Độ xe ô tô và những điều không nên làm

Thành Tài
26/03/24
Lượt xem : 562 view
Rate this post

Bất cứ tay lái hay chủ sở hữu xe nào trong tâm trí vẫn luôn luôn hiện hữu 1 điều chính là độ xe ô tô theo sở thích riêng của mình. Tuy nhiên, người dùng nên cân nhắc đến những điều không nên làm khi độ xe ô tô để tránh gặp các rắc rối về mặt kỹ thuật lẫn luật pháp.

Đối với nhiều người xe ô tô không chỉ đơn thuần là phương tiện giao thông giúp di chuyển từ nơi này đến nơi khác mà xem nó như một thành viên trong gia đình, từ đó muốn nâng cấp độ xe ô tô của mình để khiến xe trở nên đặc biệt hơn.

Những điều không nên làm khi độ xe ô tô

Chủ xe có thể thoải mái lựa chọn phương pháp độ xe bởi hiện nay có rất nhiều linh kiện độ hoàn toàn có thể thay đổi bản chất của xế cưng nhưng lưu ý tránh độ một cách quá đà. Lý do bạn luôn phải kiểm soát việc độ của mình là vì lắp ráp bất kỳ chiếc xe nào cũng đòi hỏi rất nhiều nghiên cứu cũng như phát triển để vận hành ổn định. Anycar sẽ chia sẻ những điều không nên làm khi độ xe dưới đây.

1. Tránh sửa đổi các bộ phận có thể ảnh hưởng đến khả năng xử lý của xe

Những điều không nên làm khi độ xe ô tô

Chủ xe cần biết một số bộ phận thực sự quan trọng như lốp xe và hệ thống treo đóng vai trò quan trọng trong sự an toàn của người lái xe. Vốn dĩ mỗi bộ phận này của xe đều đã được công ty sản xuất thử nghiệm cũng như kiểm tra kỹ càng nhằm giảm rủi ro khả năng xử lý của xe. Vậy nên đó là lý do tại sao bạn nên tránh độ những bộ phận này, tất nhiên đối với lốp cũ có thể thay thế bằng phiên bản tốt hơn nhưng tránh đảm bảo rằng lốp mới phù hợp với cấu hình chung của xe ô tô.

2. Đừng lắp quá nhiều đèn và nhiều màu

Những điều không nên làm khi độ xe ô tô

Có thể mục đích để tăng thêm tầm nhìn được rõ hơn vào ban đêm hoặc muốn xế cưng trở nên nổi bật trong bóng tối nhưng vô tình việc này có thể dẫn đến các vấn đề an toàn nghiêm trọng khi bạn quá lạm dụng điều này.

Và thực tế mọi người thường có xu hướng lắp đặt thêm đèn trên xe của mình. Ví dụ, thay vì đèn pha của xe thường chiếu ánh sáng vàng hoặc trắng thì lại chiếu ra màu khác, điều này không những làm cho xe của bạn trông rất “trẻ trâu” mà còn bị cảnh sát chú ý đến. Chưa kể còn gây mất tập trung cho những người lái xe khác lưu thông trên đường và trầm trọng hơn là gây ra tai nạn.

3. Biển số xe không bao giờ được chỉnh sửa

Biển số xe không bao giờ được chỉnh sửa

Nếu bạn để ý sẽ thấy thường biển số được lắp trên cản trước và sau của xe và không bao giờ sửa đổi vị trí của biển số vì có thể khiến bạn gặp rắc rối về pháp lý. Theo quy định biển số xe phải luôn được đặt ở nơi có thể nhìn thấy rõ và không bị vướng bất kỳ vật nào che khuất nó.

Hãy đảm bảo rằng biển số vẫn hiển thị rõ ràng nếu bạn đang thực hiện một số sửa đổi tại khu vực này. Bên cạnh đó để tuân thủ đúng theo mẫu quy định nhất định bạn cũng nên kiểm tra cả phông chữ và nội dung của biển số xe nữa nhé.

4. Lắp ống xả quá to và phát ra tiếng quá ồn

Những điều không nên làm khi độ xe ô tô

Kiểu độ xe phổ biến mà hầu hết người dùng thực hiện chính là lắp ống xả to và phát ra tiếng lớn. Nếu ở nước ngoài, bạn có thể bị phạt vì điều này tuy nhiên tại Việt Nam không phải ai cũng cảm thấy thú vị về điều này. Có không ít người sẽ cảm thấy khó chịu về vấn đề ô nhiễm tiếng ồn do ống xả độ gây ra khi lưu thông trên đường.

Đặc biệt lưu ý để đảm bảo hư tổn đến xe bạn nên mua ống xả có nguồn gốc rõ ràng, uy tín để đảm bảo chất lượng cho bạn khi độ xe ô tô.

Ngoài ra để chiếc xe bạn trông nổi bật nhưng vẫn đáp ứng tốt vấn đề pháp lý khi lưu thông trên đường bạn có thể độ nội thất, độ âm thanh và trang trí xe hơi bằng decal dán,… Chúc các bạn thành công.