Các tính năng ẩn thú vị trên xe ô tô, bạn biết chưa?

Thành Tài
30/01/24
Lượt xem : 15 view
Rate this post

Xe ô tô là một trong những phương tiện di chuyển phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên có một số tính năng ẩn thú vị trên xe ô tô mà không phải ai cũng biết, bạn đã biết chưa?

05 tính năng ẩn thú vị trên xe ô tô

Có một số tính năng ẩn khá thú vị trên xe ô tô mà nhiều người chưa biết đến, một trong số là do chủ xe không nhìn thấy chỗ kích hoạt số còn lại cần phải mua thêm để tích hợp vào.

1. Đề nổ xe từ xa

Hiện nay, một số xe ô tô được trang bị tính năng đề nổ từ xa. Tính năng này cho phép chủ xe có thể khởi động động cơ của xe trước và kích hoạt hệ thống điều hòa nhằm mục đích làm mát khoang cabin sau khoảng thời gian đậu dưới trời nắng nóng, giúp cho chủ xe có không gian thoải mái khi ngồi vào xe.

Các tính năng ẩn thú vị trên xe ô tô, bạn biết chưa?

2. Hạ kính xe từ xa

Cũng giống như tính năng đề nổ từ xa, tính năng này cho phép chủ xe có thể cho phép chủ xe lên/xuống kính xe ở khoảng cách xa. Ngoài việc chống nóng, nó còn giúp chủ xe lên kính nhanh chóng từ xa trong trường hợp quên đồ đặc.

Các tính năng ẩn thú vị trên xe ô tô, bạn biết chưa?

3. Cảnh báo áp suất lốp

Để kích hoạt tính năng ẩn này, chủ xe cần trang bị thêm cảm biến áp suất lốp cho 04 bánh xe. Sau đó, tích hợp hệ thống ẩn vào bên trong phần mềm của xe, sau khi hoàn thiện, các số liệu về áp suất lốp bánh xe sẽ hiển thị ở màn hình đa thông tin, phía sau vô lăng.

Hệ thống cảnh báo áp suất lốp là gì? - Công nghệ ô tô - Cộng đồng VinFast Toàn cầu

Tính năng này được rộng rãi chủ xe tại Việt Nam sử dụng, rất tiện lợi. 

4. Ga tự động

Cũng giống như cảnh báo áp suất lốp, ga tự động được đánh giá là trang bị cần phải được xem là tiêu chuẩn trên xe ô tô. Tính năng này cho phép xe di chuyển bằng hoặc thấp hơn tốc độ được cài đặt sẵn. 

Các tính năng ẩn thú vị trên xe ô tô, bạn biết chưa?

Tính năng này thường bị ẩn ở một số thị trường, để kích hoạt lại tính năng ẩn này, chủ xe cần lắp thêm bộ điều khiển ga trên vô lăng và cài đặt phần mềm cho xe, đối với những xe được trang bị tính năng này, chỉ cần cắm jack vào là có thể sử dụng được bình thường. 

5. Tìm xe trong bãi

Tính năng này thường được các chủ xe ở tình thành lớn sử dụng do hằng ngày phải đối mặt với lượng xe lớn trong bãi đổ ô tô. Tính năng này cho phép tìm kiếm xe dễ dàng trong bãi đỗ, ngoài việc nhấp nháy 4 đèn xe, khi kích hoạt tính năng xe sẽ phát ra tiếng kêu giúp chủ xe dễ dàng tìm kiếm hơn.

Kích thước tiêu chuẩn bãi đổ xe ô tô | anycar.vn