Cách bảo vệ ngoại thất ô tô luôn mới

Thành Tài
27/03/24
Lượt xem : 540 view
Rate this post

Dù là xe mới hay xe ô tô cũ đi chăng nữa thì ngoại thất xe ô tô cần được quan tâm đáng kể trong quá trình sử dụng xe. Dù là sắt thép đi chăng nữa thì vẫn bị hao mòn do nắng, mưa, thời tiết khí hậu,… thì xe ô tô cũng không nằm ngoại lệ chúng ta cần trang bị cho mình những kiến thức bảo vệ ngoại thất ô tô tốt nhất nhằm kéo dài tuổi thọ của xe cũng như giảm các chi phí bảo trì bảo dưỡng. Hãy cùng thongtinxe tìm hiểu vấn đề này.

Cách bảo vệ ngoại thất ô tô luôn mới

Cách bảo vệ ngoại thất ô tô tốt nhất

1. Thường xuyên kiếm tra nước làm mát

Cách bảo vệ ngoại thất ô tô tốt nhất

Trước khi nói đến hiệu quả của nước làm mát này, có một lưu ý dành cho người chưa biết hoặc mới sử dụng xe ô tô dù là mới hay cũ là chủ xe không nên bổ sung thêm chất lỏng này khi xe vừa chạy và máy vẫn còn nóng điều này gây hại cho xe. Chất lỏng làm mát trong xe sẽ tiêu thụ nhanh hơn nếu xe được sử dụng trong điều kiện thời tiết nắng nóng, chính vì thế chủ nên thường xuyên kiểm tra và bổ sung để giảm nguy cơ thiệt hại cho xe ô tô.

2. Làm sạch nội thất xe định kỳ

Làm sạch nội thất xe định kỳ

Bên cạnh việc bảo vệ ngoại thất xe ô tô thì nội thất cũng nên bỏ qua, điển hình là bên trong nội thất dễ làm phai màu và gây tổn hại nhất chính là bụi bẩn, do vậy chủ xe nên giảm thiểu việc đó bằng cách vệ sinh nội thất thường xuyên. Hiện nay ngoài thị trường có những sản phẩm chuyên dụng để làm sạch cho ô tô hoặc có thể dùng bộ lọc dầu ô liu hoặc cà phê đúng cách cũng đem lại hiệu quả làm sạch cao cho xe.

3. Sử dụng tấm che nắng kính lái

Cách bảo vệ ngoại thất ô tô tốt nhất

Phần kính lái xe ô tô hấp thụ nhiệt độ từ nắng mặt trời hầu như là toàn bộ việc này có thể gây hại và hư hỏng vô lăng cũng như bảng điều khiển của xe. Như chúng ta đã biết tia cực tím mặt trời rất có hại cho con người và cho cả xe ô tô của chúng ta đang sử dụng, với thời tiết tại Việt Nam thì việc này cần đáng lưu ý hơn. Do đó để giảm thiểu độ chiếu xạ của ánh nắng mặt trời chủ xe nên sử dụng tấm che nắng kính lái cũng như tấm che nắng cho kính chắn gió sau của xe ô tô của mình.

4. Sử dụng phim bảo vệ sơn xe

Cách bảo vệ ngoại thất ô tô tốt nhất

Cách bảo vệ sơn xe ô tô tốt nhất để tránh khỏi ánh nắng mặt trời là sử dụng bộ phim bảo vệ sơn mà không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của xe. Phụ kiện này chủ xe có thể tự tin khi đầu tư để bảo vệ sơn xe ô tô của mình vì theo các chuyên gia kinh nghiệm về sử dụng xe hơi tấm phim này không những bảo vệ lớp sơn mà còn bảo vệ ô tô khỏi những vết trầy xước, vết nứt và cả bụi cát.

5. Cân nhắc sử dụng các cửa sổ màu

Cách bảo vệ ngoại thất ô tô tốt nhất

Việc lựa chọn các cửa sổ màu để lắp đặt cho xe cũng cần phải cân nhắc chỉ ưu tiên sử dụng khi xe thường xuyên đậu dưới ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên mức độ cho phép ánh sáng đi qua cũng phải chính xác không những đủ để che nắng mà còn đảm bảo tầm nhìn cho người lái ví dụ như kính chắn gió và hai cửa sổ phía sau cho phép 25%, trong khi kính chắn gió đằng trước và hai cửa sổ trước chỉ nên chi phép 70% ánh sáng đi qua.

6. Đánh bóng xe ô tô

Cách bảo vệ ngoại thất ô tô tốt nhất

Phương pháp đánh bóng xe cung cấp thêm 1 lớp bảo vệ cho ngoại thất xe ô tô tốt nhất hiện nay khỏi ánh nắng thời tiết mùa hè oi bức. Ngoài ra việc dùng sáp bảo vệ xe ô tô 1 năm ít nhất 2 lần để dầu tự nhiên bám chặt hơn vào sơn cũng được các chuyên gia đánh giá cao

7. Đỗ xe ô tô dưới bóng râm

Đỗ xe ô tô dưới bóng râm

Đây không những làm giảm độ nóng từ nhiệt có thể gây hại cho bộ phận phía trong xe mà còn là cách tốt nhất để bảo vệ sơn xe ô tô. Chính vì vậy nơi có bóng râm trong nhà hay khi đi du lịch cần được chủ xe chú trọng ưu tiên cho xe của mình bất cứ khi nào có thể.

8. Kiểm tra áp suất lốp định kỳ hàng tháng

Nếu là người đã sử dụng xe lâu năm thì chắc chắn việc thường xuyên kiểm tra lốp xe không bao giờ bỏ qua, ít nhất một lần một tháng là hợp lý nhất để đảm bảo lốp xe được hoạt động một cách an toàn và đúng cách. Vì áp suất lốp xe sẽ tăng do nhiệt độ tăng khi xe chạy liên tục trong thời tiết nắng nóng và khi áp suất lốp cao cộng với tiếp xúc mặt đường nóng ma sát gia tăng cùng lúc tốc độ cao sẽ khiến lốp xe dễ bị nổ. Rủi ro này không chỉ ảnh hưởng thiệt hại về ngoại thất xe mà còn ảnh hưởng đến người ngồi trong xe.

Lời khuyên và cảnh báo khi bảo vệ ngoại thất xe ô tô

– Một chiếc xe bám nhiều bụi bẩn sẽ hấp thụ nhiều nhiệt hơn và ngược lại một chiếc xe sạch sẽ, sáng bóng sẽ phản xạ lại ánh nắng mặt trời chính vì thế chủ xe luôn giữ xe sạch sẽ là tốt nhất cho việc bảo vệ ngoại thất xe ô tô cũng như lớp sơn xe. Về áp suất của lốp xe ô tô sẽ tăng lên nếu vận hành trong thời tiết nắng nóng nên chủ xe cần kiểm tra khi thời tiết mát mẻ hơn, bạn có thể dựa vào các chính sách hướng dẫn hoạt động của xe ô tô sẽ cung cấp nhiều thông tin áp suất xe 1 cách chính xác hơn cho chủ xe.

– Khi cửa sổ xe được đóng chặt sẽ khiến nhiệt độ bên trong xe tăng lên nhanh chóng vì vậy không bao giờ được để trẻ em hoặc thú nuôi trong xe ô tô ở bãi đậu xe lúc này. Có thể sẽ gây ra các thiệt hại cho những người ở bên trong xe quá lâu. Tốt nhất nên đỗ xe dưới gốc cây có bóng mát, bóng râm và mở cửa sổ xe nếu chủ xe muốn để xe ô tô trong một khoảng thời gian ngắn.