Top 6 hãng xe ô tô lớn nhất Thế giới

Thành Tài
26/03/24
Lượt xem : 556 view
Rate this post

Cuộc sáp nhập của FCA và PSA trong 2019 tạo ra liên minh ôtô lớn thứ tư trong cuộc đua giữa 6 hãng xe ô tô lớn nhất thế giới cùng với General Motors, Hyundai, Renault-Nissan-Mitsubishi, Toyota và Volkswagen. Vậy thành tích từng hãng như thế nào? Mời bạn cùng Thông tin xe tìm hiểu thêm về thông tin chi tiết từng hãng qua bài viết sau đây nhé!

Top 6 hãng xe ô tô lớn nhất Thế giới
Top 6 hãng xe ô tô lớn nhất Thế giới

HÃNG XE HƠI VOLKSWAGEN

Tập đoàn sản xuất ô tô nổi tiếng của Đức Volkswagen đạt doanh số xe bán ra kỷ lục với 10,8 triệu xe trong năm 2018. Với con số này Volkswagen chính thức là hãng xe ô tô lớn nhất thế giới có doanh số bán ra cao nhất năm 2018, theo tin từ Reuters trước đó hãng xe này đã có một cuộc rượt đuổi quyết liệt doanh số bán ra sát nút với hai đối thủ lớn là hãng Toyota của Nhật và Renault-Nissan-Mitsubishi tranh ngôi “Nhà sản xuất xe ô tô lớn nhất thế giới”.

Top 6 hãng xe ô tô lớn nhất Thế giới
Volkswagen là hãng xe ô tô dẫn đầu về doanh số trong 5 năm liên tiếp

Với thành tích này, Volkswagen là hãng xe ô tô dẫn đầu về doanh số trong 5 năm liên tiếp. Tuy nhiên, Volkswagen cho biết thêm là chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đã ảnh hưởng không ít đến môi trường kinh doanh ở Trung Quốc, bởi đây là thị trường quan trọng nhất  trong nửa cuối năm 2018 của hãng. Cụ thể, tháng 12 doanh số của Volkswagen giảm 3,4% so với cùng kỳ năm ngoái tại thị trường Mỹ, giảm 5,6% ở Châu Âu và giảm 12,5% ở Trung Quốc.

Các thương hiệu xe nổi tiếng của hãng xe Volkswagen

Volkswagen là một trong những tập đoàn sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, thành lập vào năm 1937 còn được gọi là (VW Group). Thị trường chủ yếu của hãng là Châu Âu với những thương hiệu xe nổi tiếng thuộc sở hữu của Tập đoàn ô tô khổng lồ lớn nhất Châu Âu này bao gồm:

