Audi ra mắt công nghệ màn hình hiển thị mới

Đây được xem là một sự kiện nổi bật của hãng xe sang này trong thời gian ra mắt sắp tới. Cụ thể, công nghệ màn hình hiển thị Audi mới này có thể biến thành một màn ảnh rộng phục vụ xem phim hoặc giấu đi để tăng tầm nhìn cho người dùng.

 

 

Theo, IngoLstadt một công ty có trụ sở tại Đức đang trình diện một bản concept màn hình hiển thị mới với những công nghệ thông minh sau khi công nghệ màn hình hiển thị Audi mới đã được giới thiệu với người hâm mộ trong thời gian vừa qua.

 

 

Theo đó, bộ hiển thị công nghệ cao của hãng xe sang này tích hợp tính năng “Màn hình hiển thị trên cao thực tế tích hợp 3D của Audi” và “Hiển thị theo nhu cầu trong suốt”. Tình năng màn công nghệ này mang đến đúng theo cái tên của nó.

 

Công nghệ cải tiến của Audi này kéo dài ra toàn bộ chiều dài của bảng táp lô và một phần được tích hợp cả cụm thông số kỹ thuật. Với chiều cao và chiều rộng của màn hình trong suốt này lần lượt là 5,9 inch (15cm) và 48 inch (122cm).

 

 

Hơn hết, khi người dùng muốn xem phim thì màn hình có thể tăng lên 10 inch (25,4cm) cho phép chiếu những bộ phim của mình trên màn hình có tỷ lệ 16:9. Tuy nhiên, màn hình trong suốt trong những thiết bị điện tử hiện hành không thể hiển thị được màu đen đậm và sâu. Để khắc phục vấn đề này, Audi đã tích hợp 2 lớp vào trong màn hình tương lai của mình.

 

Ngoài ra, giao diện người dùng chỉ chọn hiển thị thông tin người dùng đang cần, từ nội dung giao tiếp và thông tin giải trí hoặc thông tin điều hướng. Thông tin này được hiển thị trên phần màn hình có màu đen hoặc trong suốt, phần này sẽ tăng độ tương phản của màn hình một cách đáng kể.

 

 

Được phát triển trong sự hợp tác với Samsung, màn hình hiển thị trên cao (HUD) thực tế tích hợp 3D của Audi vận hành giống như 1 màn hình HUD truyền thống và được lắp đặt thêm 1 bảng thông số cùng với hình ảnh được phản chiếu trên tấm kính chắn gió xe sử dụng thấu kính và gương. Đây là một công nghệ khá quen thuộc với người dùng từng trải nghiệm trên các dòng xe sang.

 

Một là màn hình OLED trong suốt và màn hình thứ hai chứa 1 lớp màu đen bổ sung có khả năng tạo ra 1 màu đen đậm riêng biệt. Phần màn hình sẽ trở nên hoàn toàn trong suốt nếu không được sử dụng và không làm chắn tầm nhìn của người lái đồng thời giảm thiểu độ say xe.

 

 

Chưa kể, cụm màn hình này được đặt trên bảng điều khiển trung tâm và vận hành thông qua một màn hình cảm ứng cũng trong suốt.

 

Công nghệ này cho phép màn hình có thể hiển thị hai hình ảnh của một bức tranh trên mỗi bên mắt của người lái chứ không chỉ vận hành như một chiếc tivi 3D. Trong đó, một camera theo dõi mắt xác định vị trí mắt của người dùng và sau đó điều chỉnh các điểm ảnh theo những hướng khác nhau sao cho phù hợp.

 

Để tránh việc làm mất tập trung của mắt, những hình ảnh từ màn hình HUD thực tế tích hợp 3D được hiển thị đến từ người lái là những hình ảnh trong một khoảng cách từ 8-90m phía trước.

 

 

Tại gian cua Audi có trưng bày mẫu xe concept thành phố tự động Audi AI:ME lần đầu tiên ra mắt là sự kiện triển lãm xe ô tô Thượng Hải. Mẫu AI:ME này được Audi miêu tả như một không gian sống thứ 3 bên cạnh nhà và nơi làm việc mà có thể học được những ước muốn cũng như nhu cầu của người dùng.

 

Theo đó, hành khách ngồi trên xe có thể sử dụng theo dõi ánh mắt để tương tác với xe và yêu cầu đặt đồ ăn. Kèm với một cặp kính VR được trang bị trong xe để giúp hành khách được thư giãn bằng cách thưởng thức một chuyến bay ảo đi qua một vùng đất hoang dã. Những tính năng này cũng được trình diện tại sự kiện CES.

 

 

Điểm nhấn của công nghệ 3D này có thể kể đến là có thể đánh dấu những thực thể trực tiếp trên hình ảnh và tạo 1 hiệu ứng thực tế về độ sâu của không gian. Lấy ví dụ dễ hiểu, một mũi tên điều hướng mà có thể chỉ chính xác vào một điểm bên đường nơi mà điểm đến được định vị.

 

Audi cũng triển lãm hệ thống “Intelligence Experience” viết tắt IE được hiểu đơn giản là điều hướng tự học hỏi, đã được tích hợp vào hệ thống MMI thế hệ mới nhất. Ưu điểm của hệ thống này chính là lưu lại những điểm đến yêu thích và kết nối với ngày, thời gian và tình trạng giao thông hiện tại để đề xuất lộ trình từ dữ liệu này đến cho người dùng.

 

Audi cũng cho biết thêm là trong tương lai hệ thống IE này có thể phân tích 1 cách chính xác nhất về chức năng và những cài đặt của từng người dùng bao gồm: nhiệt độ, vị trí ghế, điều hướng lộ trình, truyền thông và kể cả hương thơm trong xe.