Các loại bảo hiểm cần mua cho xe ô tô mới

Thành Tài
25/03/24
Lượt xem : 1 view

Xe ô tô là một trong những tài sản lớn đối với chủ sở hữu, để có thể bảo vệ cho xe ô tô cũng như bảo vệ tài sản của mình cách tốt nhất hiện tại chính là mua bảo hiểm. Nếu bạn cũng vừa sở hữu cho mình một chiếc xe ô tô thì hãy tham khảo qua các loại bảo hiểm cần mua mà Anycar sẽ liệt kê sau đây. 

 

Các loại bảo hiểm cần mua cho xe ô tô mới

 

Các loại bảo hiểm cần mua cho xe ô tô mới

 

Hiện tại, bảo hiểm là một những giải pháp tốt nhất để bảo vệ cho xe ô tô của bạn cũng như giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí nếu như không may có tai nạn xảy ra, sau đây là một số loại bảo hiểm cần thiết khi bạn vừa mới mua xế cưng mà Anycar muốn giới thiệu đến bạn đọc:

 

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự

 

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự là một trong những loại bảo hiểm mà cơ quan chức năng bắt buộc bạn phải mua khi tham gia giao thông theo quy định tại Nghị định số 03/2021/NĐ-CP thay thế cho Nghị định số 103/2008/NĐ-CP và Nghị định số 214/2013/NĐ-CP, có hiệu lực từ ngày 01/3/2021 quy định, Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự (TNDS). 

 

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự là một trong những loại bảo hiểm mà cơ quan chức năng bắt buộc bạn phải mua

 

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự là loại bảo hiểm giúp bảo vệ quyền lợi cho chủ sở hữu xe ô tô trong trường hợp không may có tai nạn xảy ra và còn giúp bảo vệ tài sản của chủ xe trước những rủi ro bất ngờ. 

 

Mức bồi thường, chi trả của bảo hiểm như sau: 

 

  • Đối với tai nạn có thiệt hại về người: 100 triệu/1 người/1 vụ tai nạn. 
  • Đối với tai nạn gây thiệt hại tài sản: 50 triệu/1 người/1 vụ tai nạn. 

 

Đây là loại bảo hiểm bắt buộc nên chủ xe cần chủ động liên hệ để tham gia trước khi lưu thông. 

 

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự (loại tự nguyện) 

 

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự (loại tự nguyện)

 

Bên cạnh bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc theo quy định của nhà nước thì chủ sở hữu xe ô tô có thể tham khảo qua thêm loại bảo hiểm trách nhiệm dân sự tự nguyện với mức bồi thường thiệt hại như sau:

 

Về người: Công ty Bảo hiểm sẽ dựa vào mức độ gây tai nạn cũng như khoản tiền mà chủ xe đã bồi thường cho bên bị hại để đưa ra mức chi trả phù hợp, song không vượt quá mức trách nhiệm mà chủ xe đã tham gia đóng bảo hiểm.

 

Về tài sản: Công ty Bảo hiểm sẽ dựa trên số tiền mà chủ xe đã tham gia bảo hiểm cũng như mức độ lỗi khi gây ra tai nạn để thanh toán phần chênh lệch người người tham gia bảo hiểm.

 

Bảo hiểm vật chất ô tô

 

Bảo hiểm vật chất ô tô là loại bảo hiểm tự nguyện, tuy nhiên nhiều người đi trước vẫn khuyên nên mua loại bảo hiểm này để tiết kiệm chi phí. Nhiều người cho rằng việc lưu thông khó tránh khỏi việc va quẹt, trầy xước và thậm chí tệ hơn nữa là mất cắp. 

 

Bảo hiểm vật chất ô tô là loại bảo hiểm tự nguyện, tuy nhiên nhiều người đi trước vẫn khuyên nên mua loại bảo hiểm này

 

Nếu bạn có sở hữu các gói bảo hiểm vật chất ô tô thì lúc này bên phía bảo hiểm sẽ hỗ trợ cho bạn một phần chi phí để bồi thường thiệt hại. 

 

Bảo hiểm tai nạn đối với lái phụ xe và người trên xe

 

Bảo hiểm tai nạn đối với lái phụ xe và hành khách trên xe là loại bảo hiểm tự nguyện, loại bảo hiểm này sẽ bồi thường khi trường hợp thương vong, tử vong trong quá trình lưu thông cùng xe. 

 

Bảo hiểm tai nạn đối với lái phụ xe và người trên xe

 

Mức bồi thường của loại bảo hiểm này được quy định cụ thể bên trong hợp đồng tùy vào gói bảo hiểm mà chủ xe lựa chọn.

 

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự hàng hóa

 

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự hàng hóa là loại bảo hiểm bắt buộc phải mua theo quy định tại bộ luật Dân Sự. Trong đó, loại bảo hiểm này quy định về việc chủ sở hữu xe ô tô phải chịu toàn bộ trách nhiệm với hàng hóa mà mình vận chuyển trên xe theo hợp động đã ký kết với chủ hàng.

 

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự hàng hóa

 

Ngoài ra, trong trường hợp có rủi ro xảy ra thì bảo hiểm sẽ bồi thường thiệt hại ở các hạng mục sau: 

 

  • Chi phí giám định tổn thất thuộc trách nhiệm của công ty bảo hiểm
  • Giá trị hàng hoá bị tổn thất
  • Chi phí ngăn ngừa giảm nhẹ tổn thất
  • Chi phí bảo quản, xếp dỡ, lưu kho, lưu bãi hàng hoá do hậu quả của tai nạn

 

Tuy nhiên, chi phí không vượt quá mức trách nhiệm bảo hiểm đối với hàng hoá trên xe.

 

Bảo hiểm hai chiều 

 

Bảo hiểm hai chiều

 

Bảo hiểm hai chiều được hiểu đơn giản là loại bảo hiểm chi trả đồng thời cho cả bên bị tai nạn lẫn chiếc xe ô tô của chủ sở hữu bảo hiểm. Đây là loại bảo hiểm bao gồm cả: Bảo hiểm trách nhiệm sự và Bảo hiểm vật chất xe.