Có nên mua bảo hiểm vật chất cho xe ô tô không? Tìm hiểu ngay để bảo vệ chiếc xế yêu của bạn!

Thành Tài
20/02/24
Lượt xem : 24 view
5/5 - (1 bình chọn)

Trên thực tế, vẫn có một số chủ xe do chưa nắm bắt hết được những lợi ích mà bảo hiểm vật chất đem lại, cũng như là những e ngại về mức phí bảo hiểm. Họ vẫn còn thắc mắc rằng liệu có nên mua bảo hiểm vật chất cho xe ô tô không? Nếu có thì nên mua như thế nào để có thể tiết kiệm chi phí. Nắm bắt được tâm lý đó, Thongtinxe sẽ giải đáp những thắc mắc đó thông qua bài viết sau.

Bảo hiểm vật chất ô tô có thực sự cần thiết?

Nói về lợi ích mà bảo hiểm vật chất ô tô đem lại là một điều không cần phải bàn cãi, thế nhưng bên cạnh những lợi ích đó thì vẫn có những điều khiến một số chủ xe đang thực sự băn khoăn về mức độ cần thiết của bảo hiểm vật chất ô tô. Đặc biệt là những chủ xe có tần suất sử dụng xe thấp, quãng đường di chuyển ngắn và đặc biệt giá trị của chính chiếc xe là không cao.

Có nên mua bảo hiểm vật chất cho xe ô tô không? Tìm hiểu ngay để bảo vệ chiếc xế yêu của bạn!

Về mặt chủ quan, các chủ ô tô, đặc biệt là xe có giá trị không cao và tần suất sử dụng thấp sẽ cho rằng việc mua bảo hiểm vật chất là điều không cần thiết. Thế nhưng, nắm bắt được những tâm lý chủ quan đó của chủ xe, các đơn vị bảo hiểm thường sẽ đưa ra các mức giá bảo hiểm dựa theo giá trị xe, kèm theo đó là các mức miễn thường hợp lý. Giúp các khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn và tham gia bảo hiểm để có thể chủ động và an tâm hơn trên mọi cung đường.

Về mặt khách quan, nên và thực sự cần thiết mua bảo hiểm vật chất ô tô vì loại hình bảo hiểm ô tô này đem lại rất nhiều lợi ích cho cả chủ xe và chính chiếc xe được tham gia bảo hiểm, cụ thể những lợi ích đó như sau:

  • Bảo vệ, giảm thiểu đến về thiệt hại tài sản vật chất là chiếc xe
  • Giúp chủ xe có thể chủ động hơn về tài chính
  • Yên tâm hơn trong quá trình tham gia giao thông
  • Hưởng lợi thêm từ các dịch vụ hỗ trợ đi kèm: miễn phí cứu hộ, miễn mức khấu hao bộ phận,…cùng một số dịch vụ khác, tùy thuộc vào đơn vị bảo hiểm cung cấp.

Như vậy, bỏ qua những nhận định chủ quan từ một số chủ xe vẫn còn khá xem nhẹ tầm quan trọng của bảo hiểm vật chất. Ta có thể nhận thấy được những lợi ích mà loại hình bảo hiểm này đem lại là rất quan trọng và có thể nói là không thể thiếu, từ đấy mà khách hàng có thể đưa ra quyết định về việc có nên hay không nên mua bảo hiểm vật chất xe ô tô.

Những loại hình bảo hiểm cần thiết khi mua xe ô tô | MSIG

Mua bảo hiểm vật chất sao cho tiết kiệm chi phí nhất?

Để có thể tiết kiệm được tối đa chi phí khi mua bảo hiểm vật chất ô tô, cũng như là để tận dụng hết được những lợi ích mà loại hình bảo hiểm này đem lại. Khách hàng cần lưu ý một số điều được tổng hợp dưới đây:

Lưu ý về mức miễn thường

Về mức miễn thường trong bảo hiểm vật chất ô tô, sẽ có 2 loại khác nhau là: miễn thường có khấu trừ và miễn thường không khấu trừ. Cụ thể như sau:

  • Miễn thường không khấu trừ: Khi tham gia bảo hiểm vật chất có mức miễn thường không khấu trừ, khi thiệt hại xảy ra ở dưới mức miễn thường bạn sẽ phải thanh toán toàn bộ chi phí thiệt hại đó. Khi thiệt hại lớn hơn mức miễn thường, công ty bảo hiểm sẽ thanh toán, đền bù mọi phí tổn.
  • Miễn thường có khấu trừ: Với mức thiệt hại nhỏ hơn mức miễn thường khách cũng được hiểu tương tự với miễn thường không khấu trừ. Tuy nhiên, với thiệt hại trên mức miễn thường, khách hàng sẽ phải thanh toán số tiền mức miễn thường, phần thiệt hại còn lại sẽ do phía đơn vị bảo hiểm chi trả.

Có nên mua bảo hiểm vật chất cho xe ô tô không? Tìm hiểu ngay để bảo vệ chiếc xế yêu của bạn!

Mua theo nhóm hoặc lựa chọn bảo hiểm kết hợp

Hiện nay, để giúp khách hàng có thể tiết kiệm tối đa chi phí khi tham gia bảo hiểm vật chất ô tô. Nhiều đơn vị cung cấp các gói bảo hiểm đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi và một trong số đó là chính sách chiết khấu cho người mua khi tham gia nhiều gói bảo hiểm trong cùng 1 đơn vị cung cấp.

Quyền lợi của khách hàng khi mua bảo hiểm theo quy định pháp luật từ một số vụ việc cụ thể

Ví dụ: Bạn chọn mua bảo hiểm hộ gia đình, bảo hiểm chăm sóc y tế và bảo hiểm vật chất xe ô tô tại cùng một công ty bảo hiểm uy tín, bạn có thể sẽ nhận được mức chiết khấu theo đúng thỏa thuận mà đơn vị đó cung cấp.

Bên cạnh đó, việc tập hợp nhiều người có cùng nhu cầu mua bảo hiểm và mua theo nhóm sẽ được ưu đãi nhiều hơn về mức phí cũng như một số điều kiện nhất định.

Trên đây là bài viết của Thongtinxe, tổng hợp và giải đáp thắc mắc cho việc có nên mua bảo hiểm vật chất ô tô không và mua bảo hiểm như thế nào để có thể tiết kiệm được tối đa chi phí. Hy vọng từ bài viết này, bạn đọc có thể sớm đưa ra được quyết định việc nên mua bảo hiểm vật chất xe ô tô không.