Cảm biến áp suất lốp nào tốt dành cho ô tô nhất?

Thành Tài
27/03/24
Lượt xem : 549 view
Rate this post

Việc chăm sóc chiếc “xế hộp” là cực kỳ quan trọng, không những đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình mà còn tránh những việc đáng tiếc xảy ra khi đang lái xe. Chính vì vậy bạn cần quan tâm về chiếc xe của mình nhiều hơn, cảm biến áp suất lốp có mẫu mã và tính năng đa dạng. Trong bài viết này thongtinxe.net gửi đến bạn những thông tin cần thiết về cảm biến áp suất lốp dành cho ô tô để bạn lựa chọn loại tốt nhất!

Để đảm bảo lốp xe an toàn khi đang chạy thì bạn nên gắn cảm biến áp suất lốp của xe hơi đây cũng là phần được quan tâm và nhiều câu hỏi được đặt ra là tại sao phải gắn cảm biến áp suất lốp? nên lựa chọn loại cảm biến áp suất nào tốt nhất? cảm biến áp suất lốp là gì? Với những câu hỏi này thì bài viết sau đây sẽ nói rõ cho bạn hiểu thêm về vấn đề tại sao phải gắn cảm biến áp suất lốp.

Cảm biến áp suất lốp nào tốt dành cho ô tô nhất
Nên lựa chọn loại cảm biến áp suất lốp nào tốt dành cho ô tô?

Cảm biến áp suất lốp là gì?

Cảm biến áp suất lốp là một thiết bị cần thiết và không thể thiếu dành cho xe ô tô, đây là thiết bị giúp bạn biết bánh xe của bạn đang trong tình trạng như thế nào có cần phải đi kiểm tra hay không. Thông thường đối với dòng xe ô tô cao cấp sẽ được trang bị tính năng này trên xe, nhưng với dòng xe cũ đời thấp thì sẽ không có cho nên bạn cần phải trang bị thêm phần này cho xe để đảm bảo độ an toàn.

Như các bạn đã hiểu và được biết, khi áp suất lốp giảm là khi lốp xe bạn bị non và làm cho bạn mất kiểm soát khi đang lái làm tổn hại cấu trúc của xe. Cảm biến áp suất lốp xe được xem là thiết bị quan trọng bởi có van cảm biến để đo được tình trạng áp suất lốp nhiệt độ trong thời gian thực, sau đó sẽ gửi thông tin qua sóng vô tuyến về bộ thu rồi được hiển thị trên màn hình của xe ô tô.

Và để đo được áp suất lốp và nhiệt độ các hãng xe đã sản xuất và sử dụng một bộ mạch điện tử gồm có bộ vi xử lý, van cảm biến áp suất lốp nhiệt độ, điện áp pin duy trì hoạt động bộ mạch một bộ phận phát sóng vô tuyến. Mỗi thiết bị cảm biến áp suất lốp thường được sản xuất theo cùng một dạng van của xe ô tô, nên có thể dễ dàng lắp đặt trên các xe hơi đời thấp.

Cảm biến áp suất lốp là một thiết bị cần thiết và không thể thiếu dành cho xe ô tô
Vì sao nên trang bị cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô?

Nên lựa chọn loại cảm biến áp suất lốp nào?

Trên thị trường có rất nhiều loại cảm biến áp suất lốp làm cho bạn không khỏi đau đầu khi lựa chọn, nhưng cảm biến áp suất lốp được chia thành 2 loại chính là:

– Cảm biến áp suất lốp gắn trong: đây là loại biến áp suất lốp có đầu cảm biến được gắn bên trong lốp xe ô tô, và van cảm biến sẽ thay cho van xe ban đầu. Cảm biến áp suất xe bên trong còn có ưu điểm: tạo được cảm giác yên tâm không bị mất trộm do cảm biến bên trong lốp xe. Ngoài ra, cảm biến áp suất trong còn tồn tại một số nhược điểm như sau:

