Bảo hiểm ô tô PVI có tốt không? Giá bao nhiêu?

Rate this post

Sau nhiều năm được áp dụng, cho đến hiện nay, nhiều chủ xe đã bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến các loại bảo hiểm ô tô, đặc biệt là đơn vị nào cung cấp bảo hiểm ô tô tốt nhất. Dịch vụ bảo hiểm của Công ty bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (PVI) là một trong những cái tên nổi bật trong nhóm ngành bảo hiểm ô tô. Vậy, hãy cùng Thongtinxe.net tìm hiểu xe bảo hiểm ô tô PVI có tốt và mức giá là bao nhiêu? Ngay trong bài viết sau!

Về bảo hiểm PVI

Bảo hiểm PVI có tên đầy đủ là Công ty bảo hiểm Dầu khí Việt Nam, được thành lập năm 1996. Với 27 năm hình thành và phát triển, PVI đã có được nhiều thành tựu to lớn và trở thành một đơn vị bảo hiểm có mức độ uy tín hàng đầu thị trường Việt Nam.

Bảo hiểm ô tô PVI có tốt không? Giá bao nhiêu?

PVI là đơn vị bảo hiểm duy nhất được Nhà nước Việt Nam trao tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” danh giá vào năm 2011. Không chỉ vậy, doanh nghiệp bảo hiểm PVI còn là đơn vị bảo hiểm đầu tiên tại Việt Nam được tổ chức AMBEST xếp hạng A (hạng xuất sắc) vào năm 2023.

Đối với mảng bảo hiểm ô tô, PVI cung cấp cho khách hàng nhiều loại hình và các gói bảo hiểm đa dạng, phù hợp riêng cho từng nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi khách hàng. Cụ thể các gói bảo hiểm mà PVI cung cấp như sau:

 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc: TNDS bắt buộc là loại bảo hiểm các chủ xe cơ giới đường bộ buộc phải tham gia theo đúng quy định của Luật giao thông đường bộ. Theo đó, PVI có trách nhiệm bồi thường thiệt hại về tài sản hay tính mạng , sức khỏe cho bên thứ 3 khi mà chủ xe tham gia bảo hiểm ô tô PVI gây tai nạn.
 • Bảo hiểm vật chất PVI: Đây là loại hình bảo hiểm tự nguyện. Nó giúp người tham gia bảo hiểm chủ động hơn về mặt tài chính khi xe gặp rủi ro, sự cố hay các tai nạn bất ngờ.
 • Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe PVI: Đối tượng áp dụng của gói bảo hiểm này là tài xế và những người ngồi trên xe. PVI sẽ bồi thường trong những trường hợp tử vong hay thương tật thân thể xảy ra khi xe đang tham gia giao thông.

Bảo hiểm ô tô PVI có tốt không?

Với PVI, khách hàng tham gia sẽ có được nhiều ưu điểm và lợi ích, những điều đó cũng chính là những điều thể hiện việc bảo hiểm ô tô PVI có thực sự tốt. Các ưu điể và lợi ích của PVI có thể nêu cụ thể như sau:

Ưu điểm của PVI

 • Đội ngũ nhân viên “Tận tâm – Chuyên nghiệp – Nhiệt tình”: Cán bộ và nhân viên tại PVI đều được đào tạo với trình độ chuyên môn cao, có sự tận tâm khi hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ của PVI cho khách hàng.
 • Đền bù nhanh chóng và minh bạch: Dịch vụ bảo hiểm PVI luôn đảm bảo hỗ trợ đền bù với quy trình nhanh chóng và luôn minh bạch ở mọi thủ tục. Hơn thế nữa, PVI sẽ gửi kết quả bồi thường để khách hàng trong thời gian quy định.
 • Chất lượng dịch vụ luôn luôn tốt: Trong suốt 27 năm hoạt động, PVI luôn giữ vững vị trí hàng đầu trong nhóm ngành bảo hiểm tại thị trường Việt, đó là lời khẳng định cho chất lượng và dịch vụ của bảo hiểm ô tô PVI.

