Có nên biến showroom ô tô thành trung tâm trải nghiệm thương hiệu

Rate this post

Có nên biến showroom ô tô thành trung tâm trải nghiệm thương hiệu: Khám phá liệu có nên biến showroom ô tô thành trung tâm trải nghiệm thương hiệu không và những lợi ích mà điều này mang lại cho doanh nghiệp của bạn. Tìm hiểu ngay để đưa ra quyết định đúng đắn và hiệu quả cho chiến lược kinh doanh của bạn.

Có nên biến showroom ô tô thành trung tâm trải nghiệm thương hiệu

Có nên biến showroom ô tô thành trung tâm trải nghiệm thương hiệu

Các nhà sản xuất ô tô và các cửa hàng kinh doanh ô tô đang xây dựng các “trung tâm trải nghiệm thương hiệu” khiến khách hàng cảm thấy hài lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên, thể hiện toàn bộ tính cách của từng sản phẩm hoặc dịch vụ của thương hiệu mà bạn muốn truyền tải tới khách hàng tiềm năng của mình.

Những lợi ích của showroom ô tô đẹp

  • Đem đến một không gian bán hàng đẹp ấn tượng.
  • Thiết kế không gian showroom thể hiện được phong cách kinh doanh riêng.
  • Mang đến điểm mới mẻ, thể hiện phong cách riêng về hình ảnh thương hiệu
  • Tính thẩm mỹ của không gian showroom ô tô sẽ có tác động rất lớn đến sự nổi bật của những sản phẩm đang được bày bán
  • Quảng bá đến khách hàng khó tiếp cận

Quảng bá đến khách hàng trung tâm trải nghiệm thương hiệu

Tạo ra sự bắt mắt ngay từ bên ngoài

Các showroom ô tô hiện đại luôn ưu ái lựa chọn chất liệu kính để làm cửa, trang trí mặt tiền, tận dụng ánh sáng tự nhiên giúp người xem có thể nhìn thấy sản phẩm từ bên ngoài, đồng thời thể hiện sự chuyên nghiệp và thái độ phục vụ đẳng cấp của doanh nghiệp. Đó là một trong các cách thu hút sự mua sắm từ khách hàng tiềm năng.

Bài trí nội thất bắt mắt, khoa học

Không gian bên trong showroom ô tô cần sắp xếp để khách hàng tiện tham quan ngắm nhìn. Sự hài lòng của khách hàng ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định mua hàng. Bên cạnh chất lượng sản phẩm tốt, giá hợp lý thì các yếu tố liên quan đến phục vụ, chăm sóc khách hàng trong suốt quá trình bán và hậu mãi cũng cần được chú ý thái độ nhân viên tư vấn đúng mực, sản phẩm sắp xếp dễ tìm thì người xem sẽ hài lòng và có cơ hội bán được hàng cao hơn.

Có nên biến showroom ô tô thành trung tâm trải nghiệm thương hiệu

Mỗi không gian có một mục tiêu cụ thể

Trung tâm trải nghiệm của Mercedes-Benz đang đặt trọng tâm vào chiếc sedan hạng sang EQS mới, cho mọi người thấy được phong cách thời đại xe điện là như thế nào. Rất nhiều người ngần ngại chuyển sang dùng xe điện, đó là bởi họ chưa được trải nghiệm thực sự việc sở hữu một chiếc xe điện dễ dàng như thế nào.

Không gian trải nghiệm của Lexus ít tập trung vào xe nhất. Không có xe Lexus đương đại, hay vào đó, thể hiện những phẩm chất hiếu khách cốt lõi của thương hiệu: “Omotenashi” – cam kết kiên định bằng lòng hiếu khách đặc biệt, “Takumi” – tay nghề nghệ nhân.

Trung tâm trải nghiệm của Lincoln chủ yếu nhằm tiếp cận những khách hàng khó nắm bắt. Lincoln đã tồn tại hơn 100 năm, thế hệ những người lớn tuổi có cái nhìn sâu sắc về thương hiệu, trong khi thế hệ trẻ ngày nay không mấy quen thuộc.

Ngược lại, Lamborghini không tìm kiếm kiểu tương tác ngẫu nhiên đó. Không gian chỉ dành cho những người được mời, khách hàng có thể sử dụng Lamborghini Lounge làm địa điểm để nhận xe, hay xem trước những mẫu mới bí mật với cả truyền thông. Nhưng chức năng chính của Lounge vẫn là bán xe, Thông qua dịch vụ quyền riêng tư, Lamborghini mang đến cho mỗi khách hàng cơ hội cá nhân hóa một chiếc xe giá hàng trăm nghìn đến hàng triệu USD.

Tất cả những không gian này cuối cùng đều tập trung vào việc tìm ra cách mới để bán xe nhiều hơn. Người mua ô tô, đặc biệt là thế hệ trẻ đang tìm kiếm những trải nghiệm được cá nhân hóa và phong phú hơn, để họ có thể thực sự trải nghiệm chính chiếc xe đó.

Cho dù là mua xe trực tuyến tiếp tại showroom, ai cũng mong muốn đến một nơi không bị thúc ép. Họ muốn chạm, cảm nhận, nhìn và trải nghiệm xe mà không phải lo đến cảnh buộc phải mua.

Tuy mỗi trung tâm trải nghiệm có hướng đi riêng, nhưng vẫn có một điểm chung là cho phép các đại lý ô tô có sự khác biệt và mang lại cho khách hàng sự trải nghiêm.

Trung tâm trải nghiệm thương hiệu (Brand Experience) là nơi giúp người dùng trải nghiệm các giá trị khác nhau của sản phẩm, dịch vụ. Từ đó khách hàng có thể hiểu rõ giá trị của doanh nghiệp hơn, vì người dùng có xu hướng mua hàng theo cảm xúc và hợp lí hoá hành động của mình.

Kết Luận

Việc biến showroom ô tô thành trung tâm trải nghiệm thương hiệu mang lại nhiều lợi ích như tạo ra ấn tượng tích cực, tăng sự tương tác và thúc đẩy doanh số bán hàng. Tuy nhiên, điều này cũng đòi hỏi một khoản đầu tư lớn và cần thời gian để thấy được hiệu quả. Do đó, quyết định này cần được xem xét kỹ lưỡng dựa trên các yếu tố như ngân sách, mục tiêu kinh doanh và chiến lược thương hiệu của bạn.