3 Cách chọn mua xe đạp điện tốt, bền và đẹp mà bạn nên biết

Thành Tài
22/06/24
Lượt xem : 61 view
Rate this post

Ngày nay, xe điện hay xe đạp điện là một trong những phương tiện di chuyển quan trọng của thế giới và Việt Nam. Lợi ích của việc chọn xe điện để di chuyển là giúp bảo vệ môi trường, tiết kiệm nhiên liệu. Nhưng nếu muốn dùng xe đạp điện, thì có cách chọn mua xe đạp điện tốt không? Hãy cùng tham khảo qua bài viết bên dưới cùng Thongtinxe nhé!

Tại sao, nên chọn xe đạp điện di chuyển hằng ngày?

Xe đạp điện là một trong những phương tiện phổ biến đối với các bạn học sinh và sinh viên. Bên cạnh đó, việc bảo vệ môi trường là hết sức quan trọng, vì vậy sử dụng xe đạp điện là một trong những lí do giúp cho môi trường xanh, sạch và đẹp hơn. Ngoài ra, có một số lợi ích khác khi lựa chọn xe đạp điện làm phương tiện di chuyển hằng ngày.

Tiết kiệm chi phí

Chọn xe đạp điện để di chuyển bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí. Bởi ở thời điểm hiện tại giá xăng ở Việt Nam không thấp hơn 20.000VNĐ. Trong khi đó, 1 chiếc xe đạp điện có thể di chuyển 60 – 80km chi phí sạc chỉ rơi vào khoảng (3 – 4 kWh) tương đương với khoảng (10.000 – 15.000 VNĐ)

lựa chọn xe đạp điện để di chuyển sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí

Thiết kế nhỏ gọn

Xe đạp điện thường có thiết kế nhỏ gọn, vì thế rất phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên và phụ huynh có thể dùng đi chợ. Ngoài ra, với thiết kế nhỏ gọn, xe có thể dễ dàng di chuyển trong những đô thị đông đúc.

thiết kế xe đạp điện nhỏ gọn, phù hợp với những bạn học sinh sinh viên

Công suất và tốc độ của xe đạp điện

Công suất và tốc độ của xe luôn đạt ở mức an toàn nhất, công suất của xe đạp điện vào khoảng 250W cho vận tốc di chuyển từ 25- 32km/h. Vì thế, xe đạp điện sẽ rất phù hợp cho các bạn học sinh, sinh viên khi di chuyển trong đô thị đông đúc.

công suất và tốc độ thấp vì thế sẽ khó có thể gây ra tai nạn nghiêm trọng khi đi xe điện

Thân thiện với môi trường 

Tiêu chí khi lựa chọn xe đạp để di chuyển là giúp bảo vệ môi trường và luôn được ủng hộ của thế giới. Vì xe đạp điện không sử dụng nhiên liệu là chất đốt và sẽ không gây ra nhiều khí thải cho môi trường. 

đi xe đạp điện giúp bảo vệ môi trường

Cụ thể, nếu Việt Nam chuyển đổi từ xe chạy xăng và dầu diesel sang xe điện, lượng khí thải giảm được sẽ phụ thuộc vào số lượng xe chuyển đổi và khoảng cách trung bình xe di chuyển mỗi năm. Giả sử Việt Nam có khoảng 1 triệu xe hơi chạy xăng và dầu diesel, mỗi chiếc xe thải ra khoảng 2.76 tấn CO2 mỗi năm, thì tổng lượng CO2 giảm được sẽ là khoảng 2.76 triệu tấn mỗi năm.

#Tham khảo: Bảng giá xe đạp điện mới nhất 07/2024 (thongtinxe.net)

Ưu và nhược điểm khi lựa chọn xe đạp điện làm phương tiện di chuyển

Ưu điểm

  • Tiết kiệm chi phí: Chi phí vận hành xe đạp điện rẻ hơn nhiều so với xe máy chạy xăng. Theo thống kê, chi phí đi xe đạp điện chỉ khoảng 1.500 đồng/60km, trong khi xe máy chạy xăng là 15.000 đồng/60km.
  • Thân thiện với môi trường: Xe đạp điện không thải ra khí thải độc hại, góp phần bảo vệ môi trường.
  • Êm ái và an toàn: Xe đạp điện vận hành êm ái, không gây tiếng ồn, và an toàn hơn so với xe máy.
  • Dễ sử dụng và bảo dưỡng: Xe đạp điện có cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng và bảo dưỡng.
  • Tiện lợi: Xe đạp điện nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển trong thành phố và không tốn nhiều diện tích đỗ xe..

Nhược điểm

  • Tốc độ chậm: Tốc độ tối đa của xe đạp điện theo quy định là 35km/h, chậm hơn so với xe máy.
  • Quãng đường di chuyển ngắn: Quãng đường di chuyển của xe đạp điện phụ thuộc vào dung lượng pin, thường chỉ từ 40 đến 80km cho một lần sạc. Vì vậy, sẽ rất thuận thiện hơn khi di chuyển trong nội thành.
  • Thời gian sạc pin: Thời gian sạc pin xe đạp điện tương đối lâu, từ 4 – 8 tiếng.

3 Cách chọn mua xe đạp điện tốt

Lựa chọn thương hiệu xe đạp điện chính hãng

Lựa chọn thương hiệu chính hãng sẽ giúp bạn có được hậu mãi tốt hơn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể biết được nguồn gốc, xuất xứ và những đánh giá về xe qua các cộng động người dùng trước khi mua hoặc sở hữu dòng xe đạp điện mà bạn yêu thích.

lựa chọn xe đạp điện chính hãng, giúp bạn tiest kiệm nhiều chi phí và giảm rủi ro hơn trong quá trình di chuyển

Chọn xe đạp điện có pin và thời gian sạc tốt

Pin dành cho xe đạp điện, ngày nay các hãng xe thường sử dụng pin lithium-ion. Vì loại pin này có trọng lượng nhẹ và tuổi thọ cao hơn so với loại pin chì-acid. Dung lượng pin cao sẽ giúp cho xe chạy được quãng đường dài hơn cho mỗi lần sạc. Hiện tại, những hãng xe nổi tiếng đều có dung lượng pin cực kỳ cao có thể di chuyển lên đến 80km cho một lần sạc.

lựa chọn chât lượng pin và thời lượng pin sạc để giúp bạn tiết kiệm thời gian

Chọn xe đạp điện phù hợp với lứa tuổi 

Xe đạp điện là một trong những phương tiện có nhiều thương hiệu và mẫu mã nhất tại thị trường xe của Việt Nam. Vì thế, bạn nên lựa chọn mẫu xe phù hợp với độ tuổi và sở thích của bạn. Vì điều đó sẽ rất quan trọng và giúp bạn sử dụng chiếc xe của mình một cách tốt nhất, phù hợp nhất.

nên lựa chọn xe đạp điện phù hợp với độ tuổi của bạn