nhiều người tin dùng, loại giá đỡ này sở hữu chốt khóa dạng kẹp ở phía sau giúp cố định trên cổng điều hòa ngay tầm mắt của người lái giúp việc thao tác trở nên dễ dàng hơn.

 

Giá đỡ điện thoại kẹp cổng điều hòa
Giá đỡ điện thoại kẹp cổng điều hòa

 

Ngoài ra, việc kẹp điện thoại trước cổng gió điều hòa sẽ giúp làm mát máy khi hoạt động liên tục trong thời gian dài. Loại giá đỡ điện thoại này cũng tồn tại nhược điểm, khi điện thoại và giá đỡ quá nặng nó sẽ làm đóng cửa gió điều hòa, người dùng nên cân nhắc trọng lượng của điện thoại trước khi quyết định mua loại giá đỡ này.

 

Giá đỡ điện thoại nam châm

 

Giá đỡ điện thoại nam châm hay còn gọi là giá đỡ hút từ, loại giá đỡ này được thiết kế thêm nam châm, nhưng để sử dụng được loại giá đỡ này điện thoại bạn cũng cần phải gắn thêm một miếng nam châm ở phía sau để có thể gắn kết với giá đỡ. 

 

Giá đỡ điện thoại nam châm
Giá đỡ điện thoại nam châm

 

Loại giá đỡ này được thiết kế gọn gàng, bắt mắt nhưng việc gắn thêm nam châm ở phía sau điện thoại khiến cho việc tháo ra tháo vô rất mất thời gian, đồng thời loại nam châm này được cố định lại bằng băng keo 3M, không được linh hoạt khi muốn thay đổi vị trí.

 

Giá đỡ điện thoại hút chân không

 

Giá đỡ điện thoại loại hút chân không được sử dụng rộng rãi hơn so với 02 loại bên trên. Loại giá đỡ này sở hữu một miếng dán hút chân không ở phía sau có thể hít vào hầu hết các mặt phẳng trên xe ô tô. 

 

Giá đỡ điện thoại hút chân không
Giá đỡ điện thoại hút chân không

 

Loại giá đỡ này được nhiều lái xe sử dụng do có thể gắn chúng ở bất kỳ vị trí nào mà người lái cảm thấy thuận tiện nhất. 

 

Giá đỡ điện thoại gắn ở gương chiếu hậu trong

 

Giá đỡ điện thoại kẹp gương chiếu hậu
Giá đỡ điện thoại kẹp gương chiếu hậu

 

Giá đỡ điện thoại gắn ở gương chiếu hậu trong được tích hợp các chốt khóa để lắp vào bên trên gương chiếu hậu trung tâm bên trong xe. Loại giá đỡ này thích hợp với các người lái xe thích đặt điện thoại ở tầm nhìn cao. Tuy nhiên loại này thường khá kén khách vì nếu sử dụng điện thoại to sẽ che mất tầm nhìn của lái xe.

 

Nên mua loại giá đỡ điện thoại ô tô nào tốt nhất?

 

 

Nhìn chung, mỗi loại giá đỡ đều mang đến những lợi ích riêng biệt, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của mỗi người để lựa chọn loại thích hợp nhất. Bên trên là các loại giá đỡ điện thoại được sử dụng nhiều nhất hiện nay, hy vọng bài bài viết sẽ mang đến thông tin hữu ích cho bạn đọc.