Bộ truyền động của xe ô tô khi nào nên thay

Thành Tài
26/03/24
Lượt xem : 26 view
Rate this post

Bộ truyền động là bộ phận quan trọng quyết định khá nhiều đến khả năng vận hành của một chiếc xe ô tô. Để xe hoạt động hiệu quả, nên thường xuyên bảo trì hoặc thay thế bằng một bộ truyền động mới khi có vấn đề xảy ra với xế cưng của bạn. Cùng thông tin xe tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Bộ truyền động của xe ô tô khi nào nên thay

Điều mà không thể chối cải chính là chiếc xe không thể di chuyển ổn định nếu hệ thống truyền động không hoạt động tốt và việc sửa chữa bộ truyền động tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc. Điều này là hoàn toàn chắc chắn bởi việc lái một chiếc xe với hệ thống truyền động không phù hợp là chuyện bất khả thi, chỉ có bảo dưỡng thường xuyên mới giúp cho hệ thống truyền động này hoạt động hiệu quả. Hãy để Anycar giúp bạn giải đáp thắc mắc thời gian thay bộ truyền động xe là bao lâu.

Thay một bộ truyền động mất bao lâu?

Để thay thế hoặc sửa chữa toàn bộ hệ thống truyền động thường sẽ mất từ 3 đến 4 ngày, các trường hợp lâu hơn còn phụ thuộc mẫu xe và loại truyền động nào. Đó chỉ mới dừng lại ở mức ước tính vì sẽ tốn thêm một chút thời gian bởi nếu những bộ phận khác với bộ truyền động gặp vấn đề và cần phải sửa chữa. Chưa kể trong quá trình thay thế hệ thống truyền động các kỹ thuật viên phát hiện ra những bộ phận khác cũng bị hư hỏng.

Thay bộ truyền động xe ô tô mất bao lâu là câu hỏi của nhiều chủ xe
Thay bộ truyền động xe ô tô mất bao lâu là câu hỏi của nhiều chủ xe

Thời gian thay thế bộ truyền động sẽ phải phụ thuộc vào hệ dẫn động bánh trước hay hệ dẫn động bánh sau. Hãy cùng Anycar tìm hiểu về thời gian thay thế của các bộ truyền động khác nhau, vì rất có thể sẽ mất vài giờ hoặc một ngày nếu hư hại không quá trầm trọng.

Thời gian thay hệ dẫn động bánh trước bao lâu?

Hệ thống dẫn động bánh trước được hiểu là 2 bánh trước trực tiếp nhận lực truyền động từ động cơ tạo ra lực đẩy bánh xe trước quay. Từ đó tác động lực kéo giúp bánh sau lăn theo, đơn giản và ít tiêu hao năng lượng so với hệ thống dẫn động bánh sau.

Bộ truyền động của xe ô tô khi nào nên thay
Hệ dẫn động bánh trước

Theo như lời khuyên từ các chuyên gia sửa chữa, bảo dưỡng ô tô thì cần phải mở chốt động cơ trước để tháo hệ thống truyền động. Trong khi chốt động cơ và mô-tơ là nhiệm vụ tốn thời gian nhất khi sửa chữa hệ dẫn động bánh trước. Bạn sẽ mất cả một ngày hoặc lâu hơn và điều bạn nên chuẩn bị tâm lý trước là chi phí thay thế hệ dẫn động trước không có mức cố định mà tùy thuộc vào mức độ hư hại.

Tóm lại, hệ dẫn động bánh trước sẽ tốn nhiều thời gian để thay thế hoặc sửa chữa.

Thời gian thay hệ hệ dẫn động bánh sau bao lâu?

Hoạt động của hệ thống dẫn động này tương tự như hệ thống dẫn động bánh trước nhưng theo nguyên lý ngược lại. Cụ thể, ở hệ thống dẫn động bánh sau thì ổn định đầu và đuôi xe tốt hơn do cân bằng nhau, xe vận hành được ổn định hơn. Bánh trước được giảm tải bớt nhiệm vụ, có góc bẻ lái rộng hơn khi vào cua.

Bộ truyền động của xe ô tô khi nào nên thay
Hệ thống dẫn động bánh sau

Ưu điểm của hệ thống truyền động bánh sau là không cần phải tháo dỡ động cơ hoặc các bộ phận chính khác giúp kỹ thuật viên dễ sửa chữa hoặc thay thế. Ngoại trừ các hư hại phát sinh khác ra thì chỉ mất vài giờ để thay thế hoặc sửa chữa hệ thống dẫn động bánh sau. Tuy nhiên, trong khi cân nhắc về thời gian thay thế 1 bộ truyền động, hãy chắc chắn rằng đã thêm thời gian mở chốt động cơ.

Một vài kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ hoàn thành toàn bộ công việc thay thế chỉ trong hai đến ba giờ đồng hồ.

Thắc mắc thời gian thay bộ truyền động xe ô tô mất bao lâu hi vọng đã được Anycar giải đáp qua bài viết trên. Hãy nhớ cách duy nhất để đảm bảo hệ thống này hoạt động tốt là đem xe đến các trạm dịch vụ chuyên nghiệp, không những làm giảm bớt nguy cơ hư hỏng bộ truyền động mà còn tiết kiệm cho bạn một khoản tiền đáng kể. Bạn có thể liên hệ với bộ phận Bảo dưỡng – Sửa chữa – Chăm sóc xe cao cấp của Anycar nếu gặp khó khăn.