Đừng quá quan tâm giá xe ô tô cũ mà quên đi xe còn nợ phí, nợ phạt

Rate this post

Sở hữu 1 chiếc xe 4 bánh để che mưa che nắng cho cả gia đình có thể là ước mơ của nhiều người. Nhưng với ngân sách còn đang hạn hẹp có thể bạn sẽ chọn mua 1 chiếc xe ô tô cũ tuy nhiên đừng vì quá quan tâm giá xe ô tô cũ mà quên đi xe còn nợ phí hoặc nợ phạt sẽ gây nên các hậu quả phiền phức cho bạn sau này.

Khi mua xe ô tô cũ, bạn có thể tiết kiệm chi phí ban đầu và sở hữu các thương hiệu cao cấp với giá cả phải chăng. Tuy nhiên, cần chú ý đến các vấn đề liên quan đến đăng kiểm, như nợ phạt giao thông và phí bảo trì đường bộ chưa thanh toán từ chủ xe trước.

Cách kiểm tra xe còn nợ phí, nợ phạt hay không

Kiểm tra trên website Cục Đăng kiểm Việt Nam

Dù mới hay cũ thì chiếc xe hơi cũng là một gia tài không hề nhỏ đối với bản thân cũng như gia đình bạn, việc kiểm tra nay không bao giờ là thừa trong quá trình chọn và mua xe. Cách tốt nhất người mua nên kiểm tra kỹ thông tin về đăng kiểm trên website của Cục Đăng kiểm Việt Nam, lúc này người mua chỉ cần nhập tên, biển số xe và mã số trên giấy chứng nhận đăng kiểm theo thông tin trên website là sẽ biết chiếc xe có bị từ chối đăng kiểm do vi phạm giao thông hay không cũng như xem thời hạn nộp phí bảo trì đường bộ của xe để tránh mất tiền oan.

Đừng quá quan tâm giá xe ô tô cũ mà quên đi xe còn nợ phí, nợ phạt

Kiểm tra thật kỹ hồ sơ pháp lý của xe khi mua xe ô tô cũ

Người mua cần chủ động kiểm tra hồ sơ pháp lý khi mua xe ô tô đã qua sử dụng, cụ thể là hãy yêu cầu chủ sở hữu xe đưa ra 3 loại giấy tờ gồm:

  • Giấy đăng kiểm
  • Giấy ủy quyền (nếu có)
  • Giấy đăng ký xe (Hay còn gọi là Cà Vẹt xe)

Cần kiểm tra chéo các thông tin cho thật trùng khớp những thông tin như: tên chủ sở hữu, màu sơn, biển số, số máy, số khung,…

Đừng quá quan tâm giá xe ô tô cũ mà quên đi xe còn nợ phí, nợ phạt

Một trường hợp mà người mua đáng lưu tâm chính là xe đang được cầm cố trong ngân hàng, thưởng thì sẽ rắc rối về giấy tờ và thủ tục nên phải hỏi và nắm rõ việc giải quyết các thủ tục này trước khi ra công chứng mua bán.

Chọn nơi mua xe ô tô cũ uy tín, chất lượng đảm bảo tính minh bạch

Dù tậu 1 xế cưng đã qua sử dụng là nguyện chính đáng và còn là sở thích, đam mê của nhiều người, nhưng dù thế nào đi chăng nữa bạn cũng đừng vì hấp tấp vội vàng mà mua phải chiếc xe cũ đang nợ phạt, nợ phí mặc dù giá xe ô tô cũ đó thấp hơn so với thị trường. Có xe hơi cuộc sống chưa thảnh thơi để hưởng thụ mà còn tăng thêm áp lực khiến bạn thấy mệt mỏi, stress.

Đừng quá quan tâm giá xe ô tô cũ mà quên đi xe còn nợ phí, nợ phạt

Hiện có rất nhiều người lợi dụng tâm lý người mua xe chỉ quan tâm đến giá xe ô tô cũ đã rao bán xe còn nợ phí, nợ phạt không đầy đủ giấy tờ khiến người mua phải “Ăn quả đắng” khi tậu xế cưng về nhà. Để giảm rủi ro này cũng như đảm bảo minh bạch của xe về chất lượng, đầy đủ giấy tờ, lịch sử sử dụng của xe người mua nên lựa chọn cửa hàng uy tín có kinh nghiệm về lĩnh vực này giúp đảm bảo cho người mua về tất cả yên tâm hơn khi sử dụng.