3 cách tẩy gỉ sét trên xe ô tô hiệu quả nhất

Thành Tài
07/02/24
Lượt xem : 1 view
Rate this post

Cách tẩy gỉ sét trên xe ô tô cũng không quá khó. Đối với các vết gỉ nhỏ thì chúng ta có thể xử lý tại nhà. Hiện nay có rất nhiều cách tẩy gỉ sét hiệu quả nhất. Hãy cùng Thongtinxe tìm hiểu những mẹo gỉ sét qua bài viết bên dưới!

Kinh nghiệm chống gỉ sét trên xe ô tô

Để tránh việc xe ô tô của mình bị gỉ sét, chúng ta nên áp dụng các kinh nghiệm sau đây:

  • Rửa xe thường xuyên để loại bỏ sạch các vết bẩn – tác nhân gây gỉ sét xe. Đặc biệt nên rửa xe ngay sau khi đi trời mưa, đi đường ngập nước, đường nhiều sình lầy đất bẩn…
  • Đánh bóng sơn xe, kiểm tra và hiệu chỉnh sơn xe định kỳ sẽ giúp sơn xe luôn bóng đẹp, loại bỏ sớm các tác nhân gây hại cho sơn xe.
  • Sơn phủ gầm xe, thường xuyên vệ sinh gầm xe.
  • Hạn chế xe tiếp xúc với nước muối, sương phùn, môi trường ẩm thấp…

Ô tô bị gỉ sét: Nguyên nhân và cách tẩy hiệu quả và nhanh chóng - Vietnam Car Care

3 Cách tẩy gỉ sét trên xe ô tô hiệu quả nhất

Dùng nước Coca-Cola

Có rất ít người biết rằng nước giải khát Coca-Cola mà chúng ta vẫn hay dùng lại có một tác dụng là tẩy các vết gỉ sét cứng đầu trên xe ô tô. Sở dĩ nước Coca-Cola có khả năng này là tại vì bên cạnh thành phần là đường và Caffeine mà loại nước giải khát này còn có thành phần Axit.

Vì sao đi ô tô cần luôn mang theo chai nước ngọt coca cola? | Báo Pháp Luật TP. Hồ Chí Minh

Để tẩy sạch đi các vết gỉ sét trên xe ô tô thì phải đổ trực tiếp Coca-Cola lên vết gỉ sét đó. Đợi tầm 15-30 phút rồi dùng bọt biển lau mạnh tay đến khi loại bỏ được các vết gỉ sét. Bởi vì thành phần Axit trong nước giải khát Coca-Cola không có nhiều nên cách này chỉ áp dụng đối với các vết gỉ sét nhỏ.

Dùng giấm và bột baking soda

Giấm và bột baking soda đều có khả năng tẩy các vết gỉ sét trên xe ô tô. Bột baking soda (còn được gọi “muối nở”) là một loại nguyên liệu hay được dùng trong khi nấu ăn, nhất là khi làm bánh. Tuy nhiên, ngoài công dụng này bột baking soda còn còn được biết tới với tính tẩy rửa vết bẩn rất tốt.

Các cách tẩy gỉ sét trên xe ô tô hiệu quả nhất

Giấm là một loại chất lỏng có vị chua và được hình thành từ sự lên men của rượu Etylic. Trong giấm có Axit Axetic, thành phần này giúp giấm có tính tẩy rửa cao.

Để tẩy gỉ sét trên ô tô có thể hòa tan với bột baking soda và giấm. Sau đó, đổ vào bình xịt và xịt nhiều lần lên bề mặt bị gỉ sét. Lưu ý, khi xịt lên không được lau ngay mà phải đợi từ 15 – 30 phút. Sau đó mới được dùng khăn hay miếng bọt biển được tẩm dung dịch và lau mạnh tay cho đến khi loại bỏ được vết gỉ sét đó.

Dùng chất tẩy rửa ô tô chuyên dụng

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều các loại sản phẩm dung dịch tẩy rửa gỉ sét trên xe ô tô đến từ các thương hiệu lớn như: Sonax, Liqui, Moly, 3M… Loại dung dịch này không chỉ có khả năng tẩy gỉ sắt, bụi công nghiệp mà còn có thể loại bỏ cả nhựa cây và nhựa đường… Một điểm đặc biệt đó là dung dịch này không làm tổn hại tới mặt sơn của xe mà còn giúp tạo độ sáng bóng cho sơn ô tô. Vì vậy rất phù hợp cho việc tẩy gỉ sét trên bề mặt xe ô tô.

Dùng bột giặt, nước rửa chén rửa xe có tốt không?

Cách sử dụng chất tẩy gỉ ô tô chuyên dụng rất đơn giản nhất, chỉ cần lắc đều dung dịch sau đó phun trực tiếp lên bề bị gỉ và chờ tầm 15 – 30 phút rồi lau lại bằng khăn sạch. So với các cách trên, sử dụng chất tẩy gỉ chuyên dụng được xem là cách tẩy gỉ xe ô tô hiệu quả nhất.

Trên đây là các cách tẩy gỉ sét trên xe ô tô có thể áp dụng với những vết gỉ nhỏ ở thể nhẹ. Còn nếu xe bị gỉ sét nặng, vùng bị gỉ lớn tốt nhất nên đưa xe đến các cơ sở sơn sửa, làm đồng ô tô chuyên nghiệp để được loại bỏ gỉ triệt để cũng như hiệu chỉnh lại sơn xe.