Đổi màu xe ô tô nên sơn hay dán Decal sẽ tốt hơn?

Thành Tài
26/03/24
Lượt xem : 1 view

Sau khi sử dụng xe ô tô một thời gian các chủ xe thường có ý định sẽ đổi màu xe, có hai cách để đổi màu xe ô tô là dán Decal và sơn xe, vậy cách nào tốt hơn? Hãy tham khảo bài viết nhé. 

 

Nên dán decal hay sơn xe ô tô? 

 

Đổi màu xe ô tô nên sơn hay dán Decal sẽ tốt hơn?
Đổi màu xe ô tô nên sơn hay dán Decal sẽ tốt hơn?

 

Khi có ý định thay đổi màu sơn xe ô tô người dùng thường cân nhắc giữa việc dán Decal hay sơn xe ô tô, để có thể quyết định được vấn đề này bạn nên cân nhắc giữa giá cả và thời gian. 

 

Sơn xe ô tô là một công việc đòi hỏi chuyên môn cao và trải qua rất nhiều công đoạn để hoàn thành sơn màu cho một chiếc xe, thông thường việc sơn xe ô tô sẽ mất khoảng 3 tuần hoặc có thể lâu hơn tùy vào hiện trạng xe của bạn và theo kinh nghiệm thì các chủ xe sau khi thay đổi màu sơn phải “bó bánh” trong vòng 1 tuần trước khi cho xe dạo phố với màu sơn mới. 

 

Đối với phương pháp dán Decal để thay đổi màu xe thì tương đối ít tốn thời gian hơn, nếu tiệm dán xe chỉ làm cho mỗi chiếc xe của bạn thì sẽ mất khoảng 3 ngày để hoàn thành. Ngoài ra khi sơn hoặc dán decal còn một số vấn đề cần cân nhắc như sau. 

 

Khi muốn trở về màu sơn cũ? 

 

Về khía cạnh sơn xe, khi quyết định thay mới màu sơn bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng bởi một khi đã thay đổi bạn sẽ không có đường lui bởi lớp sơn cũ của bạn sẽ bị gọt bỏ để phủ lên một lớp sơn mới và khi muốn trở về màu sơn cũ chỉ còn một cách gọt bỏ lớp sơn hiện tại và phủ lại màu sơn gốc.

 

Phương pháp dán Decal sẽ có lợi thế hơn khi bạn muốn quay về màu sơn cũ
Phương pháp dán Decal sẽ có lợi thế hơn khi bạn muốn quay về màu sơn cũ

 

Phương pháp dán Decal sẽ có lợi thế hơn khi bạn muốn quay về màu sơn cũ bởi công việc đơn giản chỉ cần tháo lớp Decal ở ngoài ra và màu sơn bạn vẫn được bảo vệ như mới. 

 

Mức độ bền bỉ của hai phương pháp 

 

Đối với phương pháp sơn xe thì độ bền của lớp sơn sẽ phụ thuộc vào chất lượng loại sơn mà các trung tâm cung cấp cho bạn, nếu họ dùng sơn kém chất lượng thì màu sơn mới có thể duy trì được khoảng vài năm sẽ xuống cấp, đối với sơn chất lượng cao thì bạn có thể sử dụng cả đời với điều kiện bảo quản tốt.

 

Đối với xe bọc Decal thì tuổi thọ của Decal có thể lên đến 10 năm và lớp sơn zin vẫn được giữ như mới
Đối với xe bọc Decal thì tuổi thọ của Decal có thể lên đến 10 năm và lớp sơn zin vẫn được giữ như mới

 

Đối với xe bọc Decal thì tuổi thọ của Decal có thể lên đến 10 năm và lớp sơn zin vẫn được giữ như mới ở bên trong. 

 

Phương pháp nào cung cấp nhiều màu sắc hơn?

 

Đổi màu xe ô tô nên sơn hay dán decal màu? - 6

 

Về màu sắc thì phương pháp dán Decal sẽ mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn, có thể nói là màu nào cũng có, họa tiết nào họ cũng làm được miễn là bạn thông báo trước cho họ vài ngày. 

 

Đối với việc sơn xe thì màu sắc tương đối bị hạn chế, khi bạn cần trang trí họa tiết lên xe thì có thể nhiều trung tâm sẽ không làm được mà nếu được thì cũng rất đắt tiền. 

 

Giá cả của hai phương pháp này như thế nào? 

 

Ở phương diện giá cả, tất nhiên là sơn xe sẽ tốn nhiều chi phí hơn so với Decal bởi phương pháp này giúp xe trông thật hơn và phải trải qua nhiều công đoạn và phải mất rất nhiều thời gian để hoàn thành. Giá sơn toàn bộ xe trên thị trường rơi vào khoảng 10 – 20 triệu. 

 

Đối với việc bọc Decal cho xe thì bạn chỉ tốn khoảng 10 – 13 triệu để dán toàn bộ xe. 

 

Bảo dưỡng sau khi thay đổi màu xe

 

Đổi màu xe ô tô nên sơn hay dán decal màu? - 2

 

Sơn xe sẽ làm bạn mất khá nhiều thời gian để chăm sóc và bảo dưỡng sau khi thay mới, các công việc có thể kể đến như đánh bóng, wax, lau xe, vệ sinh và bảo quản lốp sơn. 

 

Bọc decal sẽ mất ít thời gian chăm sóc hơn so với việc sơn xe bởi bạn chỉ cần làm cho lớp Decal bên ngoài được sạch sẽ là được bởi bên trong vẫn còn một lớp sơn gốc. 

 

Vậy nên chọn sơn xe hay dán Decal?

 

Đổi màu xe ô tô nên sơn hay dán decal màu? - 3

 

Bên trên là tất cả các ưu nhược điểm của hai phương pháp sơn xe và dán decal cho xe, theo mình thì cả hai phương pháp đều có ưu điểm riêng, tùy theo chủ xe cân nhắc giữa thời gian và giá cả để chọn ra cho mình phương pháp phù hợp, hy vong bài viết sẽ hữu ích cho bạn đọc. 

 

Dịch vụ thay đổi màu xe chất lượng tại Anycar

 

Dịch vụ thay đổi màu xe chất lượng tại Anycar
Dịch vụ thay đổi màu xe chất lượng tại Anycar

 

Nếu bạn vẫn còn đang lăn tăn về vấn đề sơn xe hay dán decal thì hãy mang xe đến trung tâm bảo dưỡng của Anycar để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này. 

 

Anycar là nơi cung cấp dịch vụ thay đổi màu xe bao gồm cả thủ tục, bạn chỉ cần mang xe đến việc còn lại cứ để Anycar lo.