Cấm cải tạo xe 16 chỗ thành xe Limousine từ ngày 01/09/2022

Thành Tài
25/03/24
Lượt xem : 2 view

Hiện nay, nhiều loại xe ô tô vận tải hành khách trên 10 chỗ có xu hướng cải tạo lại giảm số lượng ghế ngồi và tân trang thành xe Limousine để có thể trang trí thêm nhiều phụ kiện và giúp khách hàng thoải mái hơn khi di chuyển. Nhưng kể từ 1/9/2022 Nghị định 47/2022/NĐ-CP quy định không cho phép cải tạo xe dưới 10 chỗ thành xe Limousine, mời bạn xem bài viết.

 

Cấm cải tạo xe 16 chỗ thành xe Limosine để chở khách từ ngày 01/09/2022
Cấm cải tạo xe 16 chỗ thành xe Limosine để chở khách từ ngày 01/09/2022

 

Xe Limousine là xe gì?

 

Xe Limousine là loại xe được cải tạo lại từ các dòng xe du lịch trên 10 chỗ, xe Limousine được cải tạo lại sẽ có số chỗ ngồi ít hơn thực tế nên không gian bên trong xe rất rộng rãi. Ngoài ra xe được tân trang thêm một số phụ kiện đi kèm để tăng thêm độ sang trọng và tiện nghi cho người dùng. 

 

Xe Limousine cải tạo nội thất để kinh doanh vận tải
Xe Limousine cải tạo nội thất để kinh doanh vận tải

 

Ngoài việc tiện nghi và sang trọng các dòng xe Limousine sau khi được cải tạo lại sẽ giúp người sử dụng có được cảm giác an toàn và riêng tư, đặc biệt là đối với những gia đình, nhóm bạn có nhu cầu đi du lịch ít người riêng tư để thoải mái hơn khi trò chuyện.

 

Lý do xe Limousine bị cấm cải tạo

 

Theo Nghị định 10/2020/NĐ-CP thì đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng vận chuyển với người thuê vận tải có nhu cầu thuê cả chuyến xe, bao gồm thuê cả tài xế, không được xác nhận đặt chỗ cho từng hành khách, không được bán vé hoặc thu tiền đối với từng hành khách, không ấn định hành trình, không xây dựng lịch trình cố định để phục vụ cho nhiều hành khách hoặc nhiều người thuê vận tải khác nhau; không đón, trả khách thường xuyên, lặp đi lặp lại hằng ngày tại trụ sở chính, trụ sở chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc tại một địa điểm cố định khác do đơn vị kinh doanh vận tải thuê, hợp tác kinh doanh.

 

Các phương tiện xe Limousine đều quy phạm nguyên tắc trong Nghị định 10/2020/NĐ-CP
Các phương tiện xe Limousine đều quy phạm nguyên tắc trong Nghị định 10/2020/NĐ-CP

 

Mà hầu như hiện nay, các phương tiện xe Limousine đều quy phạm nguyên tắc này. 

 

Vì thế, bắt đầu từ ngày 1/9/2022 căn cứ theo quy định tại Nghị định số 47/2022 NĐ-CP thì các loại xe trên 10 chỗ không được phép cải tạo thành xe Limousine nữa. Đối với các xe ô tô đã cải tạo trước đó sẽ được phép sử dụng đến hết niên hạn sử dụng.