7 phương pháp khắc phục mờ cửa kính ô tô vào mùa mưa

Rate this post

Các trường hợp cửa kính ô tô bị mờ khiến tài xế bị cản tầm nhìn tạo cảm giác vô cùng khó chịu khi lái. Và quan trọng là làm giảm khả năng quan sát của tài xế. Khi gặp vấn đề này cần phải xử lý nhanh chóng để cải thiện tầm quan sát, đảm bảo an toàn khi lưu thông trên đường. 

7 phương pháp khắc phục mờ cửa kính ô tô vào mùa mưa

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mờ cửa kính ô tô vào mùa mưa

Nguyên nhân chủ yếu là do sự chênh lệch nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài xe, do trời mưa nồm ẩm hoặc do để xe qua đêm ngoài trời. Một số trường hợp kính bị mờ do chính hơi thở của người ngồi bên trong xe. Dưới đây là 7 cách xử lý kính ô tô bị mờ hiệu quả vào mùa mưa.

7 cách khắc phục mờ cửa kính ô tô

Bật sấy kính tích hợp

Hãy đảm bảo rằng các cửa sổ xe đã được đóng chặt trước khi sử dụng tính năng này. Nhân nhẹ vào các nút điều khiển trên bảng điều khiển trung tâm, lái xe có thể kích hoạt chức năng này. Có thể thời gian xử lý của hệ thống sấy kính không nhanh so với việc tận dụng tối đa khả năng của điều hòa nhưng chức năng này sẽ không gây ảnh hưởng đến nhiệt độ thổi vào hành khách trong xe.

Hạ kính xuống

Việc này nhằm mục đích giúp cân bằng nhiệt độ bên trong xe và bên ngoài, bạn hé kính xuống khoảng 10 đến 15cm. Tuy nhiên trong quá trình hé kính hãy cẩn thận bị đọng nước và cách này chỉ áp dụng khi trời mưa nhỏ, không phải là cách hiệu quả khi mưa lớn.

Bật điều hòa lạnh hoặc nóng

7 phương pháp khắc phục mờ cửa kính ô tô vào mùa mưa

Người điều khiển xe có thể bật điều hòa, gió to và chọn chế độ hất gió vào kính. Tiếp đến điều chỉnh cho hướng gió về cabin, lưu ý dùng chế độ lấy gió trong.

Lấy gió ngoài

Nếu như đã có hơi nước bám trên mặt kính thì cách này thực sự không hiệu quả, còn nếu không có hơi nước bám thì bạn chỉ cần bật quạt gió và để chế độ lấy gió ngoài giúp tránh hiện tượng đọng nước trên kính.

Tạo hiệu ứng lá sen

Hiệu ứng lá sen này được tạo ra khi sử dụng ruột thuốc lá/ thuốc lào, bọt cạo râu, chất phụ gia chống bám hơi nước để chà lên từng vùng nhỏ bề mặt kính. Có thể dùng tờ giấy báo có mực in nhiều sau đó lau trên mặt kính nhiều lần cũng có tác dụng hiệu quả đối với việc xử lý kính ô tô bị mờ do trời mưa.

Chuẩn bị giấy thấm

7 phương pháp khắc phục mờ cửa kính ô tô vào mùa mưa

Ở những chiếc xe ô tô cũ hoặc điều hòa đã hư hỏng khi gặp hiện tượng kính mờ rất khó loại bỏ chúng. Do vậy, để đảm bảo an toàn khi điều khiển xe trong điều kiện trời mưa, ẩm ướt này cần đi chậm, tập trung cao hơn và chuẩn bị ít giấy thấm có thể là giấy ăn để hút ẩm bên trong kính khi cần thiết.

Bật đèn cảnh báo

Ngoài những cách xử lý trên, khi kính ô tô bị mờ và giảm tầm nhìn của bạn khi di chuyển tốt hơn hết hãy bật đèn (hazard) cảnh báo nguy hiểm, đèn pha chế độ chiếu gần, đèn sương mù để xe đằng trước và sau có thể thấy xe bạn. Cùng với đó là giảm tốc độ và giữ khoảng cách với xe trước để đảm bảo an toàn hơn cho bạn trong điều kiện kính bị mờ.

Thongtinxe hy vọng với 7 cách xử lý kính ô tô bị mờ này sẽ giúp các tài xế có một chuyến đi thoải mái, an toàn hơn vào mùa mưa, ẩm ướt. Có thể thêm một số chất tẩy rửa chuyên dụng vào bình chứa nước rửa kính để giúp gạt sạch bụi, nước và không để lại vết mờ trên kính xe.