 • Khi lắp đặt phải tháo lốp và cân bằng động bánh xe.
 • Không thể sửa chữa khi bị lỗi hoặc hỏng pin
 • có thể gây ra các sai lệch của bánh xe hay sai cảm biến nếu tay nghề kém.
 • Một số xe cũ không có chức năng đảo lốp.
Nên lựa chọn loại cảm biến áp suất lốp nào
Cảm biến áp suất lốp gắn trong

– Cảm biến áp suất lốp gắn bên ngoài: là loại cảm biến áp suất lốp có đầu cảm biến gắn vào đầu van của xe loại cảm biến này có 2 loại ưu điểm này là dễ lắp đặt không cần tháo lốp hay cân bằng động, rất tiện lợi cho việc thay thế, sửa chữa hoặc thay pin mà không đụng vào hệ thống của xe. Tuy nhiên, việc cảm biến được gắn ngoài vẫn còn tồn tại nhược điểm là dễ mất đầu cảm biến do bị trộm vì khi mở van cảm biến không còn là dụng cụ chuyên dùng nữa. Cho nên các nhà sản xuất đã làm lại tất cả các cảm biến áp suất lốp ngoài đều có khả năng chống trộm.

Một số loại biến áp suất lốp nên mua

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều dòng máy cảm biến áp suất lốp với rất nhiều mẫu mã cũng như chất lượng của từng sản phẩm cũng khác nhau nhưng phần lớn các hãng sản xuất tập trung vào 4 dòng:

 • Thiết bị áp suất lốp thông qua màn hình rời.
 • Thiết bị áp áp suất lốp thông qua điện thoại, ipad
 • Thiết bị áp suất năng lượng mặt trời
 • Thiết bị áp suất lốp thích hợp với đầu DVD

Cảm biến áp suất lốp Toyota KTi van trong

Tính năng và đặc điểm của cảm biến áp suất lốp Toyota KTi van trong là thực theo dõi áp suất lốp và nhiệt độ thời gian, màn hình hiển thị bốn lốp được áp trên màn hình. Cảm biến áp suất lốp chính hãng của Toyota có hiển thị nhiệt độ của 4 lốp xe trên màn hình bằng việc nhấn nút, nếu như trên màn hình Display hiển thị các lốp thì chắc chắn lốp của bạn đang có vấn đề.

Cảm biến áp suất lốp Toyota KTi van trong
Cảm biến áp suất lốp Toyota KTi van trong

Chức năng cảm biến của áp suất lốp Toyota có chức năng mạnh mẽ bao gồm áp suất thấp, áp suất cao, rò rỉ, báo động nhiệt độ cao. Alarm với âm thanh tiếng bíp bíp và màn hình nhấp nháy ánh sáng màu đỏ, cảm biến áp suất lốp gắn trong pin thay đổi. Ngoài ra hiển thị được trang bị pin xe cùng thông báo áp suất của 4 lốp cùng 1 lúc, các đơn vị tính áp suất được sử dụng BAR và PSI.

Cảm biến áp suất sử dụng 4 van cảm biến trong được ký hiệu đánh số của từng bánh, cài đặt dễ dàng với màn hình hiển thị đơn giản, khi cảnh báo áp suất thay đổi chuông cảnh báo và đèn nhấp nháy thay đổi màu sắc được truyền đến cho người điều khiển. Cảm biến áp suất còn truyền tín hiệu bằng sóng vô tuyến tần số hoạt động là 433.92MHz, thông báo áp suất lốp cho người điều khiển một cách chính xác nhất.

Cảm biến áp suất lốp HQE van ngoài

Cảm biến áp suất lốp QHE van ngoài được sử dụng nút bằng cảm ứng, được cài đặt đơn giản và dễ dàng sử dụng. TPMS HQE hiển thị màn hình màu với thời lượng pin từ 40 đến 50 ngày, cảm biến áp suất lốp HQE được tích hợp pin năng lượng mặt trời, (Ngoài ra, hỗ trợ dây cắm sạc trong trường hợp sử dụng trong thời gian dài).