Với PVI, khách hàng tham gia sẽ có được nhiều ưu điểm và lợi ích, những điều đó cũng chính là những điều thể hiện việc bảo hiểm ô tô PVI có thực sự tốt

Lợi ích khi tham gia PVI

 • Sự tin cậy và có được những trải nghiệm đáng tin cậy khi chọn mua bảo hiểm ô tô PVI, bằng chứng là hàng triệu khách hàng đã và đang sử dụng PVI đều được bảo vệ quyền lợi tốt nhất khi gặp tai nạn.
 • Các gói sản phẩm đa dạng, dịch vụ khách hàng nhanh chóng và linh hoạt. Đây sẽ là những điều mà khách hàng sẽ có được khi tham gia bảo hiểm ô tô PVI
 • Mạng lưới phân phối phủ khắp thị trường Việt. PVI hiện có 42 Công ty thành viên, 100 Phòng kinh doanh và gần 3.800 đại lý trên cả nước. Những điều này càng chứng minh bảo hiểm ô tô PVI rất đáng để khách hàng gửi gắm niềm tin.

Bảo hiểm ô tô PVI có giá bao nhiêu?

Phí bảo hiểm TNDS bắt buộc

Hiện nay, biểu phí bảo hiểm TNDS ô tô bắt buộc tại PVI được áp dụng theo quy định tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư số 22/2016/TT-BTC. Phí áp dụng cụ thể cho từng loại xe như sau:

Bảng giá bảo hiểm TNDS bắt buộc của PVI (VAT)
Loại xe ô tô (theo đăng ký)Giá (VNĐ/năm)
Ô tô không kinh doanh vận tải ( không KDVT)
< 6 chỗ480.700
6 – 9 chỗ873.400
15 – 24 chỗ1.397.000
25 – 54 chỗ2.007.500
Pickup; minivan487.000
Ô tô kinh doanh vận tải (KDVT)
< 6 chỗ831.600
6 – 9 chỗ1.021.900 – 1.544.400
10 – 15 chỗ1.663.200 – 2.633.400
16 – 24 chỗ3.359.400 – 5.294.300
> 25 chỗ[4.813.000 30.000 x (số chỗ ngồi – 25 chỗ)]
Pickup; minivan1.026.300
Ô tô vận tải hàng hóa
< 3 tấn938.300
Từ 3 – 8 tấn1.826.000
Từ 8 – 15 tấn3.020.600
Trên 15 tấn3.520.000

Bảng phí bảo hiểm TNDS bắt buộc của PVI

Phí bảo hiểm tự nguyện của PVI

Mức giá tham gia bảo hiểm vật chất PVI được tính theo công thức:

Giá bảo hiểm thân vỏ PVI = Tỷ lệ phí cơ bản x Số tiền bảo hiểm Phí bảo hiểm bổ sung

Trong đó:

 • Tỷ lệ phí cơ bản: PVI đưa ra cho các trường hợp cụ thể
 • Số tiền bảo hiểm: Giá trị xe tương ứng được định giá tại thời điểm tham gia bảo hiểm ô tô PVI
 • Phí bảo hiểm bổ sung: (1 (Giá trị thực tế – Số tiền bảo hiểm)/Giá trị thực tế) x 80%

Bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe của PVI có mức phí như sau:

Số tiền bảo hiểm/người/vụTỷ lệ phí (không VAT)
Từ 5 triệu – 500 triệu VNĐ0.10%
Từ 500 triệu – 1 tỷ VNĐ0.20%
Trên 1 tỷ VNĐ0.30%

Lưu ý: Tổng mức bồi thường cho 1 xe không quá 10 tỷ. Các xe kinh doanh vận tải hành khách sẽ chỉ cấp bồi thường bảo hiểm cho lái xe và phụ xe.

Phí bảo hiểm tự nguyện của PVI

Trên đây là những thông tin cần biết để xem xét bảo hiểm ô tô PVI có tốt không, kèm theo các mức giá khi tham gia dịch vụ bảo hiểm của PVI. Chúc bạn đọc sớm tìm được đơn vị bảo hiểm ô tô uy tín và phù hợp với nhu cầu của bản thân.