Cách xác định và tránh xe bị ngập nước khi đi mua ô tô cũ

Đình Bảo
27/03/24
Lượt xem : 1472 view
Rate this post

Làm thế nào để xác định và tránh khi mua xe bị ngập nước. Thongtinxe sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm để giúp bạn có được sự lựa chọn chính xác khi mua ô tô cũ qua bài viết sau đây

Cách xác định và tránh xe bị ngập nước khi đi mua ô tô cũ

Nội thất xe

Cần kiểm tra thảm sàn xe có dấu hiệu của ẩm mốc hay không là cách nhanh nhất và đơn giản nhất.

Cách xác định chiếc xe bị ngập nước

Bên cạnh đó hãy kiểm tra luôn dây đai an toàn của xe, nhất là phần cuối dây xem có bị mốc, ngấn, ố hay có màu khác lạ so với phần còn lại hay không. Cũng đừng quên kiểm tra phía dưới chân phanh, chân ga, đặc biệt là các bu-lông và ốc vít dưới ghế ngồi trên xe. Bởi vì một chiếc xe từng bị ngập nước chắc chắn sẽ để lại những dấu hiệu rỉ sét.

Mùi lạ trong xe

Trong xe mà có mùi ẩm mốc hoặc có mùi nhẹ chắc chắn là chiếc xe đó đã bị ngập nước. Người bán có thể dùng mùi nước hoa hay chai xịt khử mùi, lúc đó bạn hãy tắt máy điều hòa, đóng tất cả các cửa xe lại thì lúc đó bạn sẽ phát hiện ra ít mùi ẩm mốc nhẹ.

Đề nổ máy

Để kiểm tra xem âm thanh của động cơ có khác lạ hoặc xuất hiện mùi lạ khi xe khởi động, cách tốt nhất là đề nổ máy. Nổ máy cũng là cách để kiểm tra độ hiển thị trên bảng đồng hồ, tình trạng hoạt động của các hệ thống đèn pha, đèn báo rẽ, cần gạt mưa xem chúng có hoạt động bình thường không.

Để kiểm tra xem âm thanh của động cơ có khác lạ hoặc xuất hiện mùi lạ khi xe khởi động, cách tốt nhất là đề nổ máy

Kiểm tra máy dưới nắp ca-pô

Là nơi tập trung nhiều chi tiết quan trọng vì thế hãy xem xét thật kỹ các dấu vết ở trong khoang động cơ, thậm chí là cả lọc gió. Hầu hết mọi người sẽ không có kinh nghiệm về kiểm tra động cơ nhưng hoàn toàn có thể phát hiện các vết ố bẩn, rỉ sét tại khu vực này.

Là nơi tập trung nhiều chi tiết quan trọng vì thế hãy xem xét thật kỹ các dấu vết ở trong khoang động cơ, thậm chí là cả lọc gió

Ngoài ra, cần chú ý các con ốc phía trên mặt động cơ xem có hiện tượng bị tháo ra hay không. Trong trường hợp nào thì cũng đồng nghĩa với việc thợ đã phải tháo ốc khắc phục, sửa chữa.

Cách tránh mua xe bị ngập nước

Để tránh việc mua lại những chiếc xe ô tô cũ đã từng “bơi lội”, cách tốt nhất là kiếm những đại lý bán xe cũ uy tín và chất lượng. Khi đến đại lý bán xe cũ, chắc chắn người mua sẽ có thêm chút tin tưởng với các xe cũ đang được bán. Việt Nam luôn khẳng định vị thế cao trong thị trường bán xe cũ, vì xe được bán ở đây đều phải kiểm tra kỹ thuật kỹ lưỡng có biên bản thông tin minh bạch với khách hàng.

Cách tránh mua xe bị ngập nước

Có chế độ bảo hành lên đến 6 tháng, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhiệt tình, được đào tạo theo tiêu chuẩn và cấp chứng chỉ bởi những hãng xe lớn uy tín như Toyota, Ford, Hyundai,… Vì vậy bạn có thể an tâm khi mua xe tại tất cả các hệ thống của Anycar trên toàn quốc.