Cảm biến áp suất lốp HQE van ngoài
Cảm biến áp suất lốp HQE van ngoài

Cảm biến áp suất này được sử dụng nguồn điện sạc 9 – 12v và kết nối cổng micro USB 2.0 qua dây cắm tẩu có trên xe ô tô (Có thể sử dụng cổng sạc điện thoại).Cảnh báo chuông (còi) và màn hình hiển thị nhấp nháy của lốp khi phát hiện sự cố. Hiển thị áp suất lốp và nhiệt độ lốp (có thể sử dụng thêm cả lốp phụ), hiển thị áp suất lốp theo đơn vị Bar hoặc PSi, và Hiển thị nhiệt độ lốp theo ℃ hoặc F.

Cảm biến áp suất lốp TN601 van trong

Cảm biến áp suất lốp TN601 hiển thị lên màn hình DVD của xe hơi và hiển thị trên màn hình điện thoại gồm có 2 loại van cảm biến thích hợp cho nhu cầu của khách hàng. Tùy vào sở thích cũng như nhu cầu thì bạn có thể chọn cho mình van cảm biến lắp trong và cảm biến lắp ngoài của lốp xe.

Cảm biến áp suất lốp TN601 van trong
Cảm biến áp suất lốp TN601 van trong

Về phần thông số kỹ thuật của áp suất lốp TN601 được hiển thị trên màn hình DVD:

 • Chất liệu: ABS cao cấp.
 • Màu sắc: Màu đen.
 • Khả năng tương thích: hệ điều hành Android 4.0 trở lên.
 • Ngôn ngữ trên APP: tiếng anh, tiếng trung.
 • Chuẩn chống nước của van cảm biến áp suất lốp: IP67.
 • Sản phẩm cảm biến áp suất lốp bao gồm: 1 bộ thu tín hiệu cắm cổng USB và 4 van cảm biến gắn trong.

Về Thông tin của thiết bị van cảm biến áp suất lốp gắn trong:

 • Nhiệt độ hoạt động: -40 – 120 ℃
 • Dải áp suất: 0 – 3.5 Bar (51Psi)
 • Độ nhạy áp: ± 0.1Bar (1.5 Psi)
 • Nhiệt độ nhạy cảm: ± 1 ℃
 • Điện truyền: <10 dbms
 • Tần suất truyền: 433.92MHZ
 • Tuổi thọ pin của và bộ cảm biến: 5 năm.

Lý do tại sao cần phải trang bị cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô

Trang bị cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô rất quan trọng, nó giúp bạn kiểm tra nhiệt độ của 4 lốp xe và tránh được những tai nạn không mong muốn. Bên cạnh đó, khi gắn cảm biến áp suất lốp sẽ giúp bạn kiểm soát được lốp xe tốt hơn.

Khi lốp xe quá non thì diện tích tiếp xúc giữa lốp xe với mặt đường sẽ tăng, kèm theo là sự ma sát cũng tăng lên dẫn đến nhiệt độ lốp tăng theo. Thêm vào đó là các bộ phận liên kết giữa lốp xe với cao su bị phá hỏng và dẫn đến nổ lốp, bên cạnh đó áp suất lốp xuống dưới mức tiêu chuẩn làm cho tuổi thọ của lốp xe cũng giảm theo.

Còn khi lốp xe quá căng cũng gây ra những liên kết của các lớp sợi chịu lực kéo giãn lớn hơn ngay tại nơi tiếp xúc với mặt đường, chính vì vậy, khi xe chạy trên những cung đường gập ghềnh hoặc không bằng phẳng sẽ rất dễ gây ra nổ lốp. Và ngược lại cũng vậy khi bánh xe bị xẹp lốp mà áp suất lốp quá cao cũng sẽ làm giảm tuổi thọ của lốp.Cảm biến áp suất lốp giúp bạn tránh được sự hao mòn của các bộ phận trên xe.