Bảng giá bảo dưỡng xe ô tô theo từng hạng mục 2024

Rate this post

Bạn đang cần bảo dưỡng xe ô tô nhưng vẫn đang đắn đo vì mức giá, kho khăn trong việc tìm kiếm địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng, giá cạnh trạnh đồng thời cũng phải cần thời gian ngắn để bạn sớm có ô tô để đi lại? Cùng tham khảo bảng giá bảo dưỡng ô tô theo từng hạng mục, ngay dưới bài viết sau đây!

Quy trình và bảng giá bảo dưỡng xe ô tô

Giá bảo dưỡng xe ô tô

Thông thường, chi phí bảo dưỡng xe lần đầu từ 150.000 – 300.000 đồng trở lên. Tùy thuộc vào hãng xe, đời xe mà chất lượng của linh kiện thay thế sẽ tốt hay trung bình. Sau khi trung tâm thương lượng với khách hàng, các kỹ thuật viên bảo dưỡng xe sẽ lần lượt vệ sinh và thay thế phụ tùng. Chẳng hạn xe SUV, MPV 7 chỗ sẽ có phụ kiện khác với xe 4, 5 chỗ ở phân khúc sedan, hatchback hay xe số tự động sẽ khác xe số sàn.

Về cơ bản bảo dưỡng xe ô tô được chia ra làm 2 phần đó là: Giá linh kiện phụ tùng thay thế và tiền công sửa chữa/bảo dưỡng. Về giá phụ tùng thì tùy thuộc vào từng loại, phụ tùng thay thế, bảo dưỡng để định giá, xe càng đắt tiền thì chi phí càng cao.

Lời khuyên từ các chuyên gia trong ngành là chủ xe nên đưa xe đến các trung tâm bảo dưỡng cũng như chọn những phụ kiện, phụ tùng thay thế chính hãng sản xuất ô tô mình đang sử dụng để việc thay thế an toàn và phù hợp đối với xe.

Hầu hết các bảng giá bảo dưỡng xe ô tô từ những trung tâm ủy quyền của hãng chỉ mang tính tham khảo đối với khách hàng, hỗ trợ chủ xe tính toán được mức chi phí tối đa phải chi trả và chọn nơi, phụ tùng hoặc nhiên liệu thêm hay thay thế cho xe phù hợp trước khi đem xe đi tân trang trở lại.

Có thể nói, theo thời gian, không một chiếc xe nào có thể duy trì khả năng vận hành tốt như lúc mới mua, chúng cần được theo dõi, kiểm tra và chăm sóc lại từng bộ phận định kỳ. Vì thế, dù có bận đến mấy, các chủ xe cũng nên sắp xếp thời gian đưa xe đi bảo dưỡng theo quy định trong sách hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Việc này đảm bảo xe luôn vận hành êm ái, sử dụng lâu bền và tài xế cùng hành khách được an toàn trên mọi cung đường.

Nên bảo dưỡng xe ô tô ở đâu?

Nên bảo dưỡng xe ô tô ở đâu

Hầu hết các chủ xe đều bối rối khi lựa chọn địa chỉ gara sửa chữa để có thể bảo dưỡng xe của mình. Trên thực tế, cả nhà sản xuất ô tô hay gara sửa chữa ô tô đều có những ưu điểm và nhược điểm, tùy theo mục đích sử dụng và độ tin cậy của chủ xe mà lựa chọn địa chỉ bảo dưỡng phù hợp với điều kiện và dòng xe của chủ xe.

Bảo dưỡng ô tô tại gara chính hãng

Để cho việc bảo dưỡng xe ô tô nhanh chóng, chính xác cần những dụng cụ thiết bị chuyên nghiệp. Như máy chuẩn đoán, máy reset cài đặt bảo dưỡng, máy hút dầu, nạp dầu hộp số tự động, các thiết bị bảo dưỡng hệ thống điều hòa, thiết bị vệ sinh, xúc rửa buồng đốt …thì việc tìm đến các đơn vị chính hãng (gara hãng) là điều mà các chủ xe ưu tiên hàng đầu.

Ở đây, việc bảo dưỡng sẽ được thực hiện bằng các thiết bị chuyên bảo dưỡng thay dầu khác như: Máy nội soi buồng đốt động cơ, Máy nội soi vệ sinh hệ thống điều hòa, Máy phát hiện rò gas điều hòa, Máy xúc rửa vệ sinh kim phun, Bộ thiết bị sửa chữa điều hòa, Bộ thiết bị sửa chữa động cơ, Bộ thiết bị sửa chữa điện động cơ, Bộ thiết bị sửa chữa điện ô tô, Bộ thiết bị. dụng cụ sửa chữa hộp số tự động, Bộ thiết bị đo mức tiêu hao điện áp bình ắc quy, Bộ thiết bị căn chỉnh tháo lắp lốp.

Trung tâm bảo dưỡng ô tô uy tín

Xe ô tô của bạn đến kỳ bảo dưỡng, tuy nhiên việc bảo dưỡng tại đại lý các hãng xe lại khá xa so với chỗ bạn ở? Ngoài ra chi phí bảo dưỡng lại khá cao so với bên ngoài.

Chính vì vậy, ngoài việc thực hiện bảo dưỡng xe tại các cơ sở chính hãng thì chủ xe cũng có thể tìm đến các địa chỉ, trung bảo dưỡng ô tô uy tín gần nhất.

Và để có thể đánh giá mức độ uy tín cũng như sự tận tâm trong công việc hết tưởng chừng như hế sức đơn giản là bảo dưỡng ô tô. Thì khách hàng có thể tìm đến những đơn vị ngoài, đảm bảo đủ sự sự cẩn thận, tỉ mỉ ngoài ra phụ tùng và vật tư bảo dưỡng phải chất lượng tốt. Gara ô tô đảm bảo những điều đó thể hiện là đơn vị bảo dưỡng xe uy tín.