 • Audi (Đức): Có tiền thân từ hãng xe và đội đua nổi tiếng Auto Union AG thành lập vào năm 1932 dựa trên sự hợp nhất của bốn công ty Audi, Horch, Wanderer và DKW, đó cũng chính là ý nghĩa logo có bốn vòng tròn lồng vào nhau của Audi ngày nay. Và được sáp nhập vào hãng xe Volkswagen vào năm 1964.
 • SEAT (Tây Ban Nha): Ra đời từ năm 1950 sau đó Volkswagen nắm quyền kiểm soát hãng SEAT năm 1986, và trở thành thương hiệu đầu tiên mà hãng kiểm soát nằm ngoài nước Đức.
 • Lamborghini (Italy): là nhà sản xuất siêu xe của Italy, có trụ sở chính và xưởng sản xuất đặt tại Sant’agata Bolognese, gần Bologna, Italy. Hãng siêu xe Italy thành lập năm 1963 với những dòng xe đại diện cho vẻ ngoài hoàn hảo kết hợp cùng sức mạnh trên đường đua. Sau đó cũng được sáp nhật vào năm 1998.
 • Bentley (Anh): Bentley là nhà sản xuất ô tô hạng sang của Anh, được thành lập tại Anh vào năm 1919 bởi Walter Owen Bentley, người được biết đến với dòng sản phẩm động cơ quay cho máy bay chiến đấu trong thế chiến thứ nhất. Sáp nhập vào Volkswagen cùng năm với Lamborghini 1998.
 • Bugatti (Pháp): Được thành lập rất sớm vào năm 1909 và trải qua thời kỳ khó khăn dẫn đến hoạt động sản xuất công ty bị đình trệ. Sau đó tái hoạt động vào năm 1950, tuy nhiên kể từ năm 2000, công ty thuộc sở hữu của tập đoàn Volkswagen, và đã đưa công ty này trở thành thương hiệu xe hơi thể thao nổi tiếng.
 • Skoda (Cộng hòa Czech): Được thành lập tại Cộng hòa Séc vào năm 1895, Skoda về tay tập đoàn Volkswagen từ năm 2000 dưới dạng nhãn hiệu cấp thấp nhất. Với sự hỗ trợ của tập đoàn Volkswagen, Skoda đã cải thiện đáng kể về mặt thiết kế lẫn cơ cấu kỹ thuật.
 • Scania (Thụy Điển): Được thành lập vào năm 1891 vốn được biết đến là nhà sản xuất ôtô du lịch và xe thương mại lớn của Thụy Điển. Hãng xe này được thành lập năm 1891 và trở thành “người” của VW với 55,34% cổ phần vào năm 2007.
 • Porsche (Đức): Được thành lập vào năm 1931 và đến năm 2012, VW đã hoàn thành việc mua nốt hơn 50% cổ phần còn lại và biến Posche trở thành một trong những thương hiệu thuộc sở hữu của mình.
 • MAN (Đức): Được thành lập vào năm 1758, MAN là hãng xe lâu đời của Đức. Mãi đến tháng 7/2011, MAN mới bị tập đoàn Volkswagen thâu tóm với 56% cổ phần.
 • Ducati (Italy): Được thành lập vào năm 1926, vốn là tân binh của gia đình Volkswagen, Ducati về tay nhãn hiệu Audi với giá hơn 1 tỷ USD vào năm 2012. Mục tiêu mua lại Ducati từ tay chủ nhân cũ Investindustrial của Audi là cạnh tranh với “đồng hương” BMW trên thị trường môtô thể thao.

HÃNG XE HƠI TOYOTA

Xếp sau Volkswagen sát nút với 10,5 triệu xe ô tô bán ra trong năm 2018, Toyota đang là hãng xe ô tô có doanh số bán cao thứ 2 trên thế giới trong năm vừa qua.

Top 6 hãng xe ô tô lớn nhất Thế giới
Toyota đang là nhà sản xuất xe ô tô duy nhất xếp trong top 10 công nhận tên BrandZ

Thông tin từ Toyota Việt Nam (TMV), tổng doanh số bán xe tiếp tục tăng kỷ lục lên đến 11% so với năm 2017 với 65.856 xe (không bao gồm Lexus) nâng tổng doanh số bán tích lũy đạt 518.742 xe. Riêng trong tháng 12/2018 doanh số của Toyota Vios đã  tăng kỷ lục với 3.600 xe. Năm 2018, số lượng ô tô sản xuất trong nước đạt 52.662 xe, tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái, nâng sản lượng tích lũy lên 480.735 xe. 

Các thương hiệu xe nổi tiếng của hãng ô tô Toyota

Toyota Motor Corporation được thành lập vào năm 1937 là một công ty đa quốc gia có trụ sở tại Nhật Bản và đây cũng là nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới. Cái tên Toyota được sửa đổi từ tên người sáng lập hãng ô tô lớn nhất Nhật Bản là “Toyoda”. Về mặt công nhận quốc tế hãng Toyota đang là nhà sản xuất xe ô tô duy nhất xếp trong top 10 công nhận tên BrandZ, về mặt logo thì sau hơn 7 thập kỷ phát triển ngành công nghiệp xe hơi Toyota mới 1 lần duy nhất thay đổi logo của hãng.

