Cách giữ cho xe ô tô màu trắng luôn sạch đẹp như mới

Ô tô màu trắng luôn mang đến sự trẻ trung, sang trọng cho người sử dụng. Những chiếc xe này thường được lọt top những màu xe bán chạy nhất. Tuy nhiên màu sơn này lại có tuổi thọ kém, dễ bị xỉn màu.  Vì thế để giữ cho chiếc xe luôn như mới, dưới đây là những cách giữ cho xe ô tô màu trắng luôn sạch đẹp bạn không nên bỏ qua.

 

 

Những ưu nhược điểm của xe màu trắng

 

 

Ưu điểm

 

  • Những chiếc xe màu trắng thường có cảm giác lớn hơn so với thực tế. Ngược với màu đen, thường làm chiếc xe trở nên nhỏ hơn.

 

  • Màu trắng sẽ khiến xe ít hấp thụ nhiệt bên ngoài, giúp xe mát hơn vào mùa hè so với những chiếc xe tối màu.

 

  • Sự trang trọng và tinh tế cũng là ưu điểm khiến nhiều người chọn màu sơn này.

 

Nhược điểm

 

  • Màu trắng dễ để lộ bụi bẩn và khó khăn hơn trong chăm sóc, cũng như tốn nhiều thời gian làm sạch và bảo trì.

 

  • Nếu đường ướt hay trời mưa, bùn đất hay phân phim…thì bề ngoài của ô tô trông kém sang. Những vết xước sẽ dễ lộ hơn.

 

  • Nếu chăm sóc không đúng cách, diện mạo chiếc xe sex làm giảm giá trị cũng như hình ảnh của người sử dụng.

 

  • Ngoài ra, màu trắng sẽ dễ ngả vàng hoặc ố hơn so với các màu khác do quá trình oxy hóa, ánh sáng mặt trời hay những yếu tố môi trường khác.

 

2. Làm sao để giữ cho xe ô tô màu trắng luôn sạch đẹp

 

 

Đầu tiên, bạn cần rửa xe thật kỹ càng. Sau đó, hãy sử dụng sản phẩm chuyên dùng cho việc bảo trì trong các bước tiếp theo:

 

Kiểm tra xe ô tô một cách kỹ càng

 

Để xe màu trắng tránh bị ố vàng thì sau khi rửa xe kỹ bạn cần kiểm tra lại từng bộ phận . Xem xét các ngách nhỏ, đường viền còn bụi bẩn, bùn đất tồn đọng hay không. 

 

Hơn hết bạn nên đậu xe trong bóng râm hoặc trong nhà để xe. Nếu vệ sinh xe trong nhà, bạn nên đảm bảo đủ ánh sáng làm sạch những vết bẩn một cách dễ dàng. 

 

Loại bỏ bụi bẩn ra khỏi bề mặt xe ô tô

 

 

Khi đã xác định được khu vực bẩn cần vệ sinh, bạn hãy sử dụng nước chuyên dụng để làm sạch. Chú ý không nên làm dụng nước tẩy rửa.

 

Tiếp theo bạn dùng khăn bông lau theo một chiều nhất định. Lưu ý khi lâu nên cố gắng để chuyển động của tay ở dạng tròn. Vì như thế các vết bẩn sẽ không bị tắc lại tại chỗ chuyển động khi tay dừng. Sau đó bạn hãy nghỉ một lát rồi lau theo hướng ngược lại để chiếc xe được bóng hơn.

 

Làm sạch xe ô tô bằng đất sét

 

Với những vết bẩn cứng đầu khiến nước tẩy rửa không giải quyết được thì đất sét chính là biện pháp tốt nhất. Nếu chỉ sử dụng một mình đất sét, xe của bạn có thể bị xước hoặc hỏng lớp mạ. Vì thế hãy làm ẩm khu vực bị bẩn, sử dụng 1 phần 3 miếng đất sét để chà lên bề mặt xe theo hướng từ trái qua phải và từ trên xuống dưới. Làm vậy sẽ khiến vết bẩn nhanh chóng biến mất.

 

Có thể tái sử dụng đất sét bằng cách nhào lại một lần nữa. Đây là kinh nghiệm bảo dưỡng ô tô hiệu quả giúp tẩy bẩn, tẩy ố xe màu trắng được chia sẻ từ các chuyên gia.

 

Tạo một lớp phủ bảo vệ bề mặt xe ô tô

 

 

Lớp phủ ô tô giống như một lớp áo thứ hai, sẽ giúp xe bảo vệ được phần sơn chính. Bạn có thể tự sơn tại nhà hoặc mang đến các trung tâm bảo dưỡng xe ô tô

 

Lưu ý bạn hãy lau xe bằng khăn bông và sơn lớp phủ khi xe đã nguội. Đảm bảo xe trong tình trạng mát, không tiến hành sau khi xe chạy trong một khoảng thời gian dài. 

 

Sử dụng sáp phủ bóng cho xe ô tô

 

Nếu bạn muốn bảo vệ chiếc xe của mình lâu dài, hãy cân nhắc việc sử dụng sáp phủ bóng. Sáp phủ bóng sẽ bảo vệ màu trắng của chiếc ô tô của bạn trong vòng 6 tháng, và nếu bạn bổ sung thêm tất cả các bước trên thì độ bền màu của chiếc xe sẽ lên đến 2 năm. 

 

Sử dụng dụng cụ lau để tạo một lớp sáp mỏng nhất có thể. Sau khi hoàn tất cho toàn bộ thân xe, chờ khoảng 20 phút. Đây là khoảng thời gian khiến sáp khô lại và liên kết với bề mặt xe. Dùng khăn bông lau bề mặt xe.