Cách khắc phục khi cửa sổ trời ô tô bị dột nước

5/5 - (1 bình chọn)

Cửa sổ trời trên xe ô tô là một trong những Option mà nhiều người ưa chuộng, sẵn sàng chi trả thêm một khoản chi phí để có thể sở hữu phiên bản xe có trang bị cửa sổ trời Panorama. Tuy nhiên, những ngày gần đây nhiều chủ xe chia sẻ việc cửa sổ trời ô tô bị dột và thất thoát hơi lạnh từ điều hòa ra bên ngoài. Vậy nguyên nhân là gì và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Thongtinxe tham khảo qua bài viết bên dưới.

Nguyên nhân cửa sổ trời trên ô tô bị dột nước

Nguyên nhân dẫn đến việc cửa sổ trời trên xe ô tô bị dột nước có rất nhiều, có thể cửa sổ trời bị hở do nhà sản xuất, do thói quen sử dụng của chủ xe, do yếu tố thời tiết, môi trường,… 

Cách khắc phục khi cửa sổ trời ô tô bị dột nước

Theo nhà sản xuất ô tô, những dòng xe có trang bị cửa sổ trời thường sẽ đi kèm với một ống thoát nước để dẫn nước từ các kẽ nhỏ theo đó chảy ra bên ngoài. Nếu ống nước bị nghẽn do lá cây, bụi bẩn có thể bị tắt dẫn đến việc nước không thoát được chảy ngược vào cabin xe.

Ngoài ra, có một số dòng xe có cửa sổ trời được trang bị một hệ thống thoát nước dài bao trọn lấy thân xe, nếu không được vệ sinh thường xuyên đường ống có thể bị tắc do cặn từ bụi bẩn, nước không thoát ra được sẽ thẩm thấu vào bên trong trần xe và ngấm vào cabin. 

Cách khắc phục khi cửa sổ trời ô tô bị dột nước

Bên cạnh đó, các đường ống dẫn nước từ cửa sổ trời thường được làm bằng cao su nên rất dễ bị ảnh hưởng bởi nắng, mưa làm đường ống bị nứt vỡ thất thoát nước ra ngoài và thẩm thấu vào bên trong nội thất xe.

Cách khắc phục cửa sổ trời ô tô bị dột nước

Để khắc phục tình trạng cửa sổ trời ô tô bị hở, dột nước vào bên trong các chủ xe nên kiểm tra đường ống, kiểm tra cửa sổ trời mỗi tháng 1 lần để kịp thời xử lý bụi bẩn tránh để tồn đọng quá lâu khó vệ sinh.

Khi thấy hiện tượng cửa sổ trời bị hở, dột nước vào bên trong hãy xử lý như sau: 

  • Kiểm tra cửa sổ trời và đường ống thoát nước xung quanh nóc xe.
  • Vệ sinh khu vực cửa sổ trời, dọn sạch các lá cây và rác
  • Sử dụng bình xịt hơi áp suất cao hoặc dùng một dây kim loại mảnh đưa vào ống dẫn nước và vệ sinh bên trong ống dẫn.
  • Dọn sạch cặn bã, bụi bẩn, lá cây và thường xuyên kiểm tra.

Sau khi xử lý xong, hãy thử dội nước lên phần nóc để kiểm tra xem cửa sổ có còn bị dột nước không và thường xuyên kiểm tra nhé.

Cách khắc phục khi cửa sổ trời ô tô bị dột nước