 • Hino (Nhật): Hino Motors, Ltd. thường được gọi đơn giản là Hino, là công ty sản xuất, kinh doanh xe tải, xe buýt và các loại xe động cơ diesel khác có trị sở đặt tại Hino-shi, Tokyo, Nhật Bản. Hino Motors là công ty con của Toyota Motor Corporation được thành lập vào năm 1942, có lịch sử kinh doanh lâu dài ở châu Á và là một trong 16 công ty lớn của Toyota Group. Đến năm 2001 đã sáp nhập vào hãng xe ô tô nổi tiếng Toyota.
 • Daihatsu (Nhật): Thành lập vào năm 1951 là một trong những doanh nghiệp ô tô lâu đời nhất Nhật Bản, và trở thành một chi nhánh của Toyota vào năm 1998. Đến năm 2016 Toyota chính thức sở hữu hoàn toàn Daihatsu.
 • Lexus (Nhật): là phân khúc xe hạng sang của nhà sản xuất xe hơi Toyota (Nhật Bản), nhanh chóng trở thành thương hiệu xe hơi hạng sang bán chạy nhất tại Hoa Kỳ sau khi được giới lần đầu tiên tại đây năm 1989.
 • Ranz (Trung Quốc): Cũng là một thương hiệu xe của hãng xe Toyota được thành lập vào năm 2013, đa phần mẫu xe này được phân phối chủ yếu tại Trung Quốc.

HÃNG XE Ô TÔ RENAULT – NISSAN – MITSUBISHI

Renault SA (Pháp), Nissan Motor Co Ltd và Mitsubishi Motors Corp (cùng của Nhật Bản) đã bán tổng cộng 10,3 triệu ô tô và xe thương mại hạng nhẹ trong năm 2018 đứng thứ 3 các hãng xe ô tô có doanh số bán cao nhất năm 2018.

RENAULT - NISSAN - MITSUBISHI là những thương hiệu xe bán chạy top 3 thế giới
RENAULT – NISSAN – MITSUBISHI là những thương hiệu xe bán chạy top 3 thế giới

Trong đó, Nissan cho biết đã đạt doanh số 5,65 triệu xe năm 2018, giảm 2,8% so với năm 2017, còn doanh số bán của Mitsubishi năm 2018 tăng 18% so với năm 2017 lên 1,22 triệu xe, trong khi doanh số năm 2018 của Renault đạt 3,88 triệu xe, tăng 3,2%.

