05 điều cần lưu ý khi mua xe ô tô cũ đã qua sử dụng

Thành Tài
25/03/24
Lượt xem : 22 view
Rate this post

Mua xe ô tô cũ đã qua sử dụng không còn là việc khó khăn khi thủ tục chuyển đổi chủ sở hữu xe đã không còn rườm rà như trước. Tuy nhiên, khi mua xe ô tô cũ người mua vẫn cần lưu ý một số điểm để tránh việc mất tiền nhưng nhận lại xe không chất lượng. Sau đây là 05 điều cần lưu ý khi mua xe ô tô cũ đã qua sử dụng mà thông tin xe thông tin đến bạn. 

05 điều cần lưu ý khi mua xe ô tô cũ đã qua sử dụng

Việc mua bán xe ô tô cũ đã qua sử dụng hiện nay đang được nhiều người quan tâm nhờ chi phí rẻ, thủ tục đơn giản và tiết kiệm tài chính cho người mua rất nhiều so với việc chọn mua một chiếc xe mới. Tuy nhiên, việc mua một chiếc ô tô cũ cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nếu không lưu ý các điểm sau đây: 

Kiểm tra lý lịch chiếc xe

Khi mua xe ô tô cũ, người mua xe thường dễ tin tưởng thái độ của người bán để đánh giá về tình trạng phương tiện. Tuy nhiên, việc này thường dễ khiến cho người mua không tập trung vào việc kiểm tra xe cũ định mua mà chủ yếu xem cách người mua giới thiệu về chiếc xe của mình. 

07 điều cần lưu ý khi mua xe ô tô cũ đã qua sử dụng
Kiểm tra lý lịch chiếc xe

Vì thế trước khi mua xe, người mua nên kiểm tra tỉ mỉ nội, ngoại thất và hiệu quả hoạt động của ô tô cũ đã qua sử dụng. Quan trọng hơn, người mua cần tìm hiểu về lý lịch của xe ô tô xem thử tên đăng ký trong giấy tờ có chính xác không, biển số xe có đồng nhất với giấy tờ không và kiểm tra từng chi tiết trong ngoài xe, sử dụng thử các tính năng trên xe xem còn hoạt động không. 

Lái thử và cảm nhận

Nếu đã kiểm tra bên ngoài và bên trong xe ô tô xong rồi, nếu cảm thấy ưng ý người mua vẫn nên dành ra khoảng 30 phút đến 1 tiếng lái thử xe ô tô đi qua các địa hình mà thường xuyên phải di chuyển như: trong đô thị, ngoài đô thị, đường cao tốc,…

07 điều cần lưu ý khi mua xe ô tô cũ đã qua sử dụng
Lái thử và cảm nhận

Trong quá trình lái thử xe người mua cần chú ý đến chuyển động của xe khi di chuyển qua các cung đường, khả năng bức tốc, leo đèo, cách xe chuyển làn có bị trễ lái không,… 

Kiểm tra gầm xe

07 điều cần lưu ý khi mua xe ô tô cũ đã qua sử dụng
Kiểm tra gầm xe

Nhiều khách hàng khi mua xe ô tô cũ, kiểm tra nội thất, ngoại thất xe nhưng để quên mất bộ phận quan trọng nhất và dễ bị hao mòn nhất trên xe ô tô, chính là khung gầm xe. Khung gầm xe là chi tiết tiếp xúc gần với mặt đường và rất dễ bị hư hỏng, gỉ sét nên khi kiểm tra ngoại thất, nếu được hãy nhờ một người hoặc thuê người có kinh nghiệm sửa xe ô tô kiểm tra bộ phận này thật kỹ nhé.

Kiểm tra lịch sử bảo dưỡng

Để có thể biết được chiếc xe ô tô mà bạn định mua có được chăm sóc và bảo dưỡng kỹ càng không thì cách tốt nhất chính là kiểm tra lịch sử bảo dưỡng của xe. Nếu chủ cũ là một người cẩn trọng và tỉ mỉ thì anh ấy sẽ thường xuyên đem xe 

Kiểm tra lịch sử bảo dưỡng
Kiểm tra lịch sử bảo dưỡng

Lịch sử bảo dưỡng cũng sẽ phản ánh rất nhiều về tình trạng của xe ô tô hiện tại, các chi tiết bên trong xe được thay đổi, sửa chữa như thế nào đều được thể hiện bên trong đó. 

Xem thêm các xe cũ khác 

Không nên chốt hạ hợp đồng khi chỉ mới xem qua một chiếc xe. Việc mua xe ô tô cũ không giống như xe mới và không phải chiếc nào cũng có hiện trạng giống nhau, nên việc chuẩn bị thêm các phương án khác là điều mà bạn cần quan tâm. Nên liên hệ xem nhiều xe để có thể lựa chọn được một chiếc xe chất lượng nhất, cố gắng truy cập nhiều sàn thương mại để có thể tìm ra chiếc xe tốt và phù hợp nhất. 

Kiểm tra thông tin bảo hiểm xe

Bảo hiểm có thể là chi tiết thường bị bỏ qua khi khách hàng muốn mua xe cũ. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những thông tin quan trọng nhất mà chúng ta cần lưu ý nhằm định hướng được những chi phí duy trì phương tiện trong tương lai.