Cách xử lý khi bị mất chìa khóa xe ô tô

Thành Tài
26/03/24
Lượt xem : 559 view
Rate this post

Tình trạng mất chìa khóa xe ô tô là do người lái làm rớt hay để quên đâu đó, đây cũng là điều không ai mong muốn khi làm mất chìa khóa. Nếu mất chìa khóa xe ô tô sẽ có nhiều trường hợp không hay đối với xe ô tô của bạn, vậy làm sao để tránh khi làm mất chìa khóa xe ô tô thì bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết xử lý khi mất lỡ làm mất chìa khóa xe ô tô nhé!

Cách xử lý khi bị mất chìa khóa xe ô tô

Khi bị mất chìa khóa xe ô tô điều đầu tiên bạn cần phải đi kiếm coi mình có để quên ở đâu đó hay không, nếu lỡ làm rớt chìa khóa mà không thể tìm ra được bạn nên gọi cho hãng xe ô tô và nhờ thợ xuống để mở cửa xe ô tô tuyệt đối không nên tự mình mở cửa xe ô tô để không bị hư ổ khóa cửa xe ô tô.

Những cách xử lý khi bị mất chìa khóa xe ô tô mà không thể tìm thấy

Tìm kiếm những nơi bạn để chìa khóa

Bị mất chìa khóa xe ô tô phải làm sao ?

Bạn luôn có một nơi để chìa khóa xe ô tô cho riêng mình, nhưng vì lý do nào đó bạn để một nơi khác mà không thể nhớ bạn có thể sử dụng chìa khóa dự phòng. Tuy nhiên, nếu như bạn đang ở một nơi khá xa và làm mất chìa khóa xe ô tô phải làm sao? Bạn chẳng thể nhờ người về lấy chìa khóa dự phòng cho mình. Thì cách duy nhất bạn có thể làm đó chính là liên hệ với trung tâm sửa khóa xe ô tô để được “cấp cứu” kịp thời.

Trường hợp không tìm thấy chìa khóa 

Đối với trường hợp này bạn cần xử lý như sau: bạn nên gọi thợ mở khóa và gọi hãng xe để mở khóa cho bạn và làm lại chìa khóa ngay.

Bạn cũng cần xác định xe mình hiệu gì và đời xe để thợ sửa nắm được và mở khóa dễ, đối với các dòng xe ô tô mới hiện đại thì sẽ có các loại chìa khóa thông minh, chíp từ nổ máy, chìa khóa liền điều khiển từ xa.

Chi phí làm lại chìa khóa xe ô tô

Bị mất chìa khóa xe ô tô phải làm sao ?

Tùy thuộc vào đời xe và loại chìa khóa xe ô tô mà bạn đang sử dụng là loại nào mà chi phí, thời gian làm lại sẽ khác nhau. Thực tế có nhiều loại xe giống nhau mà khác thị trường nhập, nên chìa khóa của xe vẫn khác nhau, thông thường thợ khóa sẽ cần những thông tin như: tên xe, năm sản xuất, loại chìa khóa xe đang sử dụng, xe nhập từ nước nào, số khung xe (số VIN) để có thể làm lại chìa khóa mới. Những thông tin này, bạn có thể dễ dàng kiểm tra trên giấy đăng kiểm xe.

Nếu chiếc xe của bạn là chiếc xe đời cũ thì gọi một thợ khóa là cách tốt nhất cho bạn vì tiết kiệm được chi phí. Nếu chiếc xe của bạn là đời mới mà bạn muốn xài hàng chính hãng sản xuất, thì bạn gửi thông tin chiếc xe đến hãng thường loại này chi phí cao, thời gian lâu nhanh nhất là 2 tuần bạn có thể nhận chìa. Còn nếu bạn muốn có chìa khóa nhanh mà chi phí thấp thì nên tìm những cửa hàng chuyên làm về khóa xe ô tô, ở đó họ có đủ máy móc trang thiết bị chuyên lập trình chìa khóa đời mới.

Xác định chìa khóa ô tô chìa khóa thường hay chìa khóa remote

Thông thường, các hãng sản xuất xe hơi thường cung cấp cho mỗi khách hàng một mã thông tin để lập trình lại chìa khóa mới. Khi bạn muốn làm lại remote xe oto, bạn vui lòng cung cấp số đăng kiểm, chúng tôi sẽ sẽ lấy mã đó từ nhà sản xuất cài chìa mới cho khách hàng. Giá làm chìa khóa điện ô tô tùy thuộc chất lượng chìa, đời xe, hãng xe, nơi nhập khẩu…

Còn đối với chìa khóa xe hơi này thường xuất hiện ở những dòng xe đời cũ, với chìa khóa  này thì việc làm lại chìa khóa xe ô tô không quá phức tạp tuy nhiên đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm và khả năng cảm nhận tốt. Với những thợ giỏi, việc làm chìa khóa cơ mới mất từ 30 phút – 2 tiếng. Đối với thợ khóa bình thường, việc làm chìa khóa cơ kéo dài đến nửa buổi có khi còn chưa xong.

Và quan trọng hơn chính là chi phí làm lại chìa khóa mới, tùy theo phụ thuộc vào loại chìa và dòng xe bạn đang chạy, còn làm chìa sơ cua bạn chỉ mất tầm khoản từ 100.000 – 600.000 VND.  Với bài viết trên sẽ giúp bạn nắm được những cách làm sao khi bị mất chìa khóa xe ô tô như thế nào.