Các thương hiệu ô tô nổi tiếng của hãng Renault-Nissan-Mitsubishi

 • Datsun (Nhật): Năm 1914, Kwai Shisha Motor Car Works (được thành lập trước đó 3 năm tại quận Azabu-Hiroo, Tokyo) đã sản xuất chiếc DAT đầu tiên. Và được sáp nhập vào hãng xe này vào năm 1931.
 • Nissan (Nhật): Trước khi sáp nhập vào năm 1999, công ty Cổ phần Ô tô Nissan Motor Company Ltd là một nhà sản xuất ô tô danh tiếng của Nhật Bản và cũng là một trong các hãng xe ô tô sản xuất lớn nhất thế giới.
 • Nissan Motor Company Ltd thường được gọi tắt là Nissan có trụ sở tại Yokohama, công ty được sáng lập vào năm 1911 dưới tên Kwai Shisha Motor Car Works đến năm 1934 nhà máy này đổi tên thành Nissan.
 • Renault (Pháp): Renault SA được thành lập vào 1899, là một hãng sản xuất xe hơi của Pháp và trở thành hãng xe lớn thứ 4 trên thế giới sau khi liên minh với hãng xe Nissan. Giám đốc điều hành của Renault là ông Carlos Ghosn và được đặt trụ sở chính tại Boulogne-Billancourt. Đến 1999 thương hiệu xe này trở thành thương hiệu xe nổi tiếng của Tập đoàn RENAULT – NISSAN – MITSUBISHI.
 • Lada (Nga): Trước khi sáp nhập vào năm 1999 Lada là thương hiệu của AvtoVAZ, một nhà sản xuất ô tô Nga tại Togliatti, Samara Oblast. Được thành lập vào 1973 và tất cả xe của AvtoVAZ được bán hiện tại đều mang thương hiệu Lada nhưng trong quá khứ không luôn là như vậy.
 • Dacia (Romania): Automobile Dacia SA được thành lập vào năm 1966 trước khi trở thành công ty con của nhà sản xuất ô tô Pháp Renault, Dacia là một nhà sản xuất xe của Rumani. Giống như Lada, Renault hãng xe này cũng được thâu tóm vào năm 1999
 • Mitsubishi (Nhật): Mitsubishi Motors Corporation là một tập đoàn công nghiệp lớn của Nhật Bản có trụ sở tại Minato, Tokyo. Thành lập vào năm 1970 nói về lĩnh vực xe ô tô thì hãng xe Mitsubishi xếp vị trí thứ 6 ở tại xứ sở kim chi này và xếp vị trí thứ 16 các hãng xe ô tô nổi tiếng trên thế giới năm 2011
 • Venucia (Trung Quốc): Được thành lập vào năm 2010, đến nay Venucia là thương hiệu do Nissan và công ty ô tô Đông Phong (Dongfeng) của Trung Quốc thành lập riêng cho thị trường lớn nhất thế giới này.
 • Alpine (Pháp): Alpine là hãng ô tô chuyên về dòng xe thể thao nổi tiếng của Pháp thành lập vào 1955, sau này được Renault mua lại vào năm 1973 và giải thể vào năm 1995.
 • Renault Samsung Motors (Hàn Quốc): là một công ty sản xuất ô tô của Hàn Quốc, trực thuộc tập đoàn Samsung. Công ty được thành lập vào năm 1994 và hiện đặt trụ sở chính ở Renault-Samsung Daero, Gangseo-gu, Busan.
 • Infiniti (Nhật): Infiniti mác xe mà Nissan dành riêng cho thị trường Bắc Mỹ đã gặt hái nhiều thành công đáng kể sau hơn 20 năm phát triển. Vốn dĩ Infiniti là một bộ phận xe sang trọng của hãng xe Nissan của Nhật Bản từ năm 1989.

HÃNG XE Ô TÔ FCA Và PSA

Sau khi đàm phán và quyết định sáp nhập với nhau FCA và PSA đã đạt hầu như thành quả đáng mong đợi với 8,7 triệu xe bán ra năm 2018. Trong đó nhà sản xuất ô tô Fiat Chrysler Automobiles NV (FCA) cho hay doanh số bán ô tô của hãng tăng 2,1% trong tháng Năm, nhờ nhu cầu đối với xe bán tải hạng nhẹ và hạng nặng đều vẫn mạnh.

Top 6 hãng xe ô tô lớn nhất Thế giới
HÃNG XE Ô TÔ FCA Và PSA có doanh số bán xe cao thứ 4 trên thế giới năm

Trong đó, doanh số bán mẫu xe bán tải Ram, sản phẩm mang về lợi nhuận chính cho FCA, đã tăng 33% so với mức của cùng kỳ năm 2018.

