Camera lùi và cảm biến lùi có điểm gì khác nhau? Nên mua loại nào tốt nhất?

Rate this post

Để hỗ trợ việc lái xe an toàn và thuận tiện hơn, camera lùi và cảm biến lùi là hai công nghệ không thể thiếu. Chúng giúp tài xế có cái nhìn rõ ràng về phần đuôi của xe khi cần lùi vào bãi đậu hoặc xoay xe. Sự khác biệt cơ bản giữa camera và cảm biến nằm ở cách thức cung cấp thông tin: camera cung cấp hình ảnh trực quan, trong khi cảm biến phát ra tín hiệu âm thanh khi có vật cản.

Camera lùi và cảm biến lùi có điểm gì khác nhau? Nên mua loại nào tốt nhất?

Camera lùi và cảm biến lùi khác nhau ở điểm nào?

Camera lùi là loại camera nhỏ được lắp ở phía sau đuôi xe ô tô và ghi lại hình ảnh truyền về màn hình cảm ứng được đặt ở trung tâm taplo xe để người lái có thể quan sát được phía sau xe để lùi xe, quay đâu hoặc thiết thực hơn là đậu đỗ.

Camera lùi là loại camera nhỏ được lắp ở phía sau đuôi xe ô tô và ghi lại hình ảnh truyền về màn hình cảm ứng được đặt ở trung tâm taplo

Cảm biến lùi là dạng cảm biến được gắn ở phía sau đuôi xe nhằm mục đích cảnh báo va chạm ở phía sau khi lùi xe hoặc quay đầu. Cách hoạt động của cảm biến lùi là thông báo cho người lái biết xe sắp va chạm với chướng vật ở phía sau để người lái kịp thời xử lý.

Camera lùi và cảm biến lùi có điểm gì khác nhau? Nên mua loại nào tốt nhất?

Ưu điểm của camera lùi và cảm biến lùi

Camera lùi mang lại tầm nhìn cho người lái

Như đã nói ở phía trên là camera lùi mang đến ưu điểm về tầm nhìn ở phía sau cho người lái có thể quan sát được phía sau xe mà không bị khuất tầm nhìn.

Cảm biến lùi cảnh báo sắp va chạm với chướng ngại vật

Cảm biến lùi có những ưu điểm về độ chính xác và có âm thanh báo cáo khi sắp va chạm chướng ngại vật. Loại cảm biến này được lắp trên xe ô tô như một trang bị tiêu chuẩn phổ biến.

Nhưng điểm yếu của cảm biến lùi là không cung cấp được hình ảnh nên là nhìn chung tài xế phải đổ xe theo cảm tính của mình.

Mua camera lùi hay là cảm biến lùi tốt hơn?

Nhìn chung, cả hai trang bị an toàn camera lùi và cảm biến lùi đều sở hữu cho mình ưu điểm riêng nhưng để đạt được hiệu quả tốt nhất thì cần kết hợp cả hai camera lùi và cảm biến ở phía sau xe để ngươi lái có thể vừa nhìn vừa nghe được cảnh báo từ cảm biến giúp cho việc đậu đỗ hay lùi xe trở nên dễ dàng hơn.