Các thương hiệu xe nổi tiếng của FCA & PSA

 • Peugeot (Pháp): Peugeot là một nhãn hiệu xe Pháp được thành lập vào năm 1810 bởi các thành viên trong gia đình Peugeot sáng tạo tại thị trấn Sochaux ở Pháp và vốn dĩ dòng họ này chuyên sản xuất các nhà máy cà phê và xe đạp. Peugeot là một phần của PSA Peugeot Citroen, ngày 20/11/1858 chính thức lựa chọn nhãn hiệu con sư tử làm logo cho thương hiệu của mình.
 • Citroen (Pháp): Citroën được thành lập vào 3/1919 bởi André Citroën tại Pháp tổ chức mẹ là Groupe PSA, mới đầu đây chỉ là hãng xe sản xuất hàng loạt với thiết kế bình thường. Tuy nhiên vào năm 1934 với mô hình xe sáng kiến Traction Avant xe dẫn động bánh trước đầu tiên được sản xuất hàng loạt từ năm 1934 đến 1956 đã gây chú ý đến thị trường trong nước lẫn quốc tế.
 • DS (Pháp): Là hãng xe vốn dĩ của Pháp được thành lập vào năm 2009, hiện là thành viên của tập đoàn PSA.
 • Opel (Đức): Adam Opel AG (Opel) là một hãng sản xuất ô tô có trụ sở tại Rüsselsheim, Hesse, Đức, thuộc sở hữu của tập đoàn General Motors. Opel bắt nguồn từ một công ty sản xuất máy khâu do Adam Opel thành lập vào năm 1862. Công ty bắt đầu sản xuất xe đạp vào năm 1886 và sản xuất xe ô tô đầu tiên vào năm 1899. Sau đó sáp nhập vào PSA vào năm 2017 gần đây.
 • Vauxhall (Anh): Vauxhall Motors được thành lập vào 1857 và là một công ty bán xe thương mại hạng nhẹ và xe ô tô chở khách dưới nhãn hiệu Vauxhall và trước đó công ty cũng từng có thời gian bán xe buýt, xe tải dưới thương hiệu Bedford. Tiếp tục trở thành thương hiệu của PSA vào năm 2017.
 • Lancia (Italia): Năm 1969, Fiat mua lại Lancia. Cũng là một hiệu xe phổ thông, ngày nay Lancia hầu như chỉ còn được lưu hành tại Italy. Cùng năm đó, Fiat bỏ tiền ra để sở hữu 50% cổ phiếu của Ferrari. Được sáng lập bởi Enzo Ferrari vào năm 1940, ngày nay, đây là hiệu xe thể thao hàng đầu thế giới với số lượng xuất xưởng hạn chế và giá bán đôi khi tới hàng trăm nghìn USD một chiếc. Tới năm 1988, số vốn của Fiat tại Ferrari tăng lên tới 90%.
 • Abarth (Italy): Vào năm 1949 Abarth & CSPA được Carlo Abarth (một hãng xe đua) thành lập với biểu tượng là 1 lá chắn với một cách điệu hình con bọ cạp trên nền màu vàng và đỏ. Abarth & CSPA là công ty con của Ô tô Fiat Chrysler (trước đây là của Fiat Spa) và thuộc công ty con của FCA Ý SPA ( thuộc Fiat Group Automobiles vào thời kỳ trước). Đến năm 1971 Abarth được FCA thâu tóm trở thành thương hiệu của mình.
 • Alfa Romeo (Italy): Alfa Romeo Automobiles được thành lập vào ngày 24/6/1910 tại Milan tên gọi là “Anonima Lombarda Fabbrica Automobili” (Viết tắt  A.L.F.A). Trước khi sáp nhập vào hãng xe ô tô nổi tiếng FCA Alfa Romeo là một hãng chế tạo ô tô nổi tiếng của Ý thời bấy giờ.
 • Maserati (Italy): Maserati là một nhà sản xuất xe ô tô sang trọng của nước Ý được thành lập vào ngày 1/12/1914 và đặt trụ sở tại Bologna. Năm 1993 Maserati chính thức được FCA thâu tóm.
 • Jeep (Mỹ): Được thành lập vào năm 1943 là mẫu xe Jeep đầu tiên được thiết kế bởi một công ty xe hơi nhỏ, không có danh tiếng ở Mỹ là “American Bantam Car Company” có trụ sở tại Butler.
 • Dodge (Mỹ): Hãng xe Dodge hay Dodge là một thương hiệu xe ô tô của Mỹ, chuyên sản xuất xe tải nhỏ, và xe thể thao đa dụng, và Dodge hiện là một công ty con của FCA Mỹ LLC (trước đây gọi là Chrysler Group LLC), có trụ sở tại Auburn Hills, Michigan. Được thành lập vào năm 1990 tại nước này.
 • Fiat (Italy): FIAT là tên viết tắt của “Fabbrica Italiana Automobili Torino” một hãng xe hơi của Ý và được thành lập bởi ông Giovanni Agnelli người kiêm Giám đốc điều hành đầu tiên của FIAT tại Turin vào ngày 11/07/1899. Hiện tại, FIAT là một công ty con của Fiat Chrysler Automobiles (FCA).
 • Ram (Mỹ): Được thành lập vào năm 2010 là thương hiệu của FCA và khá nổi tiếng tại nước này.
 • Chrysler (Mỹ): Chrysler thuộc sở hữu của công ty mẹ là Fiat Chrysler Ô tô có trụ sở tại London, Vương quốc Anh. Chrysler được biết đến là một nhà sản xuất xe hơi có tiếng của Mỹ có trụ sở tại Auburn Hills, Michigan và thuộc chính thức FCA Mỹ (LLC). Chrysler Corporation ban đầu được thành lập vào năm 1925 bởi Walter Chrysler từ phần còn lại của Công ty Maxwell Motor.

HÃNG XE Ô TÔ GENERAL MOTORS

General Motors có doanh số bán ra ngang bằng với FCA-PSA vào năm 2018 cụ thể là 8,7 triệu xe ô tô. Tuy nhiên mức doanh thu này chưa thực sự đạt được mục tiêu của hãng xe này đặt ra, hậu quả là hãng xe Mỹ tuyên bố sẽ ngừng hoạt động 5 nhà máy, cắt giảm 14.000 việc làm bên cạnh việc dừng sản xuất gần 10 mẫu xe.

Top 6 hãng xe ô tô lớn nhất Thế giới
General Motors có doanh số bán ra ngang bằng với FCA-PSA

Các thương hiệu xe nổi tiếng của hãng General Motors

 • Holden (Australia): Hãng Holden hay còn gọi là GM Holden Ltd, là công ty của Australia chuyên sản xuất xe hơi (chủ yếu tại Australia) và có trụ sở tại cảng Melbourne, Victoria. Holden được thành lập vào năm 1856 ở Nam Australia là một hãng chuyên sản xuất yên ngựa. Năm 1931 chính thức trở thành thương hiệu của General Motors.
 • FAW (Trung Quốc): Tập đoàn Ô tô Đệ nhất’ là nhà sản xuất ô tô đầu tiên của Trung Quốc. FAW là một trong năm nhà sản xuất ô tô lớn của Trung Quốc cùng với Dongfeng Motor Corporation, Shanghai Automotive Industry Corporation, Chang’an Motors, và Chery Automobile. Công ty được thành lập năm 1953 với nhiều loại sản phẩm như Jiaxing mini MPV, Xiali và loại xe hạng sang Hongqi. Năm 2009 sáp nhập với General Motors.
 • Baojun (Trung Quốc): Baojun là một thương hiệu ô tô Trung Quốc thuộc sở hữu của một liên doanh của General Motors và SAIC Motor, SAIC-GM-Wending ô tô. Marque Baojun được thành lập vào năm 2010 như là một thay thế rẻ hơn cho các thương hiệu GM và Buick hiện có, cũng đang được bán tại Trung Quốc.
 • Chevrolet (Mỹ): Chevrolet tên chính thức là Division Chevrolet và còn được gọi là Chevy, là một trong các hãng xe hơi nổi tiếng nhất tại nước Mỹ. Thương hiệu này trực thuộc tập đoàn General Motor (GM) đặt trụ sở chính tại Detroit, Mỹ năm 1911.
 • Buick (Mỹ): Buick là nhãn hiệu xe sang của General Motors. Thành lập vào năm 1899 với các dòng xe của Buick được bán tại Hoa Kỳ, Canada, Mexico, Trung Quốc và Israel. Mô hình Buick chia sẻ một số kiến trúc với các thương hiệu khác của GM.
 • Wuling (Trung Quốc): Công ty TNHH Công nghiệp ô tô Liễu Châu được thành lập năm 2007 tại Liễu Châu, Quảng Tây, Trung Quốc với tư cách là một liên doanh của Tập đoàn Wending và Dragon Hill Holdings. Công ty đang hoạt động với tư cách là Wending Motors với ba công ty con là Liuzhou Wuling Motors United Development Co.
 • GMC (Mỹ): Hãng xe GMC, dòng xe GMC có tên gọi chính thức là Division GMC, là một bộ phận tập đoàn ô tô lớn nhất của Mỹ General Motors, GMC được thành lập vào năm 1911 và chủ yếu tập trung vào sản xuất các dòng xe tải và xe tiện ích.
 • Cadillac (Mỹ): Cadillac được thành lập từ tiền thân Công ty Henry Ford vào năm 1902. Cadillac là 1 bộ phận của công ty General Motors (GM), trong lịch sử xe ô tô ở những dòng xe hạng sang Cadillac giữ một vị trí top đầu trong một khoảng thời gian dài và là một trong những thương hiệu lâu đời nhất trên thế giới đứng sau GM tại Mỹ.

HÃNG XE Ô TÔ HYUNDAI

Hyundai hãng xe ô tô không quá xa lạ với thị trường Việt Nam, với doanh số bán xe thấp nhất trong số 6 hãng xe lớn nhất thế giới nhưng hầu hết các phân khúc đều được hãng xe này phân phối một cách hợp lý dẫn đến người dùng luôn bị thu hút bởi các mẫu xe của hãng này. Cụ thể năm 2018, Hyundai đã đạt doanh số bán ra là 7,5 triệu xe.

Top 6 hãng xe ô tô lớn nhất Thế giới
Hãng xe Hyundai có doanh số xe bán ra cao thứ 6 trên thế giới năm 2018

Không đâu xa, tại thị trường Việt Nam Hyundai Thành Công (HTC) Việt Nam đã thông báo kết quả bán hàng tháng cuối năm 2018 đạt 6107 xe, góp phần thúc đẩy tổng doanh số cả năm đạt 63.526 xe – tăng 106% so với năm 2017. Trong đó, mẫu sedan hạng B Accent tiếp tục thay thế Grand i10 giữ vị trí đứng đầu bảng trong tháng 12/2018. Dự là năm 2019 sẽ duy trì được thành tích này.

Các thương hiệu xe của hãng ô tô Hyundai

 • Kia (Hàn Quốc):  KIA là cái tên có nhiều điều để nói nhất vì đây là thương hiệu quá quen thuộc với thị trường Châu Á hiện nay. KIA là một công ty sản xuất ô tô của xứ sở kim chi (Hàn Quốc), được thành lập vào 12/1944 thuộc ngành công nghiệp chính xác Hyunseung biết đến với hoạt động sản xuất ống thép và linh kiện xe đạp. Năm 2009 sáp nhập Hyundai, lúc này KIA thuộc công ty mẹ là tập đoàn Hyundai và có trụ sở chính đặt tại Yangjae, quận Seocho, Seoul.
 • Genesis (Hàn Quốc): Được thành lập vào 2015 Genesis là thương hiệu xe sang còn non trẻ và vẫn mờ nhạt của Hàn Quốc. Thương hiệu này đang phải trải qua một thời kỳ thay đổi to lớn. Ngày này Genesis hiện đã và đang định hình được chỗ đứng của mình trong mắt người tiêu dùng sau khi tách ra từ Hyundai để trở thành một nhà sản xuất, một thương hiệu xe hơi